Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1

nhung-cau-hoi-crypto-cho-nguoi-moi-p1

 

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp đối với người mới khi tham gia đầu tư vào thị trường Crypto.

1. Các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín?

Trả lời:

Sau đây là một số sàn giao dịch theo bản thân mình thấy là uy tín và đang sử dụng ở thời điểm hiện tại các bạn có thể tham khảo: Binance, Gate.io, Huobi, Mexc,…

2. Khi giao dịch xong nếu muốn rút USDT về VNĐ thì làm cách nào?

Trả lời:

Có rất nhiều cách để bạn có thể chuyển USDT về VNĐ sau đây là 2 cách mà mình thường sử dụng:

Cách 1: Bạn có thể giao dịch P2P trên các sàn, nhưng nhớ tìm những người có tỉ lệ giao dịch thành công cao và tốc độ giao dịch nhanh để bạn nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất và nhận được số tiền bạn muốn chuyển đổi nhanh nhất. 

Lưu ý: cách này bắt buộc phải KYC tài khoản trên các sàn giao dịch. Và khi chuyển đổi thì bạn nên chú ý đến số lượng USDT mà người bán hoặc mua là bao nhiêu nhé.

Cách 2: Bạn có thể tìm một người giao dịch OTC uy tín để mua bán và giao dịch lâu dài. Đây cũng là cách mình hay sử dụng vì giao dịch nhanh và tiện hơn khi giao dịch ở trên sàn. Nhưng khi giao dịch bằng phương pháp này thị bạn nhớ tìm hiểu kỹ người giao dịch và tìm người thật uy tín. Vì giao dịch qua OTC có rất nhiều người scam.

Bạn có thể tham khảo Group OTC của Học Viện, tại đây.

Lưu ý: Giao dịch với admin và check kỹ thông tin admin, tránh trường hợp scam mạo danh.

Mỗi cách giao dịch đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu và chọn thật kỹ các phương pháp giao dịch để chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

3. Có nên gửi tiền vào sàn Binance và mua một đồng coin nào đó, sau đó để đó trong vòng một vài năm không?

Trả lời:

Cách này của bạn thì không có đúng có sai, nhưng mình chia sẻ thêm là khi đầu tư bạn cần có những tiêu chí đánh giá các đồng coin như:

  • Dự án làm về lĩnh vực nào?
  • Team dev gồm những ai, background như thế nào? có từng làm dự án hay có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực của sản phẩm này không?
  • Backer gồm những ai? có Partner hỗ trợ không?
  • Có cập nhật lộ trình roadmap cụ thể không? Đã thực hiện được gì so với roadmap rồi?
  • Tokenomics phân bổ có hợp lý không? Release token đến giai đoạn nào rồi?
  • Giá private giá IDO so với thời điểm hiện tại đã bao nhiêu lần?
  • …… 

Bạn phải xác định vị thế của mình khi tham gia đầu tư, từ đó sẽ xác định target chốt lời và hãy luôn có 1 kế hoạch cụ thể cho từng trường hợp.

Bên cạnh đó, bạn phải xem và theo dõi liên tục, vì tiền của bạn để trên sàn mà ngay cả bạn còn không có trách nhiệm với tiền của mình thì không ai có trách nhiệm với tiền của bạn cả.

4. Nên để tiền trên sàn Binance hay chuyển vào các ví?

Trả lời:

Mỗi cách đều có những rủi ro nhất định, hiện tại thì sàn Binance đối với bản thân mình cũng là lựa chọn khá an toàn. Bạn có thể chuyển sang các ví nóng như C98, Metamask, Trust,… còn một lựa chọn nữa bạn có thể mua ví cứng và lưu trữ coin, nhưng bạn cần phải cất và giữ ví an toàn cẩn thận để mất ví.

Mình thì hay để mỗi nơi một ít không gom hết vào một nơi. Có một câu mình thấy rất hay ”không nên để toàn bộ trứng vào một rổ”. Đối với thị trường Crypto cũng vậy không nên để hết tiền của mình vào một nơi. Vì nếu không may nếu ví bị hack thì vẫn còn tiền ở trên sàn và ngược lại đối với sàn bị hack thì vẫn còn ở trong ví.

Tuy nhiên việc lưu giữ ví cũng rất quan trọng, bạn hãy thận trọng trong việc lưu giữ mã ký tự và tuyệt đối không để lộ ra bên ngoài.

5. Có nên allin vào một đồng coin và đợi khi đồng coin đó lên giá rồi bán không?

Trả lời:

Giống như ở trên mình có nói ”không nên để toàn bộ trứng vào một rổ” cũng như việc bạn allin vào một đồng coin nào đó vậy. Nếu bạn allin vào một Crypto nào đó mà may mắn thắng thì chúc mừng bạn. Nhưng nếu không may thị trường downtrend hoặc dự án không phát triển như kỳ vọng của bạn thì bạn sẽ có nguy cơ mất tiền. Nên bạn phải có nguyên tắc phân bổ vốn hợp lí để phòng những trường hợp xấu nhất.

6. Thời điểm nào có thể chốt lời được?

Trả lời:

Về phần này thì phải tuỳ thuộc vào target của mỗi người, không ai có điểm chốt lời giống nhau cả. Như mình thì x2 hoặc x3 thì sẽ chốt gốc để bảo toàn vốn, nếu đồng coin đó là coin tốt và chất lượng thì có thể dành phần lãi để hold, nhưng vẫn ưu tiên chốt gốc trước.

7. Vì sao không đầu tư Chứng khoán, Forex mà lại chọn đầu tư Crypto?

Trả lời:

Mỗi người sẽ có một lựa chọn đầu tư khác nhau, mỗi người sẽ thấy mình phù hợp với một thị trường tài chính nào đó. Thị trường nào cũng sẽ có những rủi ro nhất định, nhưng theo mình thấy thì thị trường Crypto khá non trẻ nên đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư, bởi vì còn nhỏ nên còn cần nhiều thời gian để phát triển, nên đừng trông mong việc vào đầu tư là giàu ngay, thị trường Crypto có tính đột biến hơn các thị trường khác, bởi vì đột biến cao nên lên nhanh và xuống cũng rất nhanh, bạn phải chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị kế hoạch và đặc biệt là kiến thức và kỹ năng khi tham gia.

8. Em là một người mới hoàn toàn thì có thể tham gia vào lớp Crypto dài hạn được không?

Trả lời:

Hoàn toàn có thể tham gia được. Học Viện mình tập trung kiến thức và tư duy cho người mới chưa có kiến thức gì về thị trường. 

9. Nếu em học không hiểu và muốn hỏi đáp trực tiếp thì có cách nào không ạ?

Trả lời:

Bạn có thể nhắn tin cho admin trong group để nhận được hỗ trợ nhanh nhất. Ngoài ra bên mình còn có văn phòng dành cho học viên để đến học hỏi kiến thức và trao đổi về Crypto. Sẽ luôn có team admin ở đây vào giờ hành chính.

Địa chỉ: Shop TM15, Chung Cư 9View Apartment, Số 1 Đường Số 1, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

10. Sau khi vào lớp thì thời gian học là bao lâu và học bao lâu thì có thể bắt đầu đầu tư?

Trả lời:

Điều này còn phải tuỳ thuộc vào bạn, nếu bạn chăm chỉ học và hiểu được hết những video trong lớp thì có thể bắt đầu đầu tư. Khi vào thị trường thì bạn nên tập trung vào kiến thức trước tiên, khi có kiến thức thì bạn sẽ kiếm được tiền với thị trường này. Còn vào thị trường Crypto khi không có kiến thức mà chỉ lo đầu tư và mua coin nào thì bạn rất dễ bị mất tiền.

Khi tham gia vào lớp chúng tôi yêu cầu bạn đi ít nhất 2 năm, nếu bạn đồng ý thì mới tham gia vào lớp được, bởi đầu tư là 1 quá trình dài, không phải qua 1 lớp 2 lớp thì có thể chiến thắng được thị trường, bạn cần thời gian để học và trải nghiệm, trải qua những cơn sóng của thị trường thì mới trưởng thành và tự đứng trên đôi chân của mình được, và đó cũng là mục tiêu mà Học Viện muốn hướng đến.

>> Cập nhập thêm câu hỏi và tư duy đầu tư, tại đây.

icons8-exercise-96