Bây giờ đầu tư Crypto có muộn không?

Thời gian vừa qua Học Viện Đầu Tư Tài Chính nhận được rất nhiều câu hỏi đại loại như: Giờ mình đầu tư vào Crypto thì có muộn không? Mình 28 tuổi rồi, đầu tư có được không? Với một mẹ bỉm 30 tuổi 2 con như mình có đầu tư Crypto được nữa không? Vốn mình chỉ có 100$ có đầu tư Crypto được không và bây giờ đầu tư kịp không?…… Để giải đáp thắc mắc của mọi đọc giả đặc biệt là chị em bỉm sữa thông qua bài viết này mong sẽ giúp cho chị em có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường Crypto.

Điều tiên phong trước khi đầu tư Crypto?

Điều tiên phong trước khi đầu tư không phải là cần bao nhiêu vốn cũng chẳng phải thời gian khi nào mà là bạn đã có đủ kiến thức để trở thành một nhà đầu tư chưa?

bay-gio-me-bim-dau-tu-crypto-co-muon-khong?
Bây giờ mẹ bỉm đầu tư Crypto có muộn không?

Như các bài viết trước trong chuyên mục Mẹ Bỉm Sữa của Học Viện Đầu Tư Tài Chính, vấn đề tại sao mẹ bỉm nên đầu tư tài chính? Trước khi đầu tư cần trang bị những gì? Tại sao lại phải chọn đầu tư Crypto? đã được nêu rất rõ và cụ thể ưu điểm cũng như nhược điểm của hình thức đầu tư này, để có thể đầu tư tốt, tâm an thì các chị em phải đầu tư vào chính mình trước – tức đầu tư vào kiến thức – trước khi dùng tiền tham gia vào đầu tư tài chính. 

Vậy khi nào là thời điểm tốt nhất để đầu tư Crypto?

Chỉ đầu tư khi và chỉ khi bạn đã có đủ kiến thức, bạn nắm rõ các quy tắc trong đầu tư, biết phân bổ vốn, biết phân biệt và nhận biết đồng Crypto tốt, biết quản trị rủi ro và đặc biệt làm chủ được tâm lý giao dịch không bị chi phối bởi những cơn sóng lên xuống của thị trường. Chỉ đầu tư khi chị em đã lên kế hoạch đầu tư rõ ràng và cụ thể cho mình, kế hoạch đầu tư sẽ giúp chị em không bị mất phương hướng và lạc lối khi thị trường có những cú đảo chiều.

Cơ hội tiềm năng khi đầu tư vào thị trường Crypto

Khi đã có kiến thức thì chúc mừng cho chị em đã tham gia đầu tư vào Crypto vì đây là thị trường còn rất mới và nhỏ với vốn hoá là 280 tỷ $ rất nhỏ so với thị trường đầu tư vàng 7,700 tỷ $, Bất động sản thương mại 29,000 tỷ $, Chứng khoán 73,000 tỷ $, Forex 544,000 tỷ $, và Crypto là thị trường có quy mô vốn hoá tăng trưởng nhanh nhất trong các thị trường tài chính hiện nay. Vì quy mô còn rất nhỏ nên tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn. Khi tham gia vào Crypto, chị em sẽ biết rằng Crypto hoạt động trên công nghệ Blockchain, với nhiều tính năng vượt bậc thì Blockchain ngày càng phổ biến hơn tính ứng dụng thực tiễn khả thi hơn cơ hội phát triển là rất cao.

bay-gio-dau-tu-crypto-co-muon-khong
Bây giờ đầu tư Crypto có muộn không?

Trong Crypto sẽ có những chu kỳ, mỗi chu kỳ sẽ trải qua những thời điểm giá thấp nhất và giá cao nhất. Với những chu kỳ như vậy sẽ mang tới những vùng giá tốt để mua vào từ đó sẽ có những phần lợi nhuận rất cao ở đỉnh điểm, lý do nhiều người quan tâm vì chu kỳ nó ngắn so với thị trường khác như chứng khoán, bất động sản. Với các hình thức đầu tư khác nếu không vào đúng thời điểm thì dòng tiền của bạn sẽ bị giam trong thời gian dài, còn với Crypto thì dòng tiền xoay chuyển nhanh hơn từ đó cơ hội đầu tư tăng trưởng cao hơn do nó là sản phẩm mới trong ngành tài chính. Tuy nhiên để đầu tư Crypto thì phải có kiến thức: mua Crypto nào, mua khi nào? lúc nào nên mua? nguồn tiền mua?…..

Tóm lại, đầu tư khi đã có kiến thức về Crypto là thời gian thích hợp nhất, vì thế chị em hãy trang bị cho mình những kiến thức đầu tư để tự mình nắm bắt cơ hội và kiếm tiền từ thị trường này nhé!

>> Xem thêm: Tiêu chí đầu tư Crypto dành cho người mới.

>> Xem thêm: Chiến lược đầu tư Crypto cho người mới.

>> Xem thêm: Nhập môn đầu tư tài chính cho người mới.

icons8-exercise-96