CME cho ra mắt Quyền chọn Micro Bitcoin và Ethereum cuối tháng 3

Sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới – CME đang chuẩn bị cho kế hoạch tung ra sản phẩm quyền chọn Micro Bitcoin và Ethereum vào cuối tháng này.

CME Group cho biết đơn vị của một hợp đồng quyền chọn micro sẽ tương ứng với một phần mười của mỗi loại tiền điện tử. Sản phẩm quyền chọn này sẽ được cung cấp cho cả nhà đầu tư tổ chức và cá nhân. Công ty vẫn đang chờ đợi phê duyệt theo quy định. Công ty dự kiến sản phẩm quyền chọn Bitcoin và Ethereum sẽ được ra mắt vào ngày 28 tháng 3.

cme-cho-ra-mat-quyen-chon-micro-bitcoin-va-ethereum-cuoi-thang-3

Các hợp đồng quyền chọn được các nhà giao dịch và nhà đầu tư sử dụng như công cụ phòng thủ cho danh mục đầu tư. Các nhà đầu tư thường sẽ mua các quyền chọn như một khoản bảo hiểm, để có thể mua hoặc bán một cổ phiếu ở một mức giá nhất định. Các nhà giao dịch nhanh nhạy hơn cũng có thể kiếm tiền bằng cách mua các hợp đồng bảo hiểm đó về cơ bản và chấp nhận rủi ro để có phí bảo hiểm. Mặc dù tiền điện tử đã bắt đầu trở thành xu hướng chủ đạo trong năm qua, nhưng sự biến động của chúng vẫn còn. Điều này giúp các công cụ phái sinh tài chính trở nên hấp dẫn vì khả năng giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro của sự biến động giá mạnh mẽ trong tương lai của tài sản.

Hợp đồng tương lai Micro

Tháng 3 năm ngoái, sau khi đã chứng kiến khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai giảm, CME đã tung ra các phiên bản Micro của hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum của mình. Đây là một trong những nỗ lực để CME có thể thu hút sự chú ý của khách hàng cá nhân. Hợp đồng micro có đơn vị chỉ bằng 1/10 Bitcoin, “giá trị hợp đồng nhỏ hơn cho phép các nhà giao dịch thuộc mọi quy mô – từ các tổ chức đến cá nhân có thể tiếp cận với các công cụ phái sinh phòng ngừa rủi ro này”.

Sau khi cho ra mắt các hợp đồng tương lai tiền điện tử micro này, báo cáo kết quả tài chính trong quý thứ hai năm 2021 của CME đã chứng kiến sự tăng trưởng. Trong đó công ty đạt mức doanh thu là 1.2 tỷ USD với mức tăng trưởng khối lượng trung bình hàng ngày là 5%,. Giám đốc tài chính John William Pietrowicz cho biết: “Chúng tôi đã dần xây dựng được một doanh nghiệp tạo ra 100 triệu USD mỗi năm cho đến nay. ĐIều này sẽ không thể đạt được nếu như không có sản phẩm micro”.

Tất cả thông tin chúng tôi chia sẻ chỉ là tham khảo và cập nhật, chia sẻ thông tin đến cộng đồng, không phải lời khuyên đầu tư. Nên trước khi đưa ra quyết định đầu tư, hãy kiểm tra và nghiên cứu thật kỹ dự án mà bạn đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi quyết định đầu tư của bạn.

icons8-exercise-96