Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneaopolis chỉ trích Dogecoin

Trên Linkedln của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneaopolis vào tuần trước, Neel Kashkari, đã chỉ trích Dogecoin (DOGE) bằng cách coi meme coin là một ponzi, nâng cao lời hùng biện của mình chống lại tiền điện tử.

Nhận xét của Kashkari là để đáp lại một cuộc thăm dò trên LinkedIn của Paul Grewal, giám đốc pháp lý và thư ký công ty tại Coinbase, hỏi ông ấy về cách phát âm Doge thích hợp.

Kashkari châm biếm: Cách phát âm đúng là pon-zi.

Nguồn: LinkedIn.
Nguồn: LinkedIn

Đây không phải là lần đầu tiên Kashkari nhắm vào tiền điện tử. Vào tháng 2 năm 2020, ông cho biết các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) thiếu các tính năng cơ bản của một loại tiền tệ ổn định và ca ngợi Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ đã “trấn áp” các dịch vụ ICO.

Kashkari không phải là thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang năm nay, nhóm chịu trách nhiệm thiết lập chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Chi nhánh Minneapolis của Fed sẽ đóng vai trò là thành viên FOMC thay thế vào năm 2022 trước khi quay trở lại ủy ban với tư cách là thành viên bỏ phiếu vào năm 2023.

Trong khi Kashkari không bỏ phiếu về chính sách tiền tệ trong năm nay, ông phản đối bất kỳ biện pháp nào để tăng lãi suất trước năm 2023. Bản tóm tắt về dự báo lãi suất của Fed được công bố vào tuần trước cho thấy rằng các nhà hoạch định chính sách đang nhắm đến việc nối lại việc tăng lãi suất vào cuối năm 2023, sớm hơn dự kiến ​​trước đây.

Các tài sản như DOGE đã bùng nổ vào đầu năm nay trong một FOMO định hướng bán lẻ được hỗ trợ bởi những dòng tweet thuận lợi từ CEO Elon Musk của Tesla. Sự cường điệu xung quanh Dogecoin thậm chí còn làm lu mờ Bitcoin vào tháng 1 khi khối lượng tweet tăng 1.800%. Nhưng khi giá trị tiền điện tử giảm xuống, DOGE bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. DOGE hiện đang giao dịch ở mức 0,277 USD, giảm 2,4% trong 24 giờ.

Liệu điều này có ảnh hưởng đến DOGE trong thời gian tới?

icons8-exercise-96