Đầu tư Crypto mùa dịch: Kiếm tiền và xả stress

Trên các group Facebook – Telegram, một nhà đầu tư mới, anh tên Hùng chia sẻ sự hứng thú với thị trường mới – Crypto không những có nhiều hình thức để kiếm tiền online mà còn giúp giảm bớt căng thẳng trong mùa dịch. Chủ đề này nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong thời gian này.

Theo anh Hùng, do khắp các nơi trong thành phố Hồ Chí Minh bị giãn cách xã hội vì có nhiều ca nhiễm Covid, nên trade coin không chỉ là kênh đầu tư mới và tiềm năng, mà còn là cách xả stress hữu hiệu nhất hiện nay.

Anh Hùng vốn là nhân viên công ty sự kiện vừa mới nghỉ việc, do công ty đóng cửa vì dịch bệnh, kiếm không ra tiền, không có gì làm, vợ cũng hay cằn nhằn dễ khiến những người như anh Hùng bị stress. Với sự chỉ dẫn của một người bạn, chỉ sau 1 tháng trade coin, anh Hùng đã lãi gần 10 triệu đồng, bên cạnh đó anh còn kiếm được kha khá tiền từ việc buôn coin do anh kết nối được rất nhiều mối quan hệ trước kia vào đầu tư tài chính online.

Lợi nhuận từ lĩnh vực Crypto giờ trở thành nguồn thu nhập chính của anh Hùng trong mùa Covid, anh cho biết khi hết dịch có thể suy nghĩ lại với việc quay lại với nghề cũ, bởi vì công việc mới tưởng như tạm thời này, anh lại làm rất tốt bất chấp dịch giã.

Chị Linh, một bà mẹ bỉm sữa ở Hà Nội cũng khá stress vì cả chồng cũng ở nhà vì dịch, chị cũng muốn có thêm tài chính nên cũng mở ví trên sàn Binance theo lời rủ rê của một người bạn. Sau khi mở tài khoản, chị mua Bitcoin khi giá hơn 41.000$. Do không rành, thậm chí không biết xem chart, xem nến, nên mỗi ngày chị Linh chỉ xem tổng tài sản trong tài khoản để biết lời hay lỗ. Bỗng một ngày chị Linh phát hiện danh mục đầu tư của mình lỗ khá nhiều. Chị hoảng hốt gọi điện hỏi bạn bè, thì được biết thị trường đang trong thời gian điều chỉnh giảm, cần thời gian đầu tư dài hạn mới thu được lợi nhuận mong muốn.

Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng thiếu kinh nghiệm như chị Linh. Anh Tiến, một nhà đầu tư bất động sản, anh khá stress vì mùa dịch ảnh hưởng khá nhiều, anh chuyển hướng tham gia đầu tư trade coin chưa lâu đã liên tục “đánh đâu thắng đó”, Theo anh Tiến, trước khi nhảy vào trade coin, anh đã tìm hiểu rất kỹ về lĩnh vực mới này, từ phân tích kỹ thuật cho đến phân tích cơ bản, cách phân bổ nguồn vốn và quản trị tâm lý giao dịch. Nhờ tìm tòi học hỏi từ lâu nên anh Tiến nhận thấy lĩnh vực này không chịu nhiều tác động do dịch bệnh, thậm chí còn tăng trưởng mạnh.

Anh Thắng, kinh doanh mảng salon tóc cũng bị ảnh hưởng ít nhiều khi giãn cách xã hội, rút kinh nghiệm mấy đợt dịch trước, ở nhà thời gian quá lâu dễ bị stress, anh cũng nhảy vào lĩnh vực Crypto vào đầu mùa dịch này. Thời gian này khá rảnh, anh theo học 1 người thầy nhiều kinh nghiệm định hướng, may mắn vô ngay đợt uptrend anh Thắng x10 tài khoản. Với kiến thức và được cố vấn tư duy đúng đắn, anh Thắng cho biết sẽ đầu tư Crypto lâu dài.

Giao dịch và đầu tư Crypto cũng còn là lĩnh vực khá mới mẻ với nhiều người, lĩnh vực này cũng có nhiều hình thái giúp kiếm ra nhiều tiền: trade coin, đầu tư hold dài hạn, airdrop, buôn coin…đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể làm online, không phải ra ngoài giao tiếp nhiều với mọi người, rất phù hợp tham gia vào thời điểm giãn cách khi dịch Covid đang hoành hành. Nhưng trước khi tham gia 1 lĩnh vực mới, bạn nên tìm hiểu và học hỏi từ những người có kinh nghiệm, để tránh có những rủi ro đáng tiếc, đặc biệt là trong mùa dịch khi thu nhập chính của bạn đang trực tiếp bị ảnh hưởng.

>> Xem thêm: Cơ duyên nào những người mới biết đến thị trường đầu tư crypto

>> Xem thêm: Bỏ túi 9 tips bảo vệ tiền trong thị trường crypto an toàn nhất (2022)

>> Xem thêm: Những người mới đầu tư thị trường crypto thường thiếu kiến thức nền tảng, tư duy sai 

icons8-exercise-96