Chính quyền Buenos Aires (Argentina) chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Vừa qua, thị trưởng Horacio Rodríguez Larreta của thành phố Buenos Aires cho biết ông có ý định giúp cư dân thành phố này có thể đóng thuế đô thị bằng tiền điện tử.

Theo thông tin của CoinDesk, vào thứ Hai tuần này, thị trưởng của thành phố Buenos Aires đã thông báo rằng chính quyền thành phố sẽ cho phép người dân thanh toán thuế bằng kênh crypto. Tuy nhiên, việc đóng thuế sẽ được xử lý với một trung tâm thanh toán giúp chuyển đổi coin thành peso của Argentina. Sau đó, dòng tiền này sẽ được phân luồng về các ngân hàng thương mại của thành phố.

Thông tin trên được Larreta đưa ra trong bài phát biểu liên quan đến kế hoạch “Buenos Aires+” của ông. Và nó là một bộ 12 biện pháp “tiếp tục xây dựng một Nhà nước hiện đại, hiệu quả, gần gũi, tận dụng công nghệ để đồng hành với tất cả tiềm năng mà công dân của Buenos Aires có.”

Thị trưởng của thành phố đã vẽ ra 12 thay đổi quan trọng trong bộ mặt của thành phố. Sau đây là những thông tin đáng chú ý trong kế hoạch trên.

chinh-quyen-buenos-aires-argentina-chap-nhan-thanh-toan-thue-bang-tien-dien-tu

Sự chuyển đổi đầu tiên: Nhận dạng kỹ thuật số

“Một trong những thay đổi đầu tiên là chương trình mà chúng tôi gọi là nhận dạng kỹ thuật số. Nó là một trong những công cụ sáng tạo nhất đang được ứng dụng trên thế giới để nhận dạng người dân trong thành phố. Quá trình này sẽ được diễn ra thông qua một ứng dụng, mọi người sẽ có thể xác thực kỹ thuật số danh tính của họ và điều đó sẽ cho phép họ có quyền truy cập vào tất cả thông tin về nơi họ ở, số điện thoại liên lạc hoặc những cá nhân có liên quan.”

Sự chuyển đổi thứ 5: Đào tạo kỹ thuật số

“Chương trình thứ năm liên quan đến đào tạo kỹ thuật số, sự kiện đó sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 12. Chúng tôi sẽ mở rộng các chương trình giáo dục kỹ thuật số đến trụ sở dịch vụ trung tâm nơi người dân sinh sống. Từ đó giúp những người không có quyền truy cập vào máy tính có thể thực hiện ngay tại khu vực họ sống và họ có thể học hỏi công nghệ mới.”

Chuyển đổi thứ 9: Thanh toán thuế

“Cùng với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực crypto, chúng tôi đang làm việc để những người muốn nộp thuế bằng tiền điện tử có thể thực hiện điều này. Tuy nhiên, kế hoạch này sẽ không đồng nghĩa với việc thành phố sẽ có tiền điện tử trong các tài khoản công khai. Mà nó được phát triển dựa trên một thỏa thuận với các ví ảo mà chúng tôi sẽ thêm vào một số lựa chọn thanh toán vào những lựa chọn mà chúng tôi đã có. Mọi thứ sẽ được thực hiện với cốt lõi là giúp cho mọi thứ dễ dàng hơn.”

Thông tin của CoinDesk cũng đề cập rằng Diego Fernández, người chịu trách nhiệm trong việc đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số của thành phố, đã nói rằng việc hỗ trợ thanh toán tiền điện tử này sẽ được triển khai chính thức trong “những tháng tới”.

Điều thú vị là vào ngày 28 tháng 3, tờ CoinDesk đưa tin thành phố Rio de Janeiro đã thông báo kế hoạch cho phép “thanh toán thuế bất động sản thành phố bằng tiền điện tử bắt đầu từ năm 2023.”

Thị trưởng Rio de Janeiro – Eduardo Paes đã nói trong một thông cáo như sau:

“Chúng tôi đang nỗ lực để chứng minh rằng Rio de Janeiro đang tích cực chuyển mình và không bỏ qua làn sóng công nghệ mới. Giờ đây, những người đầu tư vào tiền điện tử và sống ở thành phố Rio sẽ có thể chi tiêu tài sản này ở đây và trả thuế chính thức trong thành phố Rio.”

Nguồn: Cryptoglobe.com

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96