Các tổ chức hiện đang chấp nhận quyên góp tiền điện tử giúp Afghanistan

Các nhu cầu cơ bản cho người tị nạn, chăm sóc y tế tại chỗ và hỗ trợ thị thực – một số người dùng tiền điện tử đang gửi mã thông báo cho các tổ chức phi lợi nhuận và những người khác để giúp đỡ người dân Afghanistan.

cac--to-chuc-hien-dang-chap-nhan-quyen-gop-tien-dien-tu-giup-afghanistan
Các tổ chức hiện đang chấp nhận quyên góp tiền điện tử giúp Afghanistan

Với hàng nghìn người Afghanistan hiện đang được chấp nhận tị nạn ở các quốc gia khác nhau sau khi Taliban tiếp quản nhiều khu vực đông dân cư, nhiều tổ chức phi lợi nhuận đang chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử.

Hàng nghìn, nếu không phải hàng triệu, người Afghanistan đang cố gắng hoặc đang trong quá trình chạy trốn khỏi nhà của họ vì lo sợ về những gì Taliban có thể làm bây giờ họ đang kiểm soát đất nước. Các tổ chức giúp đỡ người tị nạn và những người trên mặt đất đã tuyên bố: Họ cần quỹ để hỗ trợ những người Afghanistan đến đất nước ngoài với thường ít hơn quần áo trên lưng.

Hearts & Homes for Refugees, một tổ chức phi lợi nhuận cấp cơ sở có trụ sở tại New York, hiện đang kêu gọi quyên góp để hỗ trợ khoảng 20.000 người Afghanistan vẫn đang ở trong nước chờ chính quyền Tiểu bang xử lý thị thực nhập cư đặc biệt. Nhóm hy vọng sẽ gây quỹ đủ để chuyển các gia đình Afghanistan đến Quận Westchester và hiện chấp nhận Bitcoin ( BTC ), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), ZCash (ZEC), đồng đô la Gemini (GUSD), BAL, Yearn.Finance (YFI), Polygon (MATIC), Synthetix (SNX) và Bancor (BNT) thông qua việc tích hợp với Khối cho đi.

CARE, một tổ chức có văn phòng trên khắp thế giới ủng hộ phụ nữ và trẻ em gái, cho biết 393.000 người Afghanistan đã phải di dời trong thời gian Taliban tiếp quản và đang cần được cứu trợ khẩn cấp. Jack Butcher, người sáng lập công ty tư vấn Visualize Value, đã tung ra một loạt mã thông báo không thể ăn mòn, hay NFT, “gói chăm sóc”, mỗi gói nhằm mục đích được bán để phù hợp với chi phí ước tính của tổ chức để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp của một gia đình trong một tháng.

Butcher cho biết 0,028 ETH thu được từ mỗi lần bán NFT – tổng trị giá 124,576 đô la, tính đến ngày 19 tháng 8 – đã chuyển trực tiếp đến CARE để giúp đỡ người Afghanistan. Tại thời điểm xuất bản, 195 trong số các NFT riêng lẻ vẫn có sẵn để  mua . Người dùng tiền điện tử cũng có tùy chọn mua 10 đồng cùng một lúc với giá 0,28 ETH, hoặc khoảng 914 đô la, để giúp 10 gia đình cho đến cuối tháng 9.

Một số tổ chức có hoạt động trên bộ ở Afghanistan cũng vẫn liên lạc bằng mạng xã hội và yêu cầu giúp đỡ. Code to Inspire, một trường học nhằm giáo dục các nữ sinh Afghanistan về mã hóa và robot, đang chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử thông qua Giving Block. Người sáng lập Fareshteh Forough hôm nay báo cáo rằng các sinh viên “vẫn đang viết mã ở nhà”.

Tình hình ở Afghanistan vẫn đang phát triển, nhưng đã có báo cáo về các vụ tấn công, giết người và vi phạm nhân quyền khi Taliban mở rộng chỗ đứng của chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với những người dùng tiền điện tử có mục đích tốt là phải lưu ý về việc họ quyên góp cho ai; một số lo sợ rằng những  kẻ lừa đảo có thể sử dụng sự chú ý của phương tiện truyền thông  để có lợi cho họ bằng cách đánh cắp các khoản quyên góp dành cho người Afghanistan.

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cập nhật kiến thức và thông tin Crypto từ A-Z

icons8-exercise-96