Đầu tư Crypto học được những gì?

Có nhiều bạn khi tham gia thị trường đầu tư Crypto thì chỉ nghĩ đến việc kiếm lợi nhuận chứ không quan tâm bản thân sẽ học được gì từ thị trường tài chính. Riêng đối với bản thân mình khi biết đến đầu tư tài chính nói chung và đầu tư Crypto nói riêng thì mình học được rất nhiều điều ngoài việc chỉ chăm chăm đến việc kiếm tiền. 

Những điều bản thân mình học được khi đầu tư Crypto

Trước khi biết đến thị trường Crypto mình là một người lao động chân tay, rất ít sử dụng đến máy tính. Nhưng sau khi tham gia thị trường thì mình học được rất nhiều điều. 

Điều đầu tiên là kiếm từ thị trường Crypto thật sự rất khó, nếu không kỷ luật và trâu dồi kiến thức thì dù bạn có kiếm được bao nhiêu tiền từ thị trường thì cũng dễ dàng trả lại thị trường. Có rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền từ việc đầu tư Crypto nhưng sau đó lại trả lại hết cho thị trường nhiều hơn những gì kiếm được trước đó.

Twitter không phải là một trang mạng xã hội tào lao, trước khi đến với Crypto mình thường suy nghĩ Twitter là một ứng dụng tào lao ai mà thèm chơi. Nhưng không sai lầm hoàn toàn, trong thế giới Crypto thì Twitter như một kho báu vì tất cả những tin tức của thị trường đều sẽ được cập nhập trên Twitter đầu tiên. 

Mà một trong những điều để có thể kiếm tiền trong đầu tư Crypto là tin tức, vậy nên có rất nhiều nhà đầu tư đã dành rất nhiều thời gian hằng ngày của mình để coi Twitter thay vì lướt Facebook. Để khi có những tin tức hay về một đồng coin thì họ sẽ nắm trước xu hướng và có thể mua một ít coin đó để nắm giữ và khi cộng đồng biết đến tin tức ấy FOMO vào thị họ bán ra kiếm lợi nhuận.

Viết bài về chia sẻ kiến thức Crypto, khi các bạn đọc bài viết này cứ nghĩ mình trước đó đã biết viết hoặc viết cũng giỏi trước đó đúng không? Nhưng không, mình hoàn toàn mới biết đến viết một bài chia sẻ trong thời gian gần đây. Trước kia để viết 1 bài để giới thiệu bản thân mình viết cũng không xong. Viết hết nội dung hết ý cũng chỉ được lèo tèo vài dòng, nhưng khi tham gia thị trường mình đã học để có thể viết một bài chia sẻ hoàn chỉnh để có thể chia sẻ kinh nghiệm cho người mới khi đầu tư Crypto.

dau-tu-crypto-hoc-duoc-gi
Đầu tư Crypto học được gì?

Biết xem youtube, chắc hẳn mọi người sẽ lạ khi đọc được ”biết xem youtube”? Thật ra youtube thì mình đã xem trước đó rất lâu rồi nhưng để sử dụng youtube để học thêm một kiến thức gì đó thì trước khi tham gia đầu tư Crypto mình chưa từng làm. Sau khi tham gia thị trường Crypto kiến thức mà mình học được ở hiện tại 70% là ở youtube. Nếu các bạn cần thì có thể tham khảo kênh youtube của anh Hiếu Nguyễn chia sẻ rất nhiều kiến thức về Crypto.

Biết rất nhiều về lịch sử của những sự kiện kinh tế lớn nhỏ trên thế giới, trước khi đến với Crypto thì mình chẳng quan tâm đến những sự kiện kinh tế cho lắm nhưng sau khi tham gia thị trường Crypto để có thể view lại quá khứ thì cần phải biết tại thời điểm ấy đã xảy ra những sự kiện gì mà làm ảnh hưởng đến thị trường như vậy.

Còn biết rất nhiều điều ở sau một thị trường tài chính mà trước đó mình không hề nghĩ ra được, biết được bộ mặt thật của thị trường Crypto và những điều ở ẩn sau thị trường. Còn rất nhiều điều mình học được ở thị trường Crypto này tuy không phải liên quan đến Crypto nhiều nhưng nhờ biết đến Crypto mà mình mới biết được những điều ấy. Chẳng hạn như marketing, setup một chương trình tri ân,… còn rất nhiều.

Kết luận

Mình tin ngành nghề nào khi tham gia và làm thật nghiêm túc thì các bạn cũng sẽ học được rất nhiều điều hay chứ không riêng gì thị trường Crypto. Mình mới tham gia thị trường những năm gần đây nhưng học được rất nhiều điều và mình tin mình sẽ phát triển hơn nữa. Bài viết này mình chia sẻ những điều mà mình học được khi đầu tư Crypto. Cảm ơn các bạn đã đọc.

Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Con đường dẫn tôi đến với thị trường Crypto

>> Xem thêm: Đầu tư Crypto có khó hay không

 

icons8-exercise-96