Năm 2022, 2023 nên lựa chọn đầu tư tài chính vào đâu hiệu quả và giảm thiểu rủi ro?

Bạn có môt số tiền nhàn rỗi mà mong muốn đem tiền đi đầu tư để có thêm thu nhập. Và câu hỏi đặt ra là bạn nên đầu tư tài chính vào đâu? Có rất nhiều kênh đầu tư khác nhau từ chứng khoán, vàng, bất động sản, thị trường tiền ảo,…

Có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú dành cho các nhà đầu tư. Với một nhân viên văn phòng như tôi thì tôi đã lựa chọn đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số. Và dưới đây là góc nhìn của cá nhân tôi.

Không nên bỏ trứng vào cùng một rổ?

Không nên bỏ trứng vào cùng một rổ là câu nói quen thuộc tôi được nghe từ thời sinh viên. Chấp nhận đầu tư là chấp nhận rủi ro đi kèm, phân bổ tiền vào các kênh đầu tư khác nhau để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư là việc cần thiết.

Trong bối cảnh giá cả tăng nhanh lạm phát như giai đoạn hiện nay thì việc lựa chọn tài sản để trú ẩn là điều mà các nhà đầu tư rất quan tâm. Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư có nguồn vốn lớn am hiểu thị trường thì sẽ có cách tiếp cận và xử lý khác nhau. Họ lựa chọn nhiều kênh tài chính khác nhau để đầu tư.

Những nhà đầu tư lão luyện hiểu được chu kỳ kinh tế nên luôn có kế hoạch dài hạn cho dòng tiền sinh sôi phát triển không ngừng. Họ thường ưu tiên là đầu tư vào các kênh có lợi nhuận có thể không cao nhưng rủi ro thấp hoặc bỏ một phần vốn nhỏ trong tổng tài sản để đầu từ vào các kênh mạo hiểm với tỷ suất sinh lợi cao. Bởi vậy mọi người hay nói là không bỏ trứng vào một rổ.

Một ví dụ điển hình là có rất nhiều nhà đầu tư tài chính nổi tiếng trên thế giới như Warren Bufet, Adam Kho,… không lựa chọn đầu tư vào thị trường crypto vì với họ nó khó hiểu, không tạo ra giá trị thật.

Những nhà đầu tư thành công đều có nguyên tắc đầu tư riêng nên họ chấp nhận bỏ lỡ cơ hội còn hơn là lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực họ chưa am hiểu.

Tập trung tạo ra sức mạnh trong quá trình đầu tư
Tập trung tạo ra sức mạnh trong quá trình đầu tư

Riêng tôi với góc nhìn là một nhà đầu tư cá nhân với nguồn vốn ít nên tôi chỉ lựa chọn một kênh đầu tư. Với tôi tập trung sẽ tạo ra sức mạnh. Tôi không còn lăn tăn với câu hỏi tiền nhàn rỗi sẽ dùng để đầu tư tài chính vào đâu? Vì tôi đã lựa chọn đầu tư vào thị trường crypto.

Thỉnh thoảng trong thị trường crypto tôi vẫn nghe câu thà lau nước miếng hơn lau nước mắt là thế. Còn tiền là còn cơ hội không nên đầu tư vào lúc thị trường đang có dấu hiệu fomo. Đó là câu chuyện trong năm 2021.

Trong giai đoạn 2022 thị trường crypto đi vào giai đoạn suy thoái thì crypto có còn là kênh đầu tư tài chính để bạn quan tâm hay không? Mời bạn tiếp tục theo dõi.

Đầu tư tài chính vào đâu để có tỷ suất sinh lợi cao?

Vì tôi là nhà đầu tư nhỏ vốn ít nên tôi ưu tiên vào kênh đầu tư có tỷ suất sinh lợi cao để thay đổi bức tranh tài chính. Đối với câu hỏi đầu tư tài chính vào đâu để có tỷ suất sinh lợi cao? Bạn hãy quan sát để tìm câu trả lời. Với tôi thị trường crypto là kênh đầu tư với tỷ suất sinh lợi cao nhất mà tôi biết. Nếu không tin bạn có thể tìm hiểu xem giá khi mà Bitcoin ra đời đến thời điểm hiện tại là lợi nhuận bao nhiêu.

Thị trường nào trong vòng một chu kỳ 4 năm tính từ giá đáy mà tăng trưởng gấp khoảng 20 lần như Bitcoin. Bạn có thể phản bác tôi là thị trường crypto là thị trường bom thổi và không tạo ra giá trị thực.

Thị trường crypto là đáp án cho câu hỏi đầu tư vào đâu để có tỷ suất sinh lợi cao
Thị trường crypto là đáp án cho câu hỏi đầu tư tài chính vào đâu để có tỷ suất sinh lợi cao

Dù muốn hay không chúng ta cũng phải thừa nhận thị trường crypto là một thị trường tăng trưởng nhanh và đầy tiềm năng để phát triển. Và tôi cũng đồng ý với bạn rằng thị trường crypto là một thị trường bom thổi. Nhưng bạn hãy thử nghĩ thị trường chứng khoán, bất động sản có bom thổi hay không? Còn nói thị trường crypto không tạo ra giá trị thực thì thời gian sẽ trả lời cho chúng ta.

Đầu tư tài chính vào đâu để bắt kịp xu hướng công nghệ trong tương lai?

Khoảng 10 năm trước bạn có thể bao giờ hình dung ra viễn cảnh ngồi ở nhà mà vẫn mua được hàng hóa và được giao tận nơi. Những người ở xa nhau mà có thể trò chuyện xuyên lục địa bất kể thời gian và không gian mà không cần tốn phí .

Hiện tại điều này là chuyện quá bình thường và đơn giản nhưng 10 năm trước thì điều này nói ra giống như hoang tưởng. Và công nghệ đã tạo ra điều đó.

Nhược điểm khi mua hàng online tôi thường gặp là hình ảnh lung linh đến khi nhận sản phẩm thật chất lượng không như quảng cáo. Nếu một ngày nào đó bạn ở nhà đeo một cặp kính hay sử dụng một thiết bị nào đó mà nhìn thấy được hàng hóa thật sự, chạm vào được sản phẩm như mua sắm trực tiếp tại cửa hàng thì thật tuyệt vời.

Và đó là bức hình tương lai của công nghệ blockchain trong mắt tôi. Tôi tin tưởng công nghệ blockchain sẽ tạo ra sự đột phá trong tương lai và từng bước được áp dụng vào thực tế.

Công nghệ blockchain còn rất nhiều ứng dụng trong tương lai mà trong một bài viết không thể lột tả được hết. Điều quan trọng là bạn phải thấy được bức hình trong tương lai dù nó chưa rõ ràng. Nếu cái gì cũng rõ ràng thì không còn là cơ hội tốt để chúng ta đầu tư và thay đổi bức tranh tài chính.

Thị trường crypto với công nghệ blockchain sẽ tạo ra kỷ nguyên công nghệ mới
Thị trường crypto với công nghệ blockchain sẽ tạo ra kỷ nguyên công nghệ mới

Trong đầu tư tôi rất thích câu nói của Warren Buffett: “bạn đúng hay bạn sai không quan trọng, cái chính là kiếm được bao nhiêu khi đúng và mất bao nhiêu khi bạn sai”. Chúc bạn lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với nhu cầu và nguồn vốn.

Đầu tư tài chính vào đâu mà tỷ suất sinh lợi cao cộng thêm đáp ứng được nhu cầu phát triển công nghệ trong tương lai. Câu trả lời là đầu tư vào thị trường crypto. Nếu bạn có mong muốn đầu tư vào thị trường crypto nhưng còn lưỡng lự năm 2022, 2023 thị trường đi vào downtrend thì có nên đầu tư hay không thì mời bạn tiếp tục đồng hành với tôi trong bài viết này.

Năm 2022, 2023 có nên lựa chọn đầu tư vào thị trường crypto hay không?

Thị trường crypto hay bất kỳ thị trường tài chính nào cũng có các giai đoạn suy thoái, khủng hoảng, phục hồi, hưng thịnh và thường có tính chu kỳ.

Năm 2021 được xem là năm huy hoàng tăng trưởng mạnh của crypto. Năm 2022 bắt đầu đi vào giai đoạn suy thoái. Mọi người bảo nhau mùa đông crypto đã tới. Nhà đầu tư ai cũng thích mùa xuân ấm áp của thị trường.

Nhưng bạn hãy nhớ thị trường uptrend là cơ hội kiếm tiền và cũng là thảm họa dễ cháy túi, mùa đông mới là cơ hội săn hàng ngon giá rẻ. Gieo hạt vào mùa đông và gặt hái vào mùa xuân bạn nhé. Chúc bạn một vụ mùa bội thu.

Đầu tư vào giai đoạn nào của chu kỳ thị trường quan trọng hơn việc đầu tư tài chính vào đâu
Đầu tư vào giai đoạn nào của chu kỳ thị trường quan trọng hơn việc đầu tư tài chính vào đâu

Nếu bạn vẫn tiếp tục phân vân nên đầu tư tài chính vào đâu trong năm 2022, 2023 thì hãy tự giả định bạn mua được hàng tốt giá rẻ, ít dự án scam, vị thế vào lệnh của bạn tốt tâm lý thoải mái, lợi nhuận cao thì có đáng để bạn đầu tư hay không?

Việc đầu tư coin nào, giá ra sao, nguồn vốn đầu tư bao nhiêu thì tùy vào quyết định và kinh nghiệm của bạn.

Tôi vào thị trường năm 2020 với số vốn nhỏ, sau 2 năm đầu tư thì các lệnh lời và lỗ đều có, đu đỉnh cũng có nhưng tôi vẫn tiếp tục đầu tư. Năm 2022 thị trường downtrend tính ra tôi hòa vốn và có lợi được chút ít.

Tôi thấy mình may mắn vì biết đến thị trường crypto từ năm 2020 giai đoạn thị trường đang khủng hoảng nên vào lệnh với vị thế khá tốt tâm lý thoải mái. Và cái tôi lãi là kinh nghiệm, kỹ năng, cảm xúc trong quá trình đầu tư.

Nếu chưa thật sự tin tưởng và chưa đủ kinh nghiệm thì bạn có thể bỏ một số vốn nhỏ để tìm hiểu đầu tư vào thị trường crypto và tham gia các khóa học Đầu tư crypto dài hạn dành cho người mới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi! Chúc bạn lựa chọn được kênh đầu tư tài chính phù hợp với sở trường và sử dụng dòng vốn một cách hiệu quả.

Yêu thương và biết ơn!

>> Xem thêm:  Với crypto phải đầu tư tài chính dài hạn nếu không 90% sẽ thất bại

icons8-exercise-96