Cách kết nối ví Nano S và Nano X trên Coin98 Super App

Tại phiên bản 11.3 vừa nâng cấp, Coin98 Super App đã hỗ trợ kết nối ví lạnh cho, hai phiên bản ví là Nano S và Nano X mong muốn đem đến cho người dùng một trải nghiệm tối ưu và an toàn nhất.

Tổng quan về ví lạnh Nano S và Nano X

Ví Nano S và Nano X là gì?

Ví Nano S và Nano X là một loại ví lạnh của hãng Ledger, được biết đến như một thiết bị tạo ra với mục đích lưu trữ và bảo vệ private key mà hoàn toàn không cần sử dụng internet liên tục, giúp người dùng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm trên thị trường một cách an toàn.

Tại sao chúng ta nên sử dụng ví lạnh?

Có rất nhiều cách để lưu trữ tài sản của bạn điểm đến đơn giản nhất mà mọi người thường chọn là các sàn giao dịch tập trung (CEX) – nơi cung cấp nhiều tiện ích, cũng như công cụ hỗ trợ người dùng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nhưng trên thực tế, chỉ với hai tháng đầu năm 2022, lượng tài sản bị đánh cắp trên các sàn giao dịch đã lên tới vài trăm triệu đô la và một khi những biến cố trên xảy đến với bạn thì tài sản cũng sẽ không cánh bay. Từ đó, ta có thể thấy việc lưu trữ ngay trên các sàn giao dịch cũng tồn tại những rủi ro tiềm tàng.

Ngay cả khi lưu trữ trên software wallet (ví mềm) hay hot wallet (ví nóng), chỉ cần đảo qua một lượt mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm không chỉ một mà rất nhiều vụ việc bị mất tài sản, liên quan đến các sản phẩm ví điện tử một cách đáng tiếc do sơ xuất trong khi sử dụng của rất nhiều người dùng hiện nay.

Vậy nên trong thị trường tiền điện tử, nơi các vụ hack và trộm cắp tài sản là điều mà các bạn luôn phải tiếp xúc trên các trang tin tức mỗi ngày, việc đưa tài sản của bạn ra xa khỏi internet là một điều hết sức cần thiết. Với đặc điểm không thể bị truy cập từ xa của mình, nhiều người dùng đã bắt đầu tìm đến ví lạnh như một giải pháp cho việc lưu trữ tài sản nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ bị tấn công của các kẻ trộm đến từ không gian mạng.

Đi kèm với sự bảo mật tối ưu là việc bất tiện trong truy cập và sử dụng so với ví nóng. Việc phải sử dụng hai thiết bị một lúc, cùng với đó là nguy cơ hỏng hóc, thất lạc hay trộm cắp sẽ khiến bạn phải tốn thêm một khoảng từ 2 đến 4 triệu để tiếp tục sử dụng sản phẩm này.

Đặc điểm cơ bản của ví Nano S và Nano X

Chip bảo mật: Về cơ bản, tài sản trong thị trường tiền điện tử sẽ được lưu trữ trên công nghệ blockchain và để bảo vệ tài sản khỏi sự xâm nhập của người lạ, tất cả các ví đều được trang bị cho mình Private Key. Hệ thống chip bảo mật trong ví lạnh (Secure Element) sẽ giúp cho Private Key của người dùng được đảm bảo và an toàn.

Khả năng lưu trữ liên tục: Để tránh sự nhòm ngó của những đạo chích đến từ không gian mạng, ví lạnh sẽ giúp bạn lưu trữ Private Key một cách an toàn hơn, việc nhận tài sản chuyển đến từ bất kỳ nguồn nào đều có thể được thực hiện kể cả khi không kết nối với internet.

Khả năng kết nối đa hệ: Ngoài cáp USB kết nối với máy tính, đa số ví lạnh trên thị trường đều trang bị bluetooth để có thể hỗ trợ việc sử dụng sản phẩm ngay trên ứng dụng điện thoại. Hiện Coin98 Super App đang hỗ trợ kết nối ví lạnh bằng cách:

  • Sử dụng cáp sạc trên máy tính và Android.
  • Sử dụng bluetooth trên Android và iOS.

Hỗ trợ hơn 5,500 coin/token khác nhau: Theo thông tin từ phía nhà sản xuất, cả hai phiên bản Nano S và Nano X đều hỗ trợ hơn 5,500 loại coin/token khác nhau.

Lợi ích mang lại khi kết nối với Coin98 Super App

Coin98 Wallet là sản phẩm ví non-custodial (không lưu ký), bạn có thể toàn quyền kiểm soát toàn bộ key, cộng thêm tính bảo mật của ví lạnh sẽ khiến tài sản trong ví được an toàn hơn bao giờ hết.

Thêm vào đó, Coin98 Super App hỗ trợ kết nối ví lạnh giúp người dùng có thể tận dụng tối đa các sản phẩm mà ứng dụng mang lại. Từ bây giờ, bạn có thể sử dụng các sản phẩm swap, tham gia yield farming, staking,.. mà ví lạnh không thể thực hiện được. Đồng thời tăng khả năng skin-in-the game, tận hưởng tối đa các dịch vụ DeFi do Coin98 mang lại.

Chuẩn bị trước khi sử dụng ví Nano S và Nano X trên Coin98 Super App

Tải và cài đặt Coin98 Super App

Hiện tại Coin98 Super App đã khả trên cả iOS và Android.

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Chuẩn bị và cài đặt ví lạnh

Trong phiên bản gần nhất, Coin98 Super App hỗ trợ hai loại ví của hãng Ledger là Nano S, Nano X trên hệ điều hành iOS và Android, do đó bạn cần tải ứng dụng Ledger Live trên kho ứng dụng của từng hệ trước khi bắt đầu thực chiến.

Bước 1: Mở ứng dụng Ledger Live, bạn chọn Get started để bắt đầu.

Bước 2: Đọc các điều khoản và chọn Enter Ledger App. Lựa chọn sản phẩm tương ứng, trong bài viết này, mình sẽ sử dụng ví Nano X để làm ví dụ, Nano S bạn có thể làm tương tự. Sau đó, chọn Set up a new Nano để tiến hành cài đặt ví lạnh.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Bước 3: Bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể cài đặt trên thiết bị.

  • Mở thiết bị Nano bằng cách nhấn nút đen bên trái trong vòng một giây. Sau đó, bạn có thể đọc những hướng dẫn của nhà phát hành để biết rõ hơn cách sử dụng sản phẩm.
  • Nhấn đồng thời hai nút trắng và đen để chọn Set up as new device.
  • Bạn nhập PIN code của mình trên thiết bị. PIN code cần tối thiểu 4 và tối đa 8 chữ số để thiết lập. Với mỗi thao tác chuyển chữ số, bạn nhấn đồng thời hai nút, hệ thống sẽ tự chuyển đến chữ số tiếp theo. Sau đó, bạn nhập PIN code thêm một lần nữa để xác nhận.
  • Chúng ta đến với lớp bảo mật tiếp theo là Recovery Phrase – một tổ hợp gồm 24 từ mà bạn cần chú ý ghi lại thật kỹ trong tờ Recovery Sheet đi kèm của sản phẩm. Đây sẽ là chìa khóa khi cần backup hoặc tìm lại tài sản khi bị đánh mất, hãy bảo mật thật kỹ và không chia sẻ cho bất kỳ ai để tránh tổn thất không đáng có. Sau khi hoàn thành hết 24 từ, hệ thống sẽ xác nhận ngẫu nhiên không theo thứ tự, bạn bấm nút bên phải cho đến khi lựa chọn được từ ưng ý rồi mới nhấn đồng thời hai nút để xác nhận.
  • Khi thiết bị hiển thị Your device is now ready, thì ví lạnh của bạn đã sẵn sàng hoạt động. Nhấn đồng thời hai nút để có thể di chuyển đến Dashboard.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Bước 4: Sau những quiz cơ bản của Ledger, vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước cài đặt cơ bản của sản phẩm. Bạn hãy mở sẵn bluetooth trên điện thoại, nhấn Let’s pair my Nano -> Add new Ledge Nano X.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Sản phẩm sẽ được hiển thị dưới tên Nano X …, chọn Pair để xác nhận mã code và nhấn đồng thời hai nút trên thiết bị để kết nối. Khi thiết bị hiển thị Allow Ledger manager, bạn nhấn đồng thời hai nút để cho phép thiết bị kết nối.

Bước 5: Ví lạnh và điện thoại sau khi kết nối thành công sẽ hiển thị Pairing successful, bạn nhấn Continue để hoàn thanh các bước thiết lập.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Hướng dẫn sử dụng ví Nano S và Nano X trên Coin98 Super App

Tạo tài khoản ví lạnh

Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng, bạn làm theo các bước dưới đây để tiến hành unlock và tạo tài khoản.

Bước 1: Mở ứng dụng Ledger Live và đảm bảo thiết bị đã được kết nối với hệ thống Bluetooth của điện thoại.

Bước 2: Tại mục Manager chọn thiết bị sẽ tạo tài khoản, bạn tìm kiếm và cài đặt ứng dụng tương ứng với coin/token mà mình muốn lưu trữ bằng cách chọn Install.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Trong bài viết này, mình sẽ lựa chọn Ethereum (ETH) để làm ví dụ. Sau đó, bạn chọn thiết bị và xác nhận đồng thời trên thiết bị để tiến hành cài đặt.

Lưu ý: Bạn cần mở ví lạnh và để gần thiết bị di động để quá trình cài đặt được diễn ra trơn tru nhất.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Bước 3: Di chuyển đến mục Account và chọn Add Account. Tại đây bạn lựa chọn ví lạnh và ứng dụng đã cài đặt ở bước 2 trên thiết bị.

Hệ thống sẽ tiến hành các bước kiểm tra dữ liệu của tài sản tương ứng, sau đó bạn nhấn Continue -> Go to Accounts để hoàn thành.

  • Tại mục Portfolio, giúp bạn kiểm tra tài sản trong thiết bị của mình.
  • Receive trong Portfolio, bạn có thể kiểm tra địa chỉ ví của account mà mình đã tạo.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Kết nối với Coin98 Super App

Sau khi đã có cho mình tài khoản coin/token tương ứng, bạn truy cập vào ứng dụng Coin98 Super App để tiến hành kết nối.

Ledger trang bị cho sản phẩm của mình hệ thống Blind Signing, giúp xác nhận các giao dịch coin/token đến từ bên thứ ba như Coin98 Super App. Nếu không thực hiện kích hoạt, hệ thống sẽ báo lỗi “Blind signing must be enabled in Settings”.

Bạn cần kích hoạt tính năng này trước khi kết nối:

Bước 1: Mở ứng dụng bạn muốn kết nối trên thiết bị, sau đó chuyển đến mục Settings.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị Blind signing, bạn nhấn đồng thời hai nút để chuyển thành Enabled.

Bước 3: Mở ứng dụng Coin98 Super App, tại trang chủ bạn chọn biểu tượng Wallet, sau đó chọn Manage (Quản lý).

Bước 4: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Hardware Wallet để kết nối với ví lạnh tương ứng.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Bạn nhập tên của tài khoản ví và chọn Connect. Sau khi thiết bị được nhận diện và kết nối, bạn nhấn Restore.

Sau khi hoàn tất việc kết nối, tài sản của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình chính của Coin98 Super App.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Lưu ý: Hãy luôn đảm bảo rằng ví lạnh của bạn sẽ luôn kết nối bluetooth với thiết bị di động để quá trình được diễn ra một cách trơn tru nhất.

Hướng dẫn nhận coin/token vào Coin98 Super App

Trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần đảm bảo rằng loại coin/token mình sắp nhận có được hỗ trợ trên thiết bị của Ledger hay không bằng cách tìm kiếm tên của đồng đó tại đây.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng coin/token mà anh em muốn giao dịch..

Bước 2: Chọn biểu tượng Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Hướng dẫn gửi coin/token từ Coin98 Super App

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng coin/token mà bạn muốn giao dịch.

Bước 2: Chọn biểu tượng Send (Gửi).

Bước 3: Nhập số lượng muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến. → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

cach-ket-noi-vi-nano-s-va-nano-x-tren-coin98-super-app

Một số lưu ý khi sử dụng ví Nano S và Nano X trên Coin98 Super App

Có thể sử dụng ví lạnh để tương tác với các tính năng trên Coin98 Super App hay không?

Sau khi kết nối thành công ví lạnh với Coin98 Super App, bạn có thể dễ dàng tương tác với tất cả các tính năng của sản phẩm có thể kể đến như: Dapp Broswer, Swap, bộ công cụ Terminal,…trong các phiên bản sắp tới.

Sau khi ngắt kết nối, có thể nhận coin/token chuyển đến hay không?

Sau khi ngắt kết nối, bạn vẫn có thể nhận được tài sản chuyển đến địa chỉ ví lạnh của mình. Lưu ý rằng kiểm tra kỹ đồng coin/token được hỗ trợ, địa chỉ cũng như mạng lưới trước khi thực hiện thao tác này.

Tại sao thiết bị Nano S không thể kết nối được trên iOS?

Do thiết bị Nano S không hỗ trợ kết nối bluetooth nên hiện chưa chưa thể sử dụng trên hệ điều hành iOS.

Tổng kết

Hy vọng bài viết này hữu ích và có thể hỗ trợ bạn trong quá trình kết nối, sử dụng hai loại ví Nano để lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình.

Source: Coin98 Insight

icons8-exercise-96