Cách sử dụng WalletConnect

WalletConnect là gì?

WalletConnect là một giao thức mã nguồn mở cho phép ví của bạn kết nối và tương tác với DApp và các ví khác. Bằng cách quét mã QR hoặc nhấp vào deep link, WalletConnect thiết lập kết nối được mã hóa giữa ví của bạn và DApp. Giao thức cũng có khả năng gửi phát thông báo để thông báo cho người dùng về các giao dịch đã đến. Bạn có thể đã thấy WalletConnect trong ví di động Android hoặc iOS như Trust Wallet và MetaMask

Cách kết nối với các DApp bằng WalletConnect

Quá trình sử dụng WalletConnect để kết nối với DApp là khác nhau trên trình duyệt trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Tuy nhiên, cả hai đều khá đơn giản để thực hiện và không mất nhiều thời gian. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối, điều này đôi khi xảy ra, hãy quay lại từ đầu và thử lại tất cả các bước. Đảm bảo rằng ví của bạn hỗ trợ WalletConnect trước khi thử các hướng dẫn.

1. Mở DApp mà bạn muốn kết nối. Lấy một ví dụ, chúng ta sẽ sử dụng PancakeSwap. Ở góc trên cùng bên phải của hầu hết các DApp, bạn sẽ thấy nút [Connect].

cach-su-dung-walletconnect

2. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn để truy cập trang web, hãy nhấp vào nút [Connect]. Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu [Connect to wallet]. Nhấp vào [WalletConnect] để bắt đầu quá trình kết nối.

cach-su-dung-walletconnect

3. Chúng ta sẽ quét mã QR này bằng ví di dộng có hỗ trợ WalletConnect của bạn. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ kết nối với ví Trust Wallet.

cach-su-dung-walletconnect

4. Trong Trust Wallet, đi tới [Settings] và chọn [WalletConnect]. Lựa chọn này sẽ bật máy ảnh của bạn lên để quét mã QR.

cach-su-dung-walletconnect

5. Khi bạn đã quét mã QR, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trong ví của bạn. Nhấn vào [Connect] để cấp quyền cho DApp tương tác với ví của bạn. Bây giờ, bạn sẽ được kết nối thành công và có thể ngắt kết nối nếu cần bằng cách nhấn vào [Cancel] ở góc trên cùng bên trái.

cach-su-dung-walletconnect

6. Bạn cũng có thể muốn kết nối với DApp trong trình duyệt trên thiết bị di động của mình. Trong trường hợp này, hãy làm theo các bước 1 và 2 như bình thường. Tuy nhiên, thay vì nhìn thấy mã QR, bạn sẽ tìm thấy danh sách các ví có thể lựa chọn. Chọn ví của bạn, trong trường hợp của chúng ta là tùy chọn WalletConnect và bạn sẽ quay lại bước 5.

cach-su-dung-walletconnect

7. Hãy cũng xem cách xác nhận giao dịch khi bạn đã được kết nối bằng WalletConnect. Ở đây, tôi đã bắt đầu một giao dịch hoán đổi đơn giản từ BNB sang BUSD trong PancakeSwap. Sau khi xác nhận các chi tiết, tôi sẽ nhấp vào nút [Xác nhận Hoán đổi].

cach-su-dung-walletconnect

8. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn đăng nhập bằng Gmail. Đảm bảo rằng giao dịch của bạn là chính xác và nhấn nút xác nhận.

cach-su-dung-walletconnect

Giữ an toàn với WalletConnect

Hãy đảm bảo rằng bạn đã ngắt kết nối ví của mình khỏi DApp khi bạn hoàn tất giao dịch. Ngoài ra, luôn cần kiểm tra xem DApp mà bạn đang kết nối có đáng tin cậy hay không và bạn đã truy cập nó bằng đúng URL hay chưa. Cuối cùng, khởi động lại ứng dụng của bạn và refresh trình duyệt để cải thiện bảo mật của bạn khi kết nối với DApp.

Tổng kết

WalletConnect là một công cụ phổ biến trên toàn thế giới DApp tài chính phi tập trung. Đó là thứ chỉ mất vài phút để học cách sử dụng nhưng mang lại nhiều tiện ích bằng cách cho phép bạn truy cập nhiều dịch vụ khác nhau. Với việc các ví tiền điện tử ngày càng trở nên di động hơn, WalletConnect là một công cụ hữu ích để truy cập DApp khi bạn đang di chuyển.

icons8-exercise-96