Câu chuyện Trader cháy tài khoản

Nhiều Trader mới vào nghề cháy tài khoản còn không biết đến lý do tại sao, bài chia sẻ hôm nay chúng tôi chia sẻ thực tế nhất về những nguyên nhân dẫn đến thua lỗ trong trading nhé, xin mời nhà đầu tư cùng theo dõi những chia sẻ.

Trader cháy tài khoản
Trader cháy tài khoản

Các lý do Trader cháy tài khoản:

Đầu tiên Trader mới vào nghề thì sẽ biết đến trading qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, người quen … Tất cả đều được giới thiệu với sức hút đầu tư rất là lớn, kiếm tiền thụ động kiếm tiền mọi nơi … đánh vào lòng tham của Trader mới và cứ thế mở tài khoản chơi trong khi đó không có kiến thức gì.

Các khóa học đầu tư kém chất lượng được mở tràn lan trên thị trường Việt Nam đã thu hút không ít Trader mới tham gia.

Sàn và IB mời chào ngon ngọt đến nhà đầu tư mới, luôn luôn là những gói đầu tư với lợi nhuận khủng và liên tục những mánh vẽ kêu gọi đầu tư được đưa ra.

Các tài khoản đã được tạo và tiếp theo là chuỗi ngày nghỉ công ăn việc làm ở nhà cắm đầu vào trading, tiền cứ được nạp liên tục và cúng biếu thị trường.

Trader chuyên lướt sóng, nhưng hay lướt nhầm sóng thần … chết, hoặc chuyên lướt sóng siêu ngắn, để rồi chảy máu vì phí … cũng chết !

Trader chuyên phân tích trên đồ thị tuần và tháng, xong vào lệnh trên đồ thị M1 và M5, để rồi … chết vì thiếu liên quan.

Trend is your friend”, nhưng Trader toàn chọn nhầm bạn xấu, thành ra “đu đỉnh, bán đáy” … rồi chết !

Trader chết vì tham. Toàn lãi nhiều không chốt rồi quay sang chốt … lỗ vì không đành lòng chốt hoà.

Trader chết vì đi tìm “chén thánh”. Có nhiều người dành cả tuổi thanh xuân ngắn ngủi để đi tìm chén thánh để rồi chết vẫn chưa nhắm nổi mắt.

Khi tìm được phương pháp rồi tưởng chừng chén thánh đây rồi và không chịu luyện tập trên Demo, nạp tiền vào chơi luôn cho có cảm xúc … rồi chết tươi !

Trader chết vì … nói hay. Phân tích quá khứ bao giờ chả dễ, nhưng khi vào lệnh ai cũng như ai, đều ở trạng thái “khấn” cả. Nói càng hay thì càng hay chết !

Trader chết vì “show passview”. Lời nguyền show passview cháy tài khoản không phải không có cơ sở, vì Trader đang tự tạo cho mình những áp lực không cần thiết khi giao dịch.

Trader chết vì “bình quân giá khi lỗ”. Trader thường gồng lỗ rất giỏi và nhồi “trung bình giá” khi đang lỗ, nhưng đến khi lãi một tí là “chạy mất dép”, bất kể sau đó đúng xu hướng.

➪ Hôm nào mà thị trường giật đùng đùng quay ra thấy 500 anh em Trader buy sell chết cùng một điểm, ko hiểu sao lại thế nhỉ ? Chết vì bị … thị trường giết !

Trader chuyên thích vẽ đồ thị thị trường để rồi bị thị trường quay cho chóng mặt … chết ! (Tội áp đặt thị trường theo ý mình).

Trader chết vì … không tự Trade, đưa tiền cho người khác Trade (Quá tin người thôi mà, các chuyên gia giả cứ nhan nhản ra).

Trader mới thường là ngồi nhầm lớp, thật sự là không biết đánh giá là thầy có Trade được hay là không, học xong mới biết kiến thức đó sách vở đầy và bây giờ mới nhận ra rằng thầy không bao giờ Trade cho chúng ta thấy.

Trader chết vì tin nhầm … Robot. Robot có thể loại bỏ cảm xúc giao dịch, nhưng nếu một thuật toán có thể chiến thắng trong mọi điều kiện thị trường theo thời gian dài thì nó là tầm “Nobel” mất rồi ! (Những con robot này thường được bán sau mỗi khóa học, mất tiền học rồi giờ lại mất tiền mua robot nữa và cái kết robot ăn được vài lệnh đầu sau đó Trader tham lên nó đánh cho cháy sạch).

Trader chết vì thiếu hiểu biết. Trader kiểu này thường tiếp cận thị trường theo “trick” riêng, nhưng ít ai thực sự tìm hiểu cấu trúc và phương pháp tiếp cận của dân tài chính thế giới như thế nào, dù đây là sản phẩm đến từ nước ngoài.

Trader chết vì cày Com. Rất nhiều Trader kiêm làm IB, mà muốn duy trì IB thì phải có Volume, và thế là cày Com, tự lấy mỡ mình rán mình … chết.

Trader chết vì … đen. Cái này thì không phải bàn rồi, chết trước bình minh, chết trước khi giàu, đôi khi thuần tuý là đen.

Trader chết vì tin vào “tự do tài chính”. Mặc vest, lên đồ, show ra hình ảnh bóng nhoáng nhưng công cụ cho phân tích đôi khi chỉ là một chiếc Laptop đơn sơ, nhưng mấy ai biết trader thế giới phải cắm mặt vào 4-6 màn hình và bám thị trường liên tục. Anh em cần phân biệt giữa khái niệm dân Sales và dân Trader nhé, theo chúng tôi biết thì dân Trader nghèo lắm.

Chết vì không kịp tiến hoá. Thị trường tài chính luôn tiến hoá, từ hành vi đến cấu trúc thị trường, nếu Trader không theo kịp thì thất bại là điều không khó hiểu rồi !

Trader chết vì chọn nhầm nghề. Để có thể Trading trên thị trường tài chính, Trader cần có khả năng “take risk” và chịu áp lực tốt. Nếu như không phải mẫu người phù hợp thì Trader thua lỗ vì chọn sai nghề đấy.

Những kiểu cháy tài khoản này chắc chắn là Trader nào cũng mắc phải rồi, nhà đầu tư nào là người đi trước hãy mở lòng chia sẻ lại cho những người mới bước chân vào nghề để tránh cháy tài khoản quá nhanh nhé.

Thân ái!

>> Xem thêm: Trade coin là gì? Tổng quan về trade coin

>> Xem thêm: Cơ bản về giao dịch Margin

>> Xem thêm: Những câu nói hay trong trading

icons8-exercise-96