Cảm giác khi lần đầu vào lệnh trong trading

Đối với nhiều người việc trading sẽ không còn xa lạ, nhưng với người mới tham gia vào trading thì chắc cảm giác sẽ rất khó tả. Không biết các bạn có cảm xúc thế nào khi vừa vào lệnh đầu tiên? Mình thì rất bồi hồi và cảm xúc thật sự rất khó tả, bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ đến với các bạn về cảm giác khi lần đầu vào lệnh.

Câu chuyện cảm giác khi lần đầu tham gia trading

Không biết các bạn khi tham gia trading và vào lệnh lần đầu tiên sẽ như thế nào, nhưng với mình cảm giác thật sự rất khó tả. Vì mình là một người trước khi tham gia vào một lĩnh vực nào hoặc đầu tư vào thứ gì thì sẽ tìm hiểu và học kiến thức về thứ ấy trước khi tham gia. Khi mà bản thân mình thấy có thể bắt đầu thì mình sẽ tham gia. 

Lần đầu vào lệnh trong trading tuy lệnh vào số tiền không lớn nhưng có một cái cảm giác gì đó rất hồi hộp, những con số cứ liên tục nhảy trước mặt mình làm mình cứ phải quan sát liên tục. Con số phần trăm lợi nhuận cứ nhảy, làm bản thân mình thấy rất bồn chồn vì lệnh đầu tiên mà lợi nhuận nhiều vậy. 

Lệnh ấy mình thắng được 60% chỉ vọn vẹn trong 15 phút, lúc ấy mình đã hiểu được lý do vì sao có rất nhiều người chọn bỏ việc để theo con đường trading. Vì kiếm tiền rất nhanh, nhưng kèm theo việc kiếm tiền nhanh thì các bạn cũng phải ý thức được là kiếm tiền rất nhanh. Có thể 1 lệnh có thể thắng được 100 triệu nhưng một lệnh cũng có thể mất 100 triệu.

Sau khi vào xong một lệnh bản thân thấy rất phấn khích vì thắng và mình rất muốn vào lệnh nữa. Nhưng mình không vào lệnh nữa và chuyển số tiền thắng được ra ngoài chỉ giữ lại số tiền ban đầu bỏ vào. May mắn là khi biết đến trading mình được học và nghe được kinh nghiệm từ rất nhiều anh chị đã đi lâu trong thị trường nên mình có thể sẽ tránh được những sai lầm mà anh chị đã trải qua.

lan-dau-thang-trong-trading
Lần đầu thắng trong trading

Sau khi giao dịch được một số lệnh và học được tư duy trading của những anh chị đi trước thì có một số cách mà mình cảm thấy nếu mình làm đúng thì chắc chắn mình sẽ tâm an trong việc trading. Các bạn có thể tham khảo:

  • Trading với số vốn mà bản thân chấp nhận mất được, mỗi lệnh không được thua lỗ quá 2% tài khoản. Trong trading việc mà các bạn học đầu tiên là phải dám cắt lỗ và phải đặt stoploss cho lệnh giao dịch của mình.
  • Thị trường Crypto còn rất bé nên rất dễ bị làm giá bởi các cá mập và để tránh tình trạng bị quét râu nến để cháy tài khoản thì nên đánh đòn bẩy thấp (từ x3 đến x5).
  • Trong trading bạn chỉ nên dời SL nhỏ lại chứ không đợi nới rộng ra để gồng lệnh, đây cũng là một cách có thể tối ưu lợi nhuận của lệnh.
  • Sử dụng công cụ chỉ báo quá nhiều mà không hiểu, chúng ta nên tối ưu lại sử dụng ít chỉ báo và hiểu chúng thật kỹ sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc biết mỗi thứ một ít.
  • Một ngày chỉ nên vào tối đa vào từ 1 đến 2 lệnh, còn thời gian rảnh để làm việc khác chứ cứ đặt lệnh rồi ngồi nhìn những con số như lần đầu mình giao dịch thật sự tốn time mà cũng không giải quyết được vẫn đề gì.
  • Việc trading cũng giống như việc bạn chơi cờ, phải có những dự đoán dù thị trường đi sao chúng ta cũng an toàn.
  • Nên có bảng tiêu chí và để nơi mình luôn luôn thấy trước khi quyết định vào lệnh. Một lệnh giao dịch khi vào lệnh phải đủ toàn bộ tiêu chí mình đặt ra mới vào.

Mình tin chắc rằng nếu cứ làm đúng thì các bạn sẽ nắm tỉ lệ thắng trong trading rất cao, mình đã và đang áp dụng thấy rất hiệu quả, cứ có SL và TP rõ ràng và cứ để đấy làm việc chứ không cần phải chăm chăm ngồi nhìn trước màn hình.

Kết luận

Các bạn nếu muốn tìm hiểu trading thì hãy thật sự nghiêm túc, vì mình nói thật trading không phải là nơi mà bạn có thể kiếm tiền nếu không có kiến thức. Rất có thể may mắn bạn thắng được 1 vài lệnh nhưng rồi sẽ thua lại hết. Bài viết này mình muốn chia sẻ tới các bạn về cảm xúc lần đầu tiên khi mình vào lệnh và những điều mà mình nhận ra mong có thể giúp được người mới.

Chúc các bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy bạn là người trader theo hệ tâm linh

>> Xem thêm: Những sự thật trong trading không phải ai cũng nói với bạn

icons8-exercise-96