Coinbase ra mắt nền tảng NFT phiên bản beta, cuộc chiến NFT chuẩn bị xảy ra

Sàn giao dịch crypto Coinbase (COIN) đã ra mắt phiên bản beta của thị trường NFT được chờ đợi từ lâu vào ngày 20/4, cho phép một nhóm nhỏ người dùng từ danh sách chờ 3 triệu người sử dụng nền tảng này lần đầu tiên.

Thị trường được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái, sẽ hỗ trợ giao dịch NFT dựa trên Ethereum, với vòng quay phương tiện truyền thông xã hội có thể phân biệt nó với các đối thủ cạnh tranh.

Nền tảng này sẽ cho phép người dùng hiển thị hồ sơ cá nhân của họ và theo dõi các tài khoản có nội dung sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu “For You”, tương tự như các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và TikTok.

Người dùng cũng sẽ có thể “like” và bình luận về các bài đăng của nhau, một đại diện của Coinbase nói với CoinDesk.

“Sản phẩm này không chỉ là mua và bán, mà còn là xây dựng cộng đồng của bạn”, Sanchan Saxena, phó chủ tịch sản phẩm của Coinbase, nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo vào ngày 19/4.

Saxena cho biết: “Đó là về việc đảm bảo rằng bạn có thể kết nối và tham gia với họ trên nền tảng. Một điều khác mà tôi đã đề cập lúc đầu là đó là một thị trường mang tính chất rất xã hội”.

Thị trường sẽ hỗ trợ “tất cả các loại ví tự lưu ký” bên cạnh Ví Coinbase chính thức, một quyết định mà sàn giao dịch đưa ra để tạo ra “một môi trường NFT mở cho tất cả mọi người”, theo báo cáo. Nền tảng này cũng sẽ hỗ trợ mua bằng tiền pháp định thông qua thẻ tín dụng.

Thị trường sẽ bắt đầu sẽ không tốn phí giao dịch (bên cạnh chi phí gas Ethereum và tiền bản quyền do người sáng tạo thực hiện), nhưng cuối cùng sẽ đóng một khoản phí thấp chỉ ‘một chữ số’, Saxena nói.

Kế hoạch NFT của Coinbase

Coinbase có một kế hoạch mà họ gọi là “phân cấp tiến bộ” trên thị trường, nơi một số tính năng nhất định sẽ bắt đầu tập trung nhưng cuối cùng di chuyển trên chuỗi.

Một trong những tính năng này là nhận xét của người dùng, nơi các chủ đề ban đầu sẽ được lưu trữ trên các máy chủ Coinbase nhưng cuối cùng đã chuyển sang blockchain.

Một cách khác là những gì sàn giao dịch đang gọi là “đồ thị theo dõi” của người dùng, mà họ sẽ có thể mang theo từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Coinbase-Nft
Coinbase-Nft

Một hướng đi mới cho thị trường NFTs ?

Một thị trường tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội là mới lạ trong bối cảnh NFT hiện tại, nhưng có thể trở thành tiêu chuẩn khi nhiều người chơi tham gia vào ngành công nghiệp.

Vào tháng 3, CEO Meta Platforms (FB) – Mark Zuckerberg đã thông báo rằng NFTs cuối cùng sẽ đến instagram, mặc dù chi tiết về việc tích hợp vẫn chưa được biết.

Dù tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội hay không, bất kỳ thị trường nào bước vào thế giới của Ethereum NFTs sẽ phải nhắm thẳng vào OpenSea, nơi đã tổ chức 95% tất cả các nhà giao dịch NFT dựa trên Ethereum trong 30 ngày qua, theo dữ liệu từ DappRadar.

Nguồn: phocapblockchain

icons8-exercise-96