Cardano xác nhận ngày ra mắt để nâng cấp Mainnet hợp đồng thông minh

Nhà phát triển IOHK của Cardano hiện đã xác nhận khả năng hợp đồng thông minh được thiết lập để khởi chạy trên mạng vào ngày 12 tháng 9. Bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu lên Cardano Mainnet sẽ chứng kiến ​​việc bổ sung khả năng hợp đồng thông minh vào mạng, điều này sẽ mở ra cánh cửa cho cả nhà phát triển và nhà đầu tư trên mạng. Lễ ra mắt dự kiến ​​vào Chủ nhật, chỉ còn mấy ngày nữa thôi.

Đưa lên Twitter, nhà phát triển đã chia sẻ với cộng đồng rộng lớn rằng họ đã gửi thành công đề xuất nâng cấp cho Cardano Mainnet. Điều này sẽ kích hoạt sự kiện tổ hợp hard fork (HFC) sẽ diễn ra vào Chủ nhật. “Sự kiện Alonzo HFC sẽ là bản nâng cấp quan trọng nhất, đặt nền móng vững chắc nhất cho một kỷ nguyên mới thú vị của hợp đồng thông minh trên Cardano”, nhà phát triển cho biết.

Sử dụng công nghệ HFC sẽ cho phép triển khai khả năng hợp đồng thông minh với Plutus lõi, điều này sẽ đến với tất cả các nâng cấp khả năng tương thích trên toàn bộ ngăn xếp phần mềm. Quá trình thử nghiệm đã được tiến hành đối với khả năng của hợp đồng thông minh với những người thử nghiệm đáng tin cậy từ các lần nâng cấp trước đó. Cho đến nay, các hợp đồng thông minh đang xử lý các giao dịch theo đó và các nhà phát triển đã tiến hành xây dựng DApp của họ trên nền tảng này.

Đang chuẩn bị để cạnh tranh

Việc triển khai cuối cùng sẽ chứng kiến ​​Cardano cạnh tranh với các mạng khác đang hoạt động thành công trong không gian. Đối đầu với các nền tảng hợp đồng thông minh nổi tiếng như Ethereum và một đối thủ mới đã làm mưa làm gió trên thị trường, Solana .

Alonzo Hard Fork sẽ mang tài chính phi tập trung (DeFi) và trao đổi phi tập trung (DEX) vào hệ sinh thái, cũng như các khả năng như có thể đúc NFT trên chuỗi khối Cardano. Mở rộng phạm vi các trường hợp sử dụng mạng một cách hiệu quả.

Mạng lưới đã gặp phải một số vấn đề trước đó khi tin đồn bắt đầu rộ lên trên phương tiện truyền thông xã hội rằng các hợp đồng thông minh chỉ có thể xử lý một giao dịch tại một thời điểm. Nhưng điều này đã được các nhà phát triển giải thích ngay sau đó , họ cho thấy rằng vấn đề không phải ở mạng mà là do DApp Minswap. IOHK tiếp tục khuyến khích các nhà phát triển tiếp tục thử nghiệm trên mạng, nói thêm rằng “đây là những gì mà một mạng thử nghiệm dành cho”.

Phản ứng về giá của Cardano (ADA)

Cardano, giống như phần còn lại của thị trường, vẫn đang quay cuồng với sự cố chớp nhoáng mà nó đã trải qua ngày hôm qua. Mặc dù nó đã phục hồi từ mức thấp của sự cố flash, tài sản kỹ thuật số vẫn tiếp tục vật lộn để tìm chỗ đứng trở lại vị trí trước khi sự cố xảy ra. Thông báo từ nhà phát triển của Cardano không làm được gì nhiều để đẩy giá lên, điều này đã khiến giao dịch tài sản xoay quanh phạm vi 2,3 đô la. Đưa nó trở lại dưới mức cao từ tháng năm.

cardano-xac-nhan-ngay-ra-mat-de-nang-cap-mainnet-hop-dong-thong-minh
ADA gặp khó khăn về giá khi thị trường lao đao | Nguồn: ADAUSD trên TradingView.com

Tại thời điểm viết bài, tài sản đang giao dịch ở mức 2,38 đô la, giảm hơn 9% trong 24 giờ qua. Sự sụt giảm giá trị của nó đã làm cho tổng vốn hóa thị trường của tài sản giảm xuống còn 76 tỷ đô la. Mặc dù vẫn là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Nguồn: newsbtc.com

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

 

icons8-exercise-96