Cảm Nhận Học Viên Trung Hiếu | Các học viên không rành công nghệ được hỗ trợ từ điều cơ bản nhất

Tôi là Trần Trung Hiếu, tôi muốn chia sẻ quá trình tham gia thị trường đầu tư tài chính cũng như nhân duyên được vào lớp học Học Viện Đầu Tư Tài Chính của thầy Hiếu.

Năm 2017, mọi người cũng biết khi đó thị trường crypto ở trong giai đoạn uptrend, người người nhà nhà ai cũng nói về Bitcoin, và thời điểm đó tôi không phải là ngoại lệ, tôi cũng biết đến Bitcoin và bắt đầu tìm hiểu sau đó tôi quyết định vay ngân hàng 200 triệu để đầu tư vào thị trường crypto, tôi dùng 200 triệu mua 4 máy đào, thời điểm đó giá trị gần 50 triệu 1 máy, tôi mua máy và đào trực tiếp ở nhà luôn, khi tôi đào với giá rất ổn định, khi đó uptrend Bitcoin giá tăng cao, tôi thanh khoản và thu được 15 triệu/tháng.

Được đúng 1 tháng đầu tiên, sau đó tháng thứ 2, thứ 3, thứ 4 và những tháng tiếp sau đó thì giá liên tục giảm, khi đó mình không có kiến thức để nhận biết được thị trường đang trong giai đoạn nào. Tôi thấy giảm tôi rất là sợ, khi đó bắt buộc tôi phải rút điện ra và không thể tiếp tục duy trì việc đào coin của mình nữa. Vì nguồn thu không bù được giá điện hiện tại thời điểm đấy, tôi quyết định cắt lỗ 4 máy đào. Khi Bitcoin giảm thì máy đào cũng giảm.

Với 200 triệu đầu tư, tôi cắt lỗ bán về gần 50 triệu. Sau đó tôi dùng 50 triệu mua những đồng coin mà sau này tôi mới biết là đồng coin rác, với hi vọng gỡ lại số lỗ của tôi là 150 triệu. Cũng có những thời điểm những đồng coin rác của tôi tăng lên 200 triệu rồi nhưng tôi không chốt, cuối cùng nó lại về với giá ban đầu sau đó còn chia 2 tiếp nữa, tôi lại dùng tiền mua những đồng coin rác khác, mua đồng này bán đồng kia 1 cách thiếu hiểu biết. Cuối năm 2019, đầu năm 2020, tôi đúc kết lại là thời gian qua mình đầu tư không được cái gì cả, với 200 triệu ban đầu, mà giờ mình cầm trong tay còn có hơn 1000$. Lúc đó tôi nhận ra cần phải kiếm được 1 người thầy để học.

Tôi biết được thầy Nguyễn Đức Hiếu qua lời giới thiệu của chị Thủy. Khi đó chị Thủy có gửi cho tôi những đoạn ghi âm mà thầy Hiếu đang đào tạo cho các anh chị trong lớp, tôi thấy rất hay và bổ ích, tôi quyết định tham gia vào lớp.

Cảm nhận học viên khóa Đầu Tư Crypto Dài Hạn cho Người Mới

Khi vào khóa đầu tư này, tôi mới nhận ra những dự án mình tham gia trước đây đều có những dấu hiệu nhận biết, làm thế nào để chúng ta né tránh những đồng coin và những dự án không minh bạch, cách lựa chọn những đồng coin tốt. Lúc đó tôi mới ngộ ra những đồng coin, những dự án đấy có cách tính tuổi để biết được thời điểm nào nó không thể tiếp tục nữa. 

Ngoài giá trị tuyệt vời trong lớp học ấy, còn 1 điểm mà tôi rất ấn tượng đó là đội ngũ support trong lớp có 4 bạn hỗ trợ, cá nhân tôi là 1 người trẻ tuổi, nhưng trong lớp có rất nhiều anh chị, thậm chí có anh chị tầm 40-50 tuổi, họ rất yếu về công nghệ, có nhiều anh chị bảo lập gmail cũng không biết. Các bạn support trong Học Viện Đầu Tư Tài Chính hỗ trợ các anh chị tạo mail, tạo tài khoản, đó là những bước hết sức cơ bản. Những lớp học khác tôi thấy không dạy được những cái cơ bản như vậy. 

Đó là những điều tôi ấn tượng khi tôi tham gia khóa học Đầu Tư Crypto Dài Hạn cho Người Mới này. Tôi muốn chia sẻ với các anh chị và các bạn đang và sẽ có thể muốn đầu tư trong thị trường tài chính này, theo quan điểm cá nhân của tôi thì nếu muốn đột biến về tài chính thì không có 1 thị trường nào mà tiềm năng và có cơ hội lớn như Crypto, hi vọng các anh chị tìm hiểu, học hỏi và nếu có duyên chúng ta sẽ gặp nhau trong lớp đầu tư tiền điện tử crypto này.

>> Xem thêm: Cơ duyên nào những người mới biết đến thị trường đầu tư crypto

>> Xem thêm: Bỏ túi 9 tips bảo vệ tiền trong thị trường crypto an toàn nhất (2022)

>> Xem thêm: Những người mới đầu tư thị trường crypto thường thiếu kiến thức nền tảng, tư duy sai 

 

icons8-exercise-96