Đầu tư tài chính dài hạn có giúp bạn kiếm được tài sản hay mất luôn nguồn vốn ban đầu?

Đầu tư tài chính dài hạn luôn là lựa chọn an toàn hàng đầu cho các nhà đầu tư. Cũng bởi nhiều yếu tố về thời gian, kế hoạch, nguồn vốn cũng như lợi nhuận mà nó mang lại. Vậy đầu tư tài chính dài hạn có giúp các nhà đầu tư kiếm được tài sản không hay bị mất luôn nguồn vốn ban đầu của mình?

Đầu tư tài chính dài hạn giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền

Những ai đã biết và tham gia đầu tư crypto thì chắc cũng sẽ chứng kiến được sự tăng trưởng điên rồ mà sân chơi tài chính này mang lại. Chính sự điên rồ này đã mang lại cho nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận khủng khiếp và nhanh chóng.

Có một chị bạn tên V hiện đang là y tá tại bệnh viện trong tỉnh, không biết thông tin từ đâu mà chị V biết đến thị trường đầu tư crypto này. Từ cuối năm 2019 đầu năm 2020 chị V đã tham gia vào đầu tư crypto, với số vốn dành dụm được từ những đồng lương của một y tá chị V đã mua những đồng coin đầu tiên. Với tính chất công việc fulltime và cần thời gian cho gia đình nên chị V chỉ tham gia mua và nắm giữ. Đồng coin ban đầu chị V mua là đồng ADA trên sàn giao dịch Binance với giá 0.015$ cho một đồng coin, và cứ sau 1-2 tháng chị V dành dụm được ít tiền thì chị lại mua thêm số lượng đồng ADA tiếp theo.

Đầu tư tài chính dài hạn kiếm được bộn tiền
Đầu tư tài chính dài hạn kiếm được bộn tiền

Là một người phụ nữ hiện đại, tiếp cận nguồn thông tin dồi dào nên chị V đã tìm hiểu về dự án của đồng ADA nên chị ấy tin tưởng vào dự án, tin tưởng vào sự tăng trưởng của thị trường. Vì thế mà toàn bộ số ADA chị V đã mua không hề bán ra bất cứ đồng coin nào. Chị V đặt mục tiêu chốt lời với đồng ADA này là 3$. Và đúng như kỳ vọng của chị V trong quá trình tăng trưởng của dự án cũng như sự lớn mạnh của thị trường crypto, đến tháng 9/2021 giá của đồng ADA đạt đỉnh tại 3,1$.

Đúng chỉ tiêu, đúng kỳ vọng, đúng target nên chị V đã bán toàn bộ số ADA mình nắm giữ ra ở giá 3$ cho một đồng ADA. Tính ra giá trị của đồng ADA đã tăng trưởng khoảng 200 lần từ thời điểm chị V mua. Và nhờ giữ đúng chỉ tiêu và kế hoạch của mình mà chị V đã kiếm được bộn tiền từ số vốn tiết kiệm của mình. Khi chốt lời xong chị V có một khoản vốn tương đối lớn và chị V đã đổi phương tiện đi làm cho mình từ Honda Air Blade sang Vinfast Fadil. Số vốn còn lại chị V đã để đưa vào quỹ đầu tư cho con cái học hành.

Đầu tư dài hạn là đầu tư cho tương lai
Đầu tư dài hạn là đầu tư cho tương lai

Đầu tư tài chính dài hạn mất luôn nguồn vốn ban đầu

Cũng câu chuyện đầu tư vào đồng coin như của chị V ở trên thì chị H cũng đầu tư vào đồng ADA nhưng chị H đầu tư sớm hơn chị V, chị H đầu tư vào đồng ADA sau khi nghe theo lời tư vấn của một người bạn từ giữa năm 2019 bằng hình thức gửi tiết kiệm đồng ADA (stake ADA) trên website. Với những lời giới thiệu, hướng dẫn về sự trả lãi lớn đến 30% khi tham gia gửi tiết kiệm từ một năm trở lên. Nhìn vào lợi nhuận khủng khiếp chưa từng thấy chị H đã dồn hết toàn bộ tiền tiết kiệm của mình vào để mua đồng ADA sau đó gửi vào tiết kiệm theo hình thức này.

Ban đầu website hoạt động rất uy tín, trả lãi về cho nhà đầu tư rất ổn định theo định kỳ hàng ngày. Sau khoảng thời gian chừng nửa tháng thì chị H đã có đủ số ADA để rút ra, chị H rút thử thì đã thành công. Sau 2 lần thử nghiệm rút lãi thành công thì chị H đã yên tâm với gói đầu tư của mình.

Với hy vọng số tiền tiết kiệm của mình sau này sẽ trở thành một khoảng tiến lớn. Yên tâm với dự án đầu tư tiết kiệm của mình chị H vẫn tiếp tục công việc truyền thống của mình và thi thoảng vào check lãi trên website, nhìn thấy sự nhảy số của những đồng lãi được trả về ngày một tăng, đúng là không còn gì vui sướng hơn.

Sau khoảng vài tháng hoạt động thì website thông báo bảo trì, nâng cấp hệ thống, hệ thống trả lãi tạm ngưng và hoạt động lại sau 24h. Sau một vài lần bảo trì mở đúng hạn thì vào một ngày đẹp trời sau 24h từ khi thông báo bảo trì thì website vẫn chưa được mở, và kèm theo lời thông báo ”hẹn mở lại website vào 3 ngày sau đó”.

Chị H tiếp tục chờ đợi đến ngày hẹn, rồi lại một cái hẹn khác, cứ như vậy kéo dài trong khoảng 1 tháng hẹn thì hệ thống vẫn chưa hoạt động trở lại. Lãi chưa rút, gốc còn đó,… như ngồi trên đống lửa, chị H tìm hiểu, liên hệ bạn bè về thông tin của hệ thống nhưng mọi người đều như vậy, có người rút được lãi về nhưng lãi và gốc của chị H vẫn còn nguyên trong đó và giờ không nhìn thấy cả những con số ở trên wedsite. Bao nhiêu vốn và lãi của chị H đã tan biến.

Đầu tư tài chính dài hạn bằng vốn nhàn rỗi
Đầu tư tài chính dài hạn bằng vốn nhàn rỗi

Kết luận

Trong đầu tư tài chính nhà đầu tư không kiểm soát được lòng tham, chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt, thiểu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm đánh giá dự án,… có thể sẽ làm cho nhà đầu tư không những không thu được lợi nhuận mà mất sạch vốn ban đầu của mình.

Để gặt hái được trái ngọt như của chị V trong câu chuyện trên ở thị trường crypto không phải là một điều quá khó khăn nhưng cũng không phải dễ dàng, mà ai cũng có thể thực hiện được. Nhìn vào quá trình tăng trưởng của thị trường crypto nói chung, về Bitcoin (BTC) nói riêng thì cho thấy trải qua thời gian dài từ những thời kỳ đầu BTC có giá khoảng 3$ sau đó tăng trưởng lên gần 20$ sau đó lại giảm xuống 3$ và vào tháng 11/2021 BTC phá đỉnh lập ATH mới ở giá 69.000$ sự phát triển dài hạn của những đồng tiền số thật sự đáng kinh ngạc. Chính vì thế để nhà đầu tư có thu nhập cao, tối ưu được lợi nhuận thì phương án đầu tư tài chính dài hạn là lựa chọn hàng đầu. Hy vọng các nhà đầu tư tài chính có những lựa chọn đúng và tối ưu hoá được lợi nhuận.

>> Xem thêm: Học viện đầu tư tài chính

>> Xem thêm: Vượt mùa downtrend, xây dựng kế hoạch đầu tư Crypto dài hạn

icons8-exercise-96