Cập nhật dự án Octopus Network và các Appchain

Tổng quan

Octopus Network (OCT) – một nền tảng sidechain chạy trên NEAR Protocol với thiết kế mạng lưới cùng với sức mạnh xử lý của giao thức NEAR giúp dễ dàng lưu trữ hàng trăm Appchains. Vào tháng 9, dự án cũng đã ra mắt một số Appchain trong sự kiện Octopus Network Showcase Day 2021 tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là bài viết cập nhật thông tin mới nhất của Octopus Network và các Appchain.

Octopus Network

cap-nhat-du-an-octopus-network-va-cac-appchain
Cập nhật tiến trình các appchain.

Đội ngũ

Nhân sự team đang được mở rộng từng ngày, nhất là team marketing, đã và đang tuyển thêm những thành viên mới để đáp ứng được khối lượng công việc lớn, bao gồm Dev team, MKT team, training Team, Accelerator team.

Team marketing cũng đang tích cực thực hiện việc review hàng loạt những proposal substrate project với số lượng đơn khổng lồ để các khách hàng có thể sớm được apply vào trong hàng chờ của Octopus Appchain.

Chương trình đào tạo lập trình viên toàn cầu

Với chương trình đào tạo lập trình viên toàn cầu, Octopus Network cũng đã và đang phối với cùng nhiều tổ chức để triển khai rộng rãi các khóa học substrate cho các lập trình viên trên toàn thế giới, trong đó Việt Nam và Ấn Độ là 2 quốc gia đầu tiên. Ở Việt Nam, Octopus Network đã hợp tác VBI và GFS để triển khai các khóa học Substrate, các bạn lập trình viên có thể tham gia ở đó.

Đối tác

Meta Pool

Octopus network cũng đã hợp tác với Meta Pool để triển khai pool thanh khoản OCT/stNEAR trên Ref Finance với lượng phần thưởng hấp dẫn cho cộng đồng.

cap-nhat-du-an-octopus-network-va-cac-appchain
Octopus Network hợp tác với Meta Pool.
  • Pool thanh khoản OCT/stNEAR trên REF sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.
  • Phần thưởng kép: đối với người dùng tham gia pool OCT/stNEAR mới sẽ nhận được phần thưởng farming bằng cả token $REF và $META.
  • Phần thưởng cho pool thanh khoản OCT/NEAR hiện tại kết thúc vào ngày 31 tháng 12.
  • Các farmer OCT/NEAR hiện tại muốn tiếp tục kiếm phần thưởng phải chuyển sang pool OCT/stNEAR mới.

Oin Finance

OIN Finance mang mục tiêu xây dựng một liên minh stablecoin thông qua nền tảng phát hành stablecoin đa chuỗi.

Hiện tại, Octopus cũng đã hợp tác với OIN Finance lên kế hoạch DeFi cho các Appchains trên nền tảng của mình.

cap-nhat-du-an-octopus-network-va-cac-appchain
Octopus Network hợp tác với Oin Finance.

Chiến dịch Marketing

Sắp tới, đội ngũ Octopus Network sẽ tập trung vào các chiến dịch marketing, đẩy mạnh sự hiện diện của Octopus trên các nền tảng khác như Reddit, lên kế hoạch cho 2022 cũng như tiếp tục đẩy nhanh các quá trình ra mắt các appchain trên lên tảng. Đây chắc là một thông tin cực kỳ tuyệt vời cho cộng động yêu quý dự án.

Appchains

DeBio network

cap-nhat-du-an-octopus-network-va-cac-appchain
Debio Network.

Debio network là appchain đầu tiên của Octopus, đã hoàn thành toàn bộ các vòng thử thách của Octopus, và đã chính thức chạy được trên Octopus relay. Hiện tại chỉ chờ ngày đội ngũ Debio thông báo chính thức ra mắt Mainne. Các khâu chuẩn bị cho quá trình stake $OCT cũng đã hoàn thành và chờ ngày công bố. Các bạn có thể xem trực tiếp trên trang mainnet của Octopus Network

Hiện tại, DeBio cũng đã chính thức niêm yết trên sàn cex đầu tiên: MEXC với token tên $DBIO.

cap-nhat-du-an-octopus-network-va-cac-appchain
Trang mainnet của Octopus Network 

Myriad

Myriad hiện tại đang trong giai đoạn Auditing code, việc này được thực hiện ở team Octopus và NEAR team. Hiện tại, dự án Myriad cũng đang triển khai giai đoạn private sale dành cho các nhà đầu tư sớm.

Các Appchains khác

Hiện tại, DEIP cũng đang trong quá trình auditing code, tuy nhiên, theo một số thông tin thì dự án này không khả quan về chất lượng và có thể sẽ không vượt qua được vòng Auditing code này.

UniqueOne là dự án tiếp theo đang ở vòng đăng kí. Theo một số đánh giá, đây là một dự án chất lượng tốt, cũng đã có những sản phẩm vô cùng hoàn thiện và có một lượng lớn người dùng hiện hữu. Hy vọng UniqueOne sẽ sớm hoàn thành các vòng để trở thành appchain chính thức trên Octopus.

Các appchains khác hiện tại vẫn đang ở quá trình phát triển hoàn thiện sản phẩm.

Nguồn: gfsblockchain

icons8-exercise-96