Có phải người mới tham gia đầu tư tài chính là luôn mất tiền

Với những ai đang dự định hoặc mới bước đầu tham gia đầu tư tài chính, thấy nhiều trường hợp có được lợi nhuận cao cũng ham, nhưng cũng thấy nhiều người than bị mất tiền, thậm chí đổ nợ… có vẻ rất đáng sợ, đặc biệt đối với những người hoàn toàn không có kiến thức nào liên quan đến đầu tư.

Bởi thế lúc đó họ sẽ càng trở nên bối rối trước cả biển thông tin từ cơ bản cho đến chuyên sâu về các kênh đầu tư tài chính đa dạng, đặc biệt là thị trường Crypto có mức biến động lợi nhuận cao hấp dẫn với nhiều câu chuyện đổi đời.

Nhiều người ngại ngùng khi cảm giác phải vượt qua những khó khăn khi tiếp cận với thị trường đầu tư tài chính còn mới mẻ, bên cạnh đó thời điểm hiện tại, kinh tế toàn cầu cũng khó khăn, họ lo lắng khi đặt những đồng tiền khó nhọc kiếm được của mình vào thị trường, không rõ đâu là cơ hội thực sự, đâu là rủi ro, vì thế đã khiến không ít nhà đầu tư mới lúc thì hăm hở tiến vào thị trường tài chính với mộng làm giàu, xong nhanh chóng quay đầu từ bỏ giấc mơ ấy trong sự ngờ vực về bản thân.

Tuy nhiên cũng có 1 số những nhà đầu tư mới vào thị trường tài chính may mắn có được những thành công nho nhỏ, nhưng thường “Cờ bạc đãi tay người mới” nên chính điều đó có khi làm hại họ, khiến họ dễ dàng ảo tưởng và tự cao. Nhiều người nghĩ đầu tư đơn giản, thậm chí là quá dễ, mua khi giá thấp, bán khi giá cao. Chỉ biết bấm nút là mua thôi chứ đâu nghĩ rủi ro là gì, đâu có phân tích gì…họ không đọc các sách về đầu tư và tài chính, chỉ lướt mấy bài online rồi nghĩ mình là thánh, nghĩ mình biết tất cả.

Mình cũng từng như vậy đấy, chỉ khi nào cháy túi mới biết khiêm tốn, học hỏi và mới tỉnh ngộ được, chứ có nhiều người suy sụp, rời khỏi thị trường, 1 khoảng thời gian dài không dám trở lại thị trường tài chính nói chung, crypto nói riêng.

Bạn cần biết rằng ngay cả những nhà đầu tư thành công nhất cũng phải bắt đầu từ xuất phát điểm là không hiểu biết gì về thị trường tài chính. Để có được những thành quả mà chúng ta thấy, họ đã phải đầu tư cả thời gian, công sức, tiền bạc, không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức để cải thiện năng lực tư duy và xử lý để tối ưu những cơ hội mà họ nhận diện và nắm bắt được.  

Vì thế những bước đầu tiếp cận với thị trường tài chính nói chung, crypto nói riêng, bạn hãy chủ động tìm kiếm thông tin trên internet, đọc sách, follow học hỏi những người có kinh nghiệm để có nền tảng kiến thức, thực chiến biến những điều đó trở thành trải nghiệm gián tiếp của bản thân, từ đó đúc kết những cách tối ưu hơn, tránh những rủi ro không đáng có, nhất là thị trường tài chính rất nhiều cạm bẫy. Khi bạn có hiểu biết, bạn sở hữu kiến thức, kẻ xấu tự động né xa, bạn cũng có khả năng nhận diện và tránh vấp phải những trường hợp khiến nhiều người mất tiền vì những lý do không đáng.

Đối với nhiều người mới vào thị trường tài chính, việc đầu tư dài hạn rất khó, việc đầu tư có kế hoạch rõ ràng cũng rất khó, nhất là do chính tâm lý của họ. Vì ai cũng nóng lòng muốn thể hiện bản thân trong thị trường bằng cách kiếm thật nhiều tiền. Nhiều người không màng việc học hỏi để nâng cao khả năng tự phân tích hoặc tìm chiến lược đầu tư và trading phù hợp với bản thân mà chỉ thích kiếm kèo, copy trade theo các KOLs, hội nhóm share kèo với tâm lý cờ bạc, vào lệnh những đồng crypto biến động mạnh.

Thực tế có phải bạn chỉ biết đến 1 vài người có thành quả đáng ngưỡng mộ, nhưng quên rằng bên cạnh đó có rất nhiều người thua lỗ đa phần phải rời khỏi cuộc chơi 1 cách thầm lặng.

Trong thời điểm thị trường tài chính và crypto downtrend và sideway kéo dài, hãy nghiêm túc với kế hoạch và chiến lược nếu bạn muốn tồn tại lâu dài và để có được thành quả, không có cách nào khác, bạn phải nâng tầm năng lực về đầu tư và trading, bạn sẽ nhận được điều mình xứng đáng, thay vì chỉ mong muốn hời hợt.

Nếu bạn vẫn còn thấy nhiều bỡ ngỡ trong thị trường đầu tư này và không biết tiếp tục thế nào thì có lẽ bạn không phải là người duy nhất. Đôi khi bạn thấy có những trường hợp, có người họ có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn lỗ, có người làm sai nhưng vẫn lời, có những trường hợp nắm bắt được những cơ hội tốt, nhanh chóng chốt ra nhà, ra xe trong thời gian ngắn, nhưng cũng có rất nhiều người trở nên bất mãn, mất niềm tin và cho rằng thị trường crypto này cũng là 1 kênh cờ bạc khiến cho họ mất rất nhiều tiền.

Thì bạn có thể tìm hiểu Khoá Học Nhập Môn Đầu Tư Tài Chính trong Chương Trình “Gieo Hạt Tài Chính” đang được tặng Miễn Phí cho Cộng Đồng.

Để có nền tảng giúp bạn có thể tự nhận định được đâu là bản chất, đâu là cơ hội, đâu là rủi ro, trong thị trường tài chính nói chung và crypto nói riêng, bắt đầu xây cho mình một nền móng vững chắc bằng những kiến thức cơ bản trước đã rồi bạn sẽ định hình được những bước tiếp theo mình sẽ làm gì. Đừng nóng vội vồ vập vào những cái cao siêu làm gì để rồi mất tiền với những lý do không đáng. Cứ bình tĩnh, kiên trì với kế hoạch và chiến lược từng bước, thì sẽ đến được đích.

Các bạn làm theo hướng dẫn theo link bên dưới để được tặng nhé!

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

icons8-exercise-96