Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng phát triển

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng  – Cardano là một dự án blockchain đầy tiềm năng và đang thu hút sự quan tâm lớn trong cộng đồng crypto. Với mục tiêu xây dựng một nền tảng blockchain có khả năng mở rộng, bảo mật và bền vững, Cardano hứa hẹn mang đến nhiều cải tiến và ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Trên cơ sở của triết lý học được đặt ra bởi đội ngũ phát triển tài năng và sự hỗ trợ của cộng đồng đông đảo, Cardano đang trở thành một trong những dự án blockchain đáng chú ý nhất của thời đại này. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng: Cardano là gì?

Cardano là Blockchain nền tảng trước tiên phát triển từ góc độ nghiên cứu khoa học được sáng lập bởi Charles Hoskinson vào năm 2015.

Cardano được tăng trưởng bởi ba tổ chức gồm: IOHK, Cardano Foundation và Emurgo.

Trong khi IOHK và Cardano Foundation gánh chịu hậu quả tăng trưởng nền tảng Cardano thì Emurgo giúp đỡ đầu tư vào những phần mềm tăng trưởng trên Cardano Blockchain.

Tổ chức phát triển của Cardano

 • Cardano Foundation: Một cơ quan độc lập có trụ sở tại Thụy Sĩ. đơn vị này đảm nhiệm giúp đỡ cộng đồng người sử dụng Cardano, làm việc với các đơn vị chức năng về các vấn đề pháp lý và thương mại.
 • IOHK (Input Output HongKong): doanh nghiệp công nghệ blockchain được thành lập vào năm 2015. đứng đầu là CEO Charles Hoskinson. công ty đảm nhận nhiệm vụ giữ hợp đồng để tăng trưởng nền tảng cho đến năm 2020.
 • Emurg: Đối tác kinh doanh của Cardano. nhiệm vụ là giúp đỡ vốn đầu tư cho các công ty mới thành lập và giúp đỡ các dự án thương mại tạo ra trên Blockchain Cardano.

Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng: Về lĩnh vực Công nghệ

Theo tầm nhìn của group tăng trưởng Cardano, công nghệ Blockchain hiện tại cần được tăng trưởng lên một tầm cao mới.

Vì thếgroup tập trung cải tiến những điểm không tốt và thêm vào những gì mà hai thế hệ trước còn thiếu như:

 • Năng lực mở rộng
 • Khả năng trao đổi qua lại
 • Tính bền vững
 • Quản trị
 • Xử lý nhiều giao dịch hơn với mức phí rẻ và tốc độ cao

Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng: Về lĩnh vực tăng trưởng

Với Cardano, họ chia lộ trình tăng trưởng thành 5 giai đoạn khác nhau, gồm:

 • Byron: Là giai đoạn mở bài của Cardano với việc phát triển cộng đồng và phát hành đồng ADA. Về mạng lưới, nó sẽ công việc bởi các node được chỉ định và phần thưởng khối bị đốt.
 • Shelly: Giai đoạn này là lúc mạng lưới Cardano trở nên phi tập trung hơn và khai triển phần staking.
 • Goguen: Đây chính là lúc mạng lưới Cardano triển khai smart contract và sidechain. việc này đồng nghĩa rằng các nhà phát triển có khả năng phát triển Dapps trên Cardano.
 • Basho: Giai đoạn Cardano tiến hành tối ưu khả năng mở rộng và tác động qua lại giữa các Blockchain khác.
 • Voltaire: Nó là mảnh ghép cuối cùng giúp Cardano biến thành một mạng lưới tự vận hành bởi cộng đồng. người sử dụng sẽ có thể voting, biểu quyết để tác động đến sự tăng trưởng của mạng lưới.
Xem Thêm  Tìm hiểu sự khác biệt giữa Private, Public và Consortium Blockchain
Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng
Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng

Cardano (ADA) giải quyết vướng mắc gì?

Cardano đi xử lý ba vấn đề lớn của Blockchain bao gồm: Scalability, Interoperability và Sustainability.

Scalability

Khi nhắc đến khả năng mở rộng thì chúng ta liền tưởng tượng đến số transaction mỗi giây (TPS). tuy nhiên đối với Cardano, khả năng mở rộng bao gồm ba yếu tố:

 • Transaction Per Second (TPS): Cardano dùng thuật toán đồng thuận Ouroboros, thuộc nhóm Proof of Stake.
 • Network: Để nâng băng thông (bandwidth) của mạng lưới, Cardano dùng công nghệ RINA (Recursive Inter-Network Architecture) để chia nhỏ mạng lưới thành nhiều subnetwork và các subnetwork này có thể tương tác với nhau nếu cần.
 • Data Scaling: Để giảm dung lượng data của mỗi transaction, Cardano đang lưu ý đến hai giải pháp là Subscriptions (chia vùng) và Sidechains.

Interoperability

Hiện tại, có rất nhiều Blockchain nền tảng với nhau tuy nhiên các Blockchain này không thể giao tiếptương tác với nhau được.

Theo roadmap, Cardano sẽ có phương án về khả năng trao đổi qua lại giữa các Blockchain không giống nhau sau giai đoạn Goguen.

Sustainability

Tính lâu bền của một dự án Blockchain rất quan trọnglàm thế nào để cân bằng lợi ích của miner/node và cả tổ chức phát triển dự án để dự án đấy có thể hoạt động ổn định trong thời gian khá dài.

Ở trong trường hợp này là Cardano Foundation sẽ phải cần ngân sách để phát triển Cardano một khi IOHK kết thúc hợp đồng vào năm 2020.

Bởi vậy, Cardano đang tính đến việc sẽ tạo một quỹ dự trữ như cách mà Dash đã làm. đó là sẽ thu một phần ADA khi một block mới được tạo ra.

Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng
Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng

Cardano thực hiện công việc như thế nào?

 • Cardano được thiết kế như một “thế hệ thứ ba” blockchain, nhằm xử lý những vấn đề khả năng mở rộng của một thế hệ (ví dụ, Bitcoin) và thế hệ hai (ví dụ, Ethereum).
 • Theo những người đề xuất chia loại này, các blockchain thế hệ trước bị tắc nghẽn làm hạn chế về cơ bản lượng thông lượng mà chúng có khả năng xử lýviệc này làm cho chúng trở thành một Lựa chọn không mang lại hiệu quả cho việc sử dụng đại trà trên toàn thế giớichúng ta có thể coi xét thời gian giao dịch BTC và ETH dao động để công nhận vấn đề này.
 • Cardano tham khảo sức mạnh tính toán của VISA trong tài liệu của họ để so sánh:
 • Mạng lưới được báo cáo giải quyết trung bình 1.736 giao dịch thanh toán mỗi giây (TPS) với khả năng xử lý lên đến 24.000 TPS.
 • Cardano nhằm mục tiêu cải thiện thông lượng theo một số cách. Một trong những trụ cột mấu chốt của kết quả trước mắt này là cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) của riêng họ được gọi là Ouroboros. Ouroboros giảm khoản chi năng lượng so với Proof of Work (PoW) trong khi mang đến các bảo đảm an ninh có khả năng chứng minh được.
Xem Thêm  Tổng quan về NFT | Cách tạo NFT đơn giản
Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng
Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng
 • Giải pháp Lớp 2 của Cardano cho năng lực mở rộng hơn nữa, Hydra, được đặt tên theo sinh vật thần thoại cùng tên. Ý tưởng là thông lượng được tăng lên khi mỗi nút mới được chèn vào mạng.
 • Bộ tổ hợp hard fork cũng là một tính năng chính của Cardano, cho phép hard fork mà không bị gián đoạn hoặc khởi động lại blockchain. Sự thành công của bản cập nhật Shelley là một minh chứng cho hiệu quả của phương pháp này.

Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng: Nhược điểm

Tuy rất tăng trưởng rất tích cực về mặt học thuật và công nghệ tuy nhiên ADA có một vài nhược điểm:

– Cộng đồng Cardano không nên mở rộng vì đội nhóm tăng trưởng phần nhiều lưu ý đến mặt học thuật thay vì truyền thông phát triển cộng đồng.

– Cardano dựa vào một bộ máy quản trị khá phức tạpnhững chức năng của bộ máy phải được thiết kế một cách cẩn thận để sắp xếp các ưu đãi và đảm bảo rằng các tác nhân xấu không thể thao túng hệ thống và phá hủy nó. Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhóm người sử dụng chủ động có thể có đủ sức mạnh và dùng ngân quỹ cho ích lợi của chính họ? Có lẽ điều này sẽ được cải thiện trong các bản cập nhật sắp tới.

Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng
Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng

– Mặc dù theo đánh giá về mặt học thuật Cardano là một nền tảng công nghệ chất lượng nhất từ trước đến giờ tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian để có khả năng chứng minh được cho cộng đồng quốc tế về ích lợi của mình.

 • Lưu ý: bài viết chỉ mang mục đích cung cấp đánh giá thông tin về Cardano (ADA) thời điểm hiện tại và không nên xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, cần cần có rất nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể kiếm được tiền từ thị trường này. nếu như bạn lưu tâm về bài viết vui lòng để lại bình luận bên dưới đội ngũ hỗ trợ sẽ liên lạc đến bạn.

Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng: Tầm nhìn dài hạn

Year Mid-Year Year-End Tod/End,%
2021 $4.42 $8.81 +677%
2022 $15.01 $16.07 +1,317%
2023 $25.39 $37.66 +3,221%
2024 $41.77 $54.07 +4,668%
2025 $57.49 $62.46 +5,408%
2026 $53.98 $67.03 +5,811%
2027 $71.95 $79.61 +6,920%
2028 $85.86 $91.52 +7,971%
2029 $105.03 $117.15 +10,231%
2030 $133.93 $153.35 +13,423%
2031 $174.53 $197.54 +17,320%
2032 $222.45 $249.33 +21,887%

Tổng kết về Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng

Cardano là một dự án blockchain tiềm năng với nhiều đặc điểm và tiềm lực đáng kể. Với sự tập trung vào việc thiết kế một nền tảng blockchain bền vững và có khả năng mở rộng, Cardano hứa hẹn mang đến nhiều cải tiến và ứng dụng thực tế trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Đội ngũ phát triển tài năng của Cardano và sự hỗ trợ từ cộng đồng đông đảo đang đẩy dự án này tiến xa hơn trên con đường phát triển. Mặc dù không thể đảm bảo sự thành công tuyệt đối, Cardano đã chứng tỏ tiềm năng của mình và đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và người dùng trong cộng đồng crypto. Với những bước phát triển tiếp theo, Cardano có thể đóng góp tích cực vào sự thay đổi và phát triển của ngành công nghiệp blockchain.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về BLOCKCHAIN nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *