Con đường dẫn tôi đến với thị trường Crypto

Cách đây hơn 1 năm trước thì mình biết đến thị trường Crypto cùng thời điểm xảy ra đại dịch covid-19 thời điểm mà thị trường uptrend mọi người thi nhau chốt lời và khoe lợi nhuận lên các trang mạng xã hội. Thời điểm đó mình rất muốn tham gia vào nhưng không biết cách thế nào để có thể mua được những đồng coin vì trước đó mình chưa từng tham gia thị trường tài chính nào.

Hành trình đến với thị trường Crypto

Nói chưa tham gia thì cũng không đúng vì trước đó mà có thấy một anh đồng nghiệp đầu tư vào phái sinh bên lĩnh vực mình làm bên nông sản thấy ảnh thường xuyên cho mình xem lợi nhuận. Và mình đã lấy 2 tháng lương của mình để đưa cho anh đó đầu tư, sau chắc tầm 2 tuần thì ảnh kêu anh bị chạm stoploss và cháy tài khoản rồi. Lúc đó mình thẩn thờ vì 2 tháng lương coi như mất mà thời gian làm thì khổ, thời gian đó mình làm hơn 12 tiếng một ngày.

Sau đó thì cũng gần thời điểm tết nên mình cố gắng làm chứ dù sao thì cũng đã mất rồi, một thời gian dài mình không để ý gì đến thị trường tài chính. Nhưng sau đó mình đến thời điểm mà thị trường Crypto uptrend thấy mọi người đua nhau khoe lợi nhuận thì mình cũng muốn FOMO vào nhưng suy nghĩ nếu vào lại mất tiền thì thế nào.

Sau đó mình quyết định tìm kiếm khoá học uy tín để học và đầu tư thật nghiêm túc, vì mình nghĩ người khác kiếm tiền được thì nếu bản thân mình cố gắng nghiên cứu học hỏi và tìm tòi thì cũng có thể. Đúng như mọi người thường nói ”khi học trò đã sẵn sàng thì người thầy sẽ xuất hiện”. Mình thấy khoá học Crypto dài hạn dài dành cho người mới của anh Hiếu Nguyễn trên Facebook và quyết định tham gia học.

con-duong-dan-toi-den-voi-thi-truong-crypto
Con đường dẫn tôi đến thị trường Crypto

Khi vào học thì khoá đầu tiên mình học là khoá nhập môn đầu tư tài chính thì mình mới biết về cách phân bổ vốn trong đầu tư và những nguyên tắc trong đầu tư. Và mình biết được lúc trước mình mất tiền là sai một trong những điều không được sai trong đầu tư ”đưa tiền cho người khác đầu tư”. 

Nhưng đó cũng là một điều may mắn vì số tiền mình mất cũng không nhiều và cũng để mình đăng kí đi học về kiến thức, tư duy để không bị mất số tiền lớn hơn. Khi mình biết được có rất nhiều anh chị ngoài kia mất rất nhiều tiền vào các game tài chính MLM, ponzi,… Một trong những điều mình tâm đắc nhất khi học khoá nhập môn là cách để nhận biết các game tài chính và vị thế khi tham gia vào các game ponzi.

Khi vào học khoá Crypto dài hạn thì mình mới thấy được tìm năng của thị trường này. Mình nghiên cứu học hỏi chuyên sâu vào để có một ngày khi cơ hội đến mình nắm bắt để thay đổi tình hình tài chính của mình. 

Nhưng có một việc mà mình làm sai mình cũng muốn chia sẻ để các bạn không mắc sai lầm như mình là việc đốt thuyền. Mình đã nghỉ việc để có thể dành fulltime cho thị trường này. Nhưng khi mình nghỉ việc và không có chuẩn bị tài chính trước cho những tháng sắp tới thì lúc đó thị trường Crypto rơi vào giai đoạn điều chỉnh. 

Thế là mình rơi vào hoàn cảnh khó khăn do lúc đó mình vừa vào Sài Gòn đủ thứ chi phí phải lo. Cũng may mắn là mình tìm được công việc có thể dành fulltime nghiên cứu trong thị trường Crypto để nâng cao kỹ năng, phát triển tư duy và có định hướng rõ ràng hơn cho bản thân trong thời gian sắp tới. 

phat-trien-ban-than-va-tam-nhin-khi-tham-gia-thi-truong-crypto
Phát triển bản thân và tầm nhìn khi tham gia thị trường Crypto

Kết luận 

Bước đầu hiện tại thì mình cũng chưa có thành quả gì nhiều, nhưng may mắn là khi làm việc fulltime thì mình thấy phù hợp và đam mê nên càng đào sâu thì mình có thêm những định hướng, tầm nhìn rõ ràng và kế hoạch cụ thể trong tương lai ở thị trường Crypto . Mình viết bài này để chia sẻ hành trình của mình đến với thị trường Crypto cũng như lời nhắn gửi đến những bạn trẻ mà có ý định sẽ đốt thuyền giống mình thì không nên, mà nên tìm hiểu song song trước khi quyết định. 

Khi bạn đã kiếm tiền bền vững và có những kiến thức, trải nghiệm đủ nhiều ở thị trường rồi hãy quyết định dành fulltime cho công việc ở thị trường Crypto này. Bên cạnh việc làm của bạn thì bạn có thể tìm kiếm việc làm part time ở thị trường để có thể hiểu rõ hơn trước khi tham gia xem mình có phù hợp không.

Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Tại sao các nhà đầu tư lại lựa chọn thị trường Crypto

>> Xem thêm: Những công việc nếu muốn dành fulltime trong thị trường Crypto

icons8-exercise-96