Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý

Lượt xem: 1108

Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu như bạn đã dùng mạng Ethereum trước đâyBạn có thể đã trải qua một giao dịch mất nhiều thời gian hơn bình thường để xác nhậnđiều này xuất hiện do cách các thợ đào ưu tiên giao dịch – những người dùng cung cấp phí cao hơn sẽ được ưu tiên.

Nếu giao dịch Ethereum của bạn bị kẹt vì phí gas thấp, chúng ta có thể cần phải đợi cho đến khi phí giảm và các thợ đào cuối cùng cũng xử lý giao dịch của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có tùy chọn thay thế giao dịch đang chờ giải quyết bằng giao dịch mới có giá xăng cao hơn. Có vẻ phức tạp? Nó mượt hơn bạn nghĩ. Và nó hoạt động với ether (ETH) và toàn bộ các mã Thông báo Erc20.

Hãy theo dõi bài viết sau đây của Học Viện Đầu Tư Tài Chính để tìm hiểu cách giải quyết cho vấn đề trên.

Vì sao giao dịch Ethereum của tôi bị kẹt?

Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý

Ethereum hoạt động với bộ máy đặt giá thầu cho phí giao dịch của chúng ta. Phí của bạn sẽ dựa vào cấp độ phức tạp của giao dịch của chúng ta (tức là nó cần bao nhiêu công việc tính toán). Trong bối cảnh này, có ba thuật ngữ quan trọng bạn nên biết: khoản chi khí đốt, giá khí đốt và hạn mức khí đốt.

Các nhiệm vụ tính toán của một giao dịch được đo bằng chi phí khí đốt, trong khi giá phải trả cho mỗi cơ quan khí đốt được con người gọi là giá khí đốt. chúng ta có thể coi khoản chi xăng là số lượng công tác quan trọng và giá gas là giá phải trả cho mỗi “giờ làm việc”. Cuối cùng, giới hạn gas là số tiền cao nhất bạn sẵn sàng trả cho một giao dịch.

Cho dù chi phí gas được xác định theo mức độ khó hiểu của giao dịch của chúng tatuy nhiên chúng ta có thể tự do đặt giá gas và giới hạn gas của riêng mình. Tổng số phí được trả sau đó sẽ công việc như một động lực cho các thợ đào. Mặc dù vậynếu giá xăng của bạn quá thấp, chúng ta có thể bị người dùng khác trả giá cao hơn, khiến giao dịch của bạn đang chờ giải quyết. Nếu một giao dịch bị mắc kẹt, Ethereum sẽ không xác nhận bất kỳ giao dịch mới nào mà bạn thực hiện từ cùng một địa chỉ ví cho đến khi người khai thác xác nhận giao dịch đầu tiên.

Xem Thêm  Giới thiệu về Binance Bridge là gì? Cách hoạt động của Binance Bridge

Xem thêm: Hướng dẫn về Bitcoin Dominance

Cách tăng tốc giao dịch trên Metamask

 

1. Đăng nhập vào ví MetaMask có giao dịch đang chờ giải quyết của bạnnếu như đó là ví ngoài, bạn cần nhập địa chỉ bằng cụm từ dự phòng hoặc khóa riêng tư tương ứng.

Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý

2. Tìm giao dịch đang chờ xử lý trong tab [Activity] và nhấp vào [Speed Up].

Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý

3. Công đoạn này sẽ cho phép bạn phát lại giao dịch của mình. bảo đảm dùng giá gas cao hơn bằng cách nhấp vào [Fast] rồi nhấp vào [Save].

Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý

4. Nếu phần này không mang lại hiệu quả, bạn cũng có thể chuyển đến tab [Advanced] để đặt giá gas theo cách thủ công. Bạn có thể kiểm tra giá gas hiện tại và thời gian xác nhận trung bình trên Etherscan hoặc EthGasStation .

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Blockchain

Cách thay thế một giao dịch trên Metamask

1. Đăng nhập vào ví MetaMask đang có giao dịch chờ xử lý của chúng tanếu như đấy là ví bên ngoài, bạn cần nhập địa chỉ bằng việc sử dụng cụm từ đề phòng hoặc khóa cá nhân tương ứng.

hủy-eth-tx-img4

2. Tìm giao dịch đang chờ xử lý trong tab [Activity]. Nhấp vào nó để kiểm tra chi tiết và ghi lại số [Nonce].

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều giao dịch đang chờ giải quyếtbạn phải cần bắt đầu với giao dịch cũ nhất trước tiên (giá trị nonce thấp nhất).

hủy-eth-tx-img5

3. Kế đến, vào MetaMask [Settings] và nhấp vào [Advanced].

hủy-eth-tx-img6

4. Cuộn xuống và bật [Customize transaction nonce].

hủy-eth-tx-img7

5. Quay lại và nhấp vào địa chỉ ví của bạn để sao chép nó vào khay nhớ tạm.

hủy-eth-tx-img8

6. Nhấp vào [Send] để tạo giao dịch mới và dán địa chỉ ví của bạn vào trường [Add Recipient].

hủy-eth-tx-img9

7. Bạn phải cần gửi 0 ETH vào ví của bản thân bằng việc sử dụng số nonce của giao dịch đang chờ giải quyết (lưu ý ở bước 2). Bấm [Confirm] khi bạn đã xác nhận xong.

Xem Thêm  Sàn MXC (MEXC) là gì? Hướng dẫn đăng ký sàn MXC (MEXC)

Lưu ý: Nếu như giá gas của chúng ta quá thấp, giao dịch này cũng có thể gặp vấn đề. Hãy cam kết rằng bạn đặt một mức giá gas đúng cách.

hủy-eth-tx-img10

8. Hãy chờ cho giao dịch mới được xác nhận; sau đấy, giao dịch đang chờ giải quyết sẽ được thay thế.

Lưu ý: Để tránh xuất hiện rủi ro, hãy đảm đảo bạn đã chuyển tùy chọn [Customize transaction nonce] trở lại trạng thái TẮT, một khi coi như hoàn tất các bước trên.

Cách hủy giao dịch với Trust Wallet

1. Nhấp vào giao dịch đang chờ xử lý trong phần mềm Trust Wallet của chúng ta và chọn lựa trường [Nonce]. Hãy ghi lại con số bạn nhìn thấy.

Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý
Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý

2. Tạo giao dịch mới và thêm địa chỉ ví của bạn vào trường [Recipient Address]. đảm bảo rằng đó là cùng một địa chỉ với giao dịch đang chờ xử lý. Đặt [Amount ETH] bằng 0 và nhấp vào [Next].

Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý

3. Bấm vào thiết lập ở góc trên cùng bên phải.

Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý

4. Thay thế trường [Nonce] bằng giá trị bạn đã viết ra trước đâyđảm bảo đặt [Giá gas] cạnh tranh để giao dịch của chúng ta không gặp khó khăn nữa.

Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý

5. Chờ giao dịch mới được xác nhận; sau đó, giao dịch đang chờ xử lý có thể được thay thế.

Tổng kết

Gửi một giao dịch Ethereum và nhận ra mình dã trả một mức giá gas không đúng cách có thể khiến bạn rất khó chịu. Tuy nhiên nó còn tồi trở nên tệ hơn hơn khi mà bạn phát hiện ra mình không thể dùng ví Ethereum cho đến khi giao dịch đang chờ của bạn được chuyển thành giải quyết không thành công hoặc được công nhận.

Đôi khi, các giao dịch bị mắc kẹt sẽ tự động được xóa khi phí mạng giảm. Tuy nhiên thật không may, việc này có khả năng mất khá nhiều thời gian. thay vào đóchúng ta có thể hủy một giao dịch bị mắc kẹt bằng cách chạy trước nó với việc chuyển 0 token một cách dễ hiểu. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải trả đủ phí gas để thực thi thành công giao dịch hủy.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý của Học Viện Đầu Tư Tài Chính.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *