Cảm Nhận Học Viên Nhung Nguyễn | Nếu không có thầy thì em còn va vấp nhiều trong thị trường tiền điện tử này

Em là Nguyễn Hồng Nhung, em đang là học viên của Học Viện Đầu Tư Tài Chính của thầy Nguyễn Đức Hiếu, em vẫn đang được thầy dẫn dắt và đồng hành trong lớp. 

Trước khi đến với lớp học của thầy, em đã biết đến thị trường tài chính, cũng đã biết tiềm năng tăng trưởng của thị trường Tiền Điện Tử Cryptocurrency nên là em đã tìm hiểu và tham gia. Tuy nhiên với kiến thức hạn hẹp, thay vì bỏ tiền ra mua những đồng coin có giá trị, có tiềm năng tăng trưởng, thì em lại bỏ tiền vào các dự án theo bạn bè và anh em giới thiệu. 

Cho đến nay, khi em đã học với thầy Nguyễn Đức Hiếu, em mới biết được các dự án đó, những đồng Coin/ Token đó không có giá trị thực gì cả, nó chỉ là những đồng Token nội bộ và nó chỉ tăng giá khi dự án phát triển tốt khi có nhiều người tham gia. Và những dự án đó chỉ hoạt động được 1 thời gian và tạm dừng, chính vì thế em đã mất tất cả số tiền mà em tham gia dự án đầu tiên, khi mà biết được tiềm năng tăng trưởng của dự án em tham gia với mong muốn sẽ đột phá được tài chính của mình, sẽ lo cho gia đình mình 1 cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp hơn, nhưng không ngờ là sự mong muốn của mình vì thiếu kiến thức khiến nguồn vốn của mình không thể lấy lại được nữa, em đã mất hết số tiền mà em dành dụm trong những năm mình làm việc, thậm chí còn đi vay thêm với mong muốn đột phá tài chính của gia đình. Và em đã mất sạch số vốn đấy. 

Khi mà dự án đầu tiên em cũng đã thất bại rồi, nhưng em nghĩ trong thị trường tiềm năng như vậy, tại sao có rất nhiều người kiếm được tiền, có phải là mình chưa gặp may, hay như thế nào. Vì em thấy tiềm năng thị trường như thế, em vẫn đi làm việc, kiếm thêm thu nhập và mỗi tháng trích 1 ít tiền ra mua những đồng tiền điện tử ETH, BNB, và 1 ít Bitcoin.

Thay vì có tiền, em phải đi trả nợ luôn nhưng em vẫn kỳ vọng trữ những đồng coin này trong vài tháng để nó tăng lên thì em sẽ bán đi để trả số nợ mà mình đã vay đầu tư dự án trước đó. Nhưng khi em mua những đồng đó, nó không tăng giá ngay, em trữ hơn 4 tháng mà hàng tháng vẫn phải gồng nợ, gồng trả tiền lời của số nợ mình vay trước đó, và chi tiêu lo ăn uống cho gia đình nữa. 3-4 tháng trời các đồng coin không tăng giá, mà cứ giữ giá thậm chí còn giảm, em rất sốt ruột với các khoản nợ của mình.

Các bạn từng làm cùng dự án trước với em đầu tư vào các dự án khác và kiếm được tiền, quay lại chia sẻ cho em làm em cũng sốt ruột nên em nghĩ dự án trước mình không thắng vì chưa may mắn. Những dự án này, bạn mình đi trước rồi, kiếm được tiền rồi thì mình cũng có thể theo các ban để kiếm được tiền, với suy nghĩ mình làm lại vì không thoát khỏi sự cám dỗ về lợi nhuận cao, vì thế em đã bán đi những đồng tiền điện tử Bitcoin, ETH, BNB mà em đang nắm giữ, khi em bán nó chỉ chênh lệch so với lúc em mua là vài trăm nghìn tiền VN. 

Sau khi bán đi, em đã dành 1 nửa trả bớt số nợ mình đã vay, 1 nửa em cho vào các dự án đầu tư tiếp theo các bạn của em. 

Sau đó em biết đến thầy Nguyễn Đức Hiếu, em theo dõi thầy 1 thời gian tầm 1 tháng, sau đó thì vô tình 1 buổi sáng thầy chia sẻ về thị trường tài chính như thế nào và những các vận hành của các dự án như thế nào, cách sử dụng nguồn vốn như thế nào, sau khi đọc bài viết, em đã nhắn tin và gọi điện cho thầy, sau cuộc gọi trao đổi thông tin 1 tiếng, em quyết định mình phải tham gia vào lớp học để bổ sung kiến thức, vì đợt trước mình đầu tư không có kiến thức và không biết cách sử dụng nguồn vốn, chỉ nghe các bạn và các anh chị nào chia sẻ cơ hội và kỳ vọng chứ không có 1 cơ sở nào để mình chắc chắn cả. 

Chia sẻ với thầy, em tham gia dự án đã mất tiền, bây giờ em không còn tiền tham gia khóa học, nhưng thầy vẫn tạo điều kiện cho em vào lớp học, em quyết định vào học luôn chứ không chờ đợi 10 ngày hay 1 tháng nữa…mà vào ngay hôm đó. 

Khi mà vào được lớp Đầu Tư Crypto Dài Hạn cho Người Mới của thầy, đọc những dòng tin nhắn mà thầy nhắn lên trên nhóm cho các học viên, đọc xong em thẫn thờ luôn, trời ơi, bây giờ em biết chắc chắn rằng số tiền mà em đã bán các đồng tiền điện tử Bitcoin, ETH, BNB..để tham gia vào dự án mới với kỳ vọng có tiền để trả số nợ cũ, nhưng điều đó thực sự quá viễn vông, không còn 1 chút hy vọng gì nữa. Khi đọc tin nhắn đó xong em biết chắc chắn rằng em đã mất luôn khoản tiền đó rồi, không có cơ hội để lấy lại vốn được nữa.

Chỉ 1 thời gian ngắn sau, thì tình hình dự án thứ 2 mà em đầu tư trước khi vào lớp học, cũng diễn ra đúng như những lời thầy đã nói. Thế nên từ khi đọc được những tin nhắn đầu tiên đó khi vào Group Đào Tạo, em xác định số vốn đó đã không thể lấy lại được nữa rồi, em đã chuẩn bị tâm lý trước.

Chính vì tham gia đầu tư tài chính mà không có kiến thức nên đã đưa gia đình mình vào hoàn cảnh bế tắc, đến khi em vào lớp của thầy học, em thực sự không còn vốn, lúc đó tài sản của em đang ở 1 con số âm vì có nợ rất nhiều, em chỉ biết chăm chỉ làm việc lo cho gia đình.

Khi vào học em chăm chỉ học kiến thức của thầy, từ những cái cơ bản đến nâng cao, và cái bài học của em đầu tiên phải học và làm được đó là sử dụng nguồn vốn để mình đầu tư, cách phân bổ nguồn vốn, chăm chỉ tạo nguồn tiền, trích 10% thu nhập mỗi tháng để mua những đồng tiền điện tử Crypto thực sự có giá trị và tiềm năng tăng trưởng mà thầy đã nhắn cho các anh chị em mua, mỗi lần em chỉ có vài trăm đô để mua thôi.

Ngẫm lại các dự án đầu tư trước kia, bước đầu tiên sử dụng nguồn vốn là em đã sử dụng sai, sử dụng toàn bộ số tiền của gia đình, thậm chí còn đi vay để đầu tư, đó là điều cực kỳ sai, mà đến khi vào lớp học này, em mới biết được. 

Khi mà vào Học Viện Đầu Tư Tài Chính em đã làm chuẩn chỉnh như thầy hướng dẫn từ cách sử dụng nguồn vốn, phân bổ vốn và học kiến thức về crypto, đến nay em đồng hành với thầy cũng gần 1 năm rồi, vào lớp học này, em còn được quen biết những anh chị trong nhóm cực kỳ giỏi và có tài khoản rất lớn, em vừa được học thầy, vừa được học thầy vừa được các anh chị dẫn dắt, đến nay em cũng có 1 số thành quả nhất định, và khắc phục được những sai lầm mà trước đó em đã gây ra, và bây giờ em cũng có 1 chút vốn cho mình, em vẫn đang đồng hành tiếp với thầy trong 3 năm.

Em muốn nhắn nhủ với các anh chị mới tham gia lĩnh vực đầu tư mà các anh chị chưa có kiến thức và kinh nghiệm thì các anh chị hãy tìm cho mình 1 người cố vấn, 1 người thầy, 1 người dẫn dắt các anh chị trong lĩnh vực này, thay vì các anh chị tự đi, tự mò mẫm thì các anh chị sẽ trả giá bằng rất nhiều tiền cho thị trường và mất rất nhiều thời gian. 

Nếu mà em biết thầy sớm hơn, em đã không bán những đồng tiền điện tử Bitcoin, ETH, BNB, chỉ cần giữ nó thôi thì đến giờ em cũng đã có thành quả mà em cảm thấy hài lòng rồi, chứ chẳng cần phải bay nhảy vào bất kỳ dự án nào cả. Chính vì trước đó em không có kiến thức, chưa kiếm được cho mình được 1 người thầy, nên em đã bán những đồng ấy đi và không giữ được nó, đến khi gặp thầy em đã từ con số âm nợ, phải làm lại từ đầu, đó là những điều em muốn nhắn nhủ cho người mới vào thị trường tiền điện tử. 

Qua đây em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người thầy cuả em đó là thầy Nguyễn Đức Hiếu, thầy đã dạy kiến thức và dẫn dắt tụi em, nếu không có thầy thì em vẫn còn phải va vấp rất nhiều, vẫn còn mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Bây giờ em học và làm theo chỉ dẫn của thầy, thực sự em thấy rất an tâm và em thực sự cảm ơn thầy và các anh chị trong lớp đã hỗ trợ và dẫn dắt em lĩnh vực đầu tư tiền điện tử này.

>> Xem thêm: Làm sao để đi dài hạn trong thị trường crypto?

>> Xem thêm: Kiếm tiền nhờ đầu tư đã thay đổi cuộc sống của bạn ra sao?

>> Xem thêm: Những người mới đầu tư thị trường crypto thường thiếu kiến thức nền tảng, tư duy sai 

 

icons8-exercise-96