Đây là cách các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin có thể chuẩn bị cho sự chấp thuận của BTC ETF

Các nhà phân tích của Bloomberg mong đợi sự chấp thuận của BTC ETF trong vài tháng tới và các nhà giao dịch quyền chọn thông minh có thể sử dụng chiến lược này để thu lợi nhuận từ khả năng có thể xảy ra.

Rất ít sự kiện có thể làm rung chuyển thị trường tiền điện tử một cách bền vững thực sự khiến giá Bitcoin và các loại tiền thay thế trở thành một động thái định hướng rõ ràng. Một ví dụ là khi Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc, kêu gọi phát triển công nghệ Blockchain trên khắp đất nước vào tháng 10 năm 2019.

Ước tính lãi / lỗ. Nguồn: Deribit Position Builder

Tin tức bất ngờ đã gây ra đợt bơm Bitcoin (BTC) 42%, nhưng phong trào này hoàn toàn biến mất khi các nhà đầu tư nhận ra rằng Trung Quốc không thay đổi lập trường tiêu cực của mình đối với tiền điện tử. Do đó, chỉ một số ít mã thông báo tập trung vào ngành công nghiệp FinTech của Trung Quốc, truy tìm chuỗi khối và tự động hóa ngành đã thấy giá của chúng được củng cố ở mức cao hơn.

Một số “tin tức tiền điện tử” và sự phát triển theo quy định có tác động lâu dài đến nhận thức và mức độ sẵn sàng tương tác của các nhà đầu tư với thị trường tiền điện tử. Không phải tất cả những điều này đều tích cực. Lấy ví dụ, việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange (CME) vào tháng 12 năm 2017, mà các chuyên gia cho rằng đã tạo ra ‘bong bóng’ và dẫn đến thị trường gấu kéo dài gần 3 năm. Bất chấp kết quả này, điều tích cực là các nhà đầu tư tổ chức cuối cùng đã có một công cụ được quy định để đặt cược chống lại tiền điện tử.

Thông báo tháng 2 năm 2021 của Tesla rằng họ đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin đã thay đổi hiệu quả nhận thức của các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp miễn cưỡng, và nó xác thực luận điểm “vàng kỹ thuật số”. Ngay cả khi giá tăng vọt lên 65.000 đô la cao nhất mọi thời đại và rút xuống 29.000 đô la, thì điều đó đã giúp thiết lập một mức hỗ trợ khôn ngoan về giá.

Tin hay không thì tùy, các nhà đầu tư đã mong đợi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận một công cụ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ tháng 7 năm 2013, khi anh em nhà Winklevoss nộp đơn đăng ký “Bitcoin Trust”.

Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale cuối cùng đã có thể niêm yết nó trên thị trường OTC vào tháng 3 năm 2015, nhưng nhiều hạn chế được áp dụng cho các công cụ này, hạn chế quyền truy cập của nhà đầu tư .

Một kích hoạt giá tích cực tiềm năng sắp xuất hiện

Với suy nghĩ đó, sự chấp thuận hiệu quả của một ETF được niêm yết tại Hoa Kỳ từ SEC có thể sẽ là một trong những sự kiện sẽ thay đổi giá Bitcoin mãi mãi. Bằng cách mở rộng lĩnh vực người mua tiềm năng sang tài sản cơ bản, sự kiện này có thể là động cơ thúc đẩy BTC trở thành tài sản trị giá hàng tỷ đô la.

Các nhà phân tích của Bloomberg ETF, Eric Balchunas và James Seyffart đã đưa ra một lưu ý nhà đầu tư vào ngày 24 tháng 8 cho thấy rằng sự chấp thuận của SEC có thể đến sớm nhất là vào tháng 10. Mặc dù người ta có thể sử dụng hợp đồng tương lai để tận dụng các vị thế mua của mình, nhưng chúng sẽ có nguy cơ bị thanh lý nếu một động thái giá tiêu cực đột ngột xảy ra trước thời hạn phê duyệt.

Do đó, các nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể sẽ chọn chiến lược giao dịch quyền chọn như “Con bướm dài”.

Bằng cách giao dịch nhiều quyền chọn mua (mua) cho cùng một ngày hết hạn, người ta có thể đạt được lợi nhuận cao hơn 3,5 lần so với khoản lỗ tiềm năng. Chiến lược “con bướm dài” cho phép nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ phía tăng trong khi hạn chế thua lỗ.

Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các quyền chọn đều có thời hạn sử dụng, và do đó, việc tăng giá của tài sản phải xảy ra trong khoảng thời gian xác định.

Sử dụng các tùy chọn cuộc gọi để hạn chế nhược điểm

Dưới đây là lợi nhuận dự kiến ​​bằng cách sử dụng các tùy chọn Bitcoin cho ngày hết hạn ngày 29 tháng 10, nhưng phương pháp này cũng có thể được áp dụng bằng cách sử dụng các khung thời gian khác nhau. Mặc dù chi phí sẽ khác nhau, nhưng hiệu quả chung sẽ không bị ảnh hưởng.

cach-nha-giao-dich-quyen-chon-bitcoin-chuan-bi-cho-su-chap-thuan-cua-btc-etf
Ước tính lãi / lỗ. Nguồn: Deribit Position Builder.

Quyền chọn mua này cung cấp cho người mua quyền có được một tài sản, nhưng người bán hợp đồng nhận được (tiềm năng) rủi ro tiêu cực. Chiến lược Bướm dài yêu cầu một vị thế bán bằng cách sử dụng quyền chọn mua 70.000 đô la.

Để bắt đầu thực hiện, nhà đầu tư mua 1,5 quyền chọn mua Bitcoin với số tiền 55.000 đô la trong khi bán đồng thời 2,3 hợp đồng của lệnh gọi 70.000 đô la. Để hoàn tất giao dịch, người ta nên mua 0,87 hợp đồng BTC trong số 90.000 đô la quyền chọn mua để tránh thua lỗ trên mức như vậy.

Các hợp đồng phái sinh trao đổi giá theo điều khoản Bitcoin và 48,942 đô la là giá khi chiến lược này được báo giá.

Giao dịch đảm bảo giảm hạn chế với mức tăng 0,25 BTC có thể

Trong tình huống này, bất kỳ kết quả nào trong khoảng từ 57.600 đô la (tăng 17,7%) đến 90.000 đô la (tăng 83,9%) đều mang lại lợi nhuận ròng. Ví dụ: giá tăng 30% lên 63.700 đô la dẫn đến mức tăng 0,135 BTC.

Trong khi đó, mức lỗ tối đa là 0,07 BTC nếu giá dưới 55,000 đô la vào ngày 29 tháng 10. Do đó, mức hấp dẫn “con bướm dài” là mức tăng tiềm năng lớn hơn 3,5 lần so với mức lỗ tối đa.

Nhìn chung, giao dịch mang lại kết quả rủi ro thành phần thưởng tốt hơn so với giao dịch hợp đồng tương lai có đòn bẩy, đặc biệt là khi xem xét đến nhược điểm hạn chế. Nó chắc chắn trông giống như một vụ đặt cược hấp dẫn đối với những người mong đợi sự chấp thuận của ETF trong vài tháng tới. Khoản phí trả trước duy nhất được yêu cầu là 0,07 Bitcoin, đủ để bù đắp khoản lỗ tối đa.

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96