CoinGecko Ventures

CoinGecko Ventures là gì?

CoinGecko là một trang web tổng hợp thông tin cơ bản về thị trường tiền Crypto. Ngoài việc theo dõi giá, khối lượng và vốn hóa thị trường, CoinGecko còn theo dõi sự tăng trưởng của cộng đồng, việc phát triển mã nguồn mở, các sự kiện chính và các thông số trên chuỗi.

Là một trong những công cụ tổng hợp dữ liệu tiền mã hóa lớn và sớm nhất, hoạt động từ đầu năm 2014. CoinGecko hiện đang theo dõi gần 5976 token từ hơn 410 sàn giao dịch. Đây là một nơi tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tìm kiếm thông tin liên quan đến tiền điện tử.

Từ những thành công vang dội và sự ủng hộ ngày càng lớn từ cộng động, CoinGecko hiện đã và đang là một tên tuổi uy tín trong giới Crypto và mới đây họ đã thành lập CoinGecko Ventures, một quỹ đầu tư nhắm tới sự phát triển của thị trường Crypto.

Team

Đứng đằng sau CoinGecko Ventures là những tên tuổi nổi bật như:

 • Bobby Ong (Co-Founder): Có kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, đồng sáng tác của sách: The Hanbook of Blockchain, Digital Finance and inclusion và Handbook of Digital Currency.
 • Darren Lau (Nghiên cứu): Ngoài nghiên cứu ở Coingecko, Darren còn là trưởng bộ phận trong TheSpartanGroup và là một trong những tác giả của cuốn sách nổi tiếng “How to DeFi”.
 • Daryl Lau (Nghiên cứu): Có kinh nghiệm làm việc trong quỹ đầu tư. Một trong những nhà đầu tư của Mechanism Capital.

Portfolio

Dưới đây là danh sách một vài dự án mà CoinGecko Ventures đầu tư:

 • Zapper: là giải pháp quản lý tài sản và nợ DeFi trên một giao diện đơn giản.
 • Serum: sàn DEX order-book đầu tiên trên nền blockchain Solana. Cho phép giao dịch nhanh chóng và khả năng mở rộng hàng đầu.
 • Frontier: là một DeFi aggregation layer giúp người dùng quản lý tài sản của họ trên nhiều blockchain và ứng dụng DeFi khác nhau.
 • ParaSwap: sàn tổng hợp cung cấp cho người dùng mức giá tốt nhất.
 • Dune Analytics: một công cụ quyền lực cho việc nghiên cứu blockchain. Dự án có thể chiết xuất query và thể hiện, cung cấp một lượng lớn thông tin trên Ethereum blockchain.
 • Apy Finance: là một platform Yield Farming tự động. Người dùng chỉ cần Deposit các stablecoin được hỗ trợ (DAI, USDC, USDT) vào APY Finance Platform. Sau đó các smart contract của APY Finance sẽ luân chuyển dòng vốn đến các chiến lược farming khác nhau để mang lại cho người dùng lợi nhuận tốt nhất.
 • DoDo: là một Dex – giải pháp thanh khoản On-chain mới với sự kết hợp của AMM và Oracle.
 • DefiDollar: DUSD là một Stablecoin được thế chấp bằng các Curve LP tokens và Peg ở 1$. Defidollar – DUSD có cơ chế tự cân bằng giá cả khi giá DUSD bị chệch khỏi 1$. Defidollar – DUSD cung cấp một giải pháp đa dạng hóa việc nắm giữ stablecoin, phòng ngừa rủi ro trong trường hợp giá cả các Stablecoin lệch khỏi giá Peg. Ví dụ: Khi Defi “Hot” thì giá DAI luôn lớn hơn 1$ (giá trị mà DAI Peg vào), hoặc khi USDT dính FUD và chỉ giao dịch ở mức 0.98$ trong một thời gian dài.
 • Covalent: là dự án hướng tới việc cung cấp một hạ tầng dữ liệu cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain.

Trên đây là tổng hợp danh mục đầu tư của Coingecko Ventures, nếu bài viết này mang lại thông tin hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết đến.

Thân ái!

icons8-exercise-96