Những cách tối ưu hoá lợi nhuận trong thị trường downtrend

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn các bạn thị trường uptrend sẽ như thế nào. Nhưng khi downtrend thì rất ít người nói về vấn đề làm sao để tối ưu hoá được nguồn tiền và phải thú thật rằng nếu muốn có những quả ngọt thì chúng ta phải sống sót qua được mùa downtrend. Bài viết này mình muốn chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm của mình.

Điều quan trọng đầu tiên là các bạn phải sống sót và tồn tại qua được mùa downtrend. Lúc thị trường downtrend thì mình nên ”work to earn” để kiếm tiền sinh hoạt hằng ngày. Để sống sót trước hết là bạn không để mất tiền, số coin bạn mua trước đó nếu chưa bán thì chưa nói lên gì cả.

trong-downtrend-chung-ta-phai-lam-viec-va-kiem-thu-nhap
Trong downtrend chúng ta phải làm việc và kiếm thu nhập

Những công việc trong thị trường nếu bạn muốn dành fulltime cho Crypto bạn có thể tham khảo bài viết: Ở đây

Thị trường Crypto sẽ đạt được những ATH mới, đó là lí do mọi người nên cẩn thận và vượt qua được mùa này. Sẽ có rất nhiều bạn suy nghĩ khi downtrend sẽ rời đi và uptrend sẽ quay trở lại. Theo mình khi thị trường uptrend thì mọi tin tốt đều ra, khi này tham gia lại sẽ không còn là vị thế mua tốt nữa.

Tránh xa những danh mục có rủi ro cao và siêu mạo hiểm trong mùa downtrend

Khi thị trường downtrend sẽ có nhiều dự án ra đời với những lời kêu gọi sẽ xx nhiều lần tài sản. Những dự án mà không rõ ràng hoặc nếu có mà là một danh mục rủi ro cao sẽ mất tiền thì tuyệt đối đừng nên tham gia. Các bạn nên ưu tiên nhất vẫn là giữ tiền vào thời điểm này, để khi có cơ hội là sẽ nắm bắt được những cơ hội tốt hơn.

khong-tham-gia-cac-du-an-mao-hiem-trong-luc-thi-truong-downtrend
Không tham gia các dự án mạo hiểm trong lúc thị trường downtrend

Giữ Stablecoin trong mùa downtrend

Danh mục đầu tư vào thời điểm thị trường downtrend của các bạn nên ưu tiên là stablecoin nhằm bảo toàn vốn. Nếu muốn tối ưu hơn thì các bạn có thể staking stablecoin, hiện h có rất nhiều sàn cho staking stablecoin. Nhưng các bạn nên nhớ là stablecoin chưa chắc sẽ an toàn nhé. Hãy nhìn gần đây nhất là stablecoin USTC của Luna đã mất peg và mất gần như là hoàn toàn giá trị.

Phát triển bản thân trong downtrend

Thời điểm thị trường downtrend nếu không còn tiền để mua DCA thì các bạn có thể tập trung làm việc và bổ xung những kiến thức còn yếu và nghiệm lại những sai lầm của bản thân trong mùa này để có thể tối ưu hơn ở những mùa tiếp theo.

Nói đến việc tối ưu hoá lợi nhuận chắc các bạn sẽ nghĩ đến trading, trading có thể sẽ là một lựa chọn không tồi nhưng hãy nhớ trading rất khó và tìm ẩn rất nhiều rủi ro. Nên cân nhắc trước khi quyết định tham gia nhé.

Trong downtrend nên kiên nhẫn

Chúng ta hãy nhớ rằng chẳng có gì tăng mãi mãi và cũng sẽ không có gì là giảm mãi mãi. Thị trường uptrend mọi người đều chiến thắng vì có rất nhiều tiền chảy vào thị trường. Các dòng tiền dừng lại khi thị trường downtrend diễn ra. Và nó trở thành money game giữa người chơi với người chơi. Đừng trở thành người cung cấp thanh khoản cho người khác, hãy đầu tư một cách an toàn và kiên nhẫn.

trong-downtrend-hay-kien-nhan-nhu-luc-chung-ta-cau-ca-vay
Trong downtrend hãy kiên nhẫn như lúc chúng ta câu cá vậy

Và điều quan trọng nhất mình nghĩ vẫn là việc tạo nguồn tiền, chúng ta hãy cố gắng tối ưu thu nhập bằng cách có nhiều việc làm mang lại nguồn thu nhập thụ động. Khi thị trường downtrend sẽ là cơ hội để chúng ta tạo nguồn tiền và tối ưu danh mục đầu tư, vì khi đó chúng ta có thể mua được coin tốt với giá rẻ hơn thời điểm những người trước đã mua.

Trong mùa downtrend cũng là lúc chúng ta có thể reseach thêm những đồng coin tốt và nghiên cứu nắm bắt thông tin để có thể tìm kiếm lợi nhuận khi thị trường hồi phục trở lại.

Kết luận

Mình nghĩ downtrend là chuyện cần thiết. Tăng trưởng quá nóng sẽ không bền, thị trường cần chững lại. Đây sẽ là cuộc “reset game” toàn diện để thanh lọc thị trường. Những người trụ lại được là builder và những người tin vào crypto – có thể là những người đã ở trong thị trường từ 2016-2017 đến giờ. Người rời đi có thể sẽ là những người mới bước vào từ 2020-2021.

Các bạn hãy luôn nhớ một điều là đáy sau sẽ cao hơn đáy trước và đỉnh sau sẽ cao hơn đỉnh trước. Nên việc sống sót qua mùa downtrend là điều rất quan trọng, hãy tham lam khi người khác sợ hãi. Nếu downtrend mà chúng ta chọn việc rời thị trường thì khi thị trường uptrend quay lại thì rất khó để có những thành quả to lớn. Đừng nhìn thành quả của ai đó mà hỏi tại sao chúng ta lại không được như họ, vì họ đã làm việc đó rất lâu trước đó rồi. Làm giàu không dành cho số đông.

Chúc các bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm tiền trong Crypto vốn 0 đồng

>> Xem thêm: Người mới nên đầu tư gì để dễ kiếm tiền nhất?

icons8-exercise-96