Các tổ chức đầu tư tiền điện tử đang rót tiền vào altcoin nhiều hơn bao giờ hết – Solana (SOL) vẫn là tâm điểm

Nhu cầu của các tổ chức đầu tư tiền điện tử đối với altcoin đã tăng lên mức kỷ lục, với thị phần altcoin hiện chiếm tới 35% vốn hóa trong các sản phẩm đầu tư tiền điện tử.

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares về dòng tiền vào ngày 7 tháng 9, gần 40% dòng tiền vào (inflows) các sản phẩm đầu tư tiền điện tử trong tuần qua được phân bổ cho altcoin.

Tuần trước cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các khoản đầu tư tiền điện tử của tổ chức, với hai tuần trước đó ghi nhận dòng tiền lần lượt là 24 triệu đô la và 21 triệu đô la.

Các sản phẩm đầu tư Ethereum (ETH) dẫn đầu thị phần altcoin trong tuần thứ hai liên tiếp, ghi nhận dòng tiền vào là 14,4 triệu đô la, giảm 16,2% so với mức 17,2 triệu đô la của tuần trước.

Dòng tiền vào hàng tuần cho các sản phẩm dựa trên Solana (SOL) đã tăng vọt 388%, với các sản phẩm SOL thu về 13,2 triệu đô la. Điều này trùng hợp với việc giá SOL tăng 37% so với cùng kỳ.

Lượng phân bổ đầu tư của các tổ chức | Nguồn: CoinShares

CoinShares nhấn mạnh rằng dòng tiền vào Solana đã tăng gấp đôi so với đầu năm trong tuần qua, với 25 triệu đô la đã được đầu tư vào SOL trong suốt năm 2021 cho đến nay. Các sản phẩm dựa trên SOL hiện chiếm 44 triệu đô la trong tổng tài sản được quản lý (AUM).

Các quỹ dựa trên Cardano (ADA) và Polkadot (DOT) cũng chứng kiến ​​dòng tiền đáng chú ý lần lượt là 6,5 triệu đô la và 2,7 triệu đô la.

Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử vào Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash, Binance Coin (BNB) đang ngày càng bị các tổ chức ngó lơ, với BNB và LTC thậm chí còn không có dòng tiền vào trong tuần qua.

Các sản phẩm đầu tư Bitcoin (BTC) đã vượt qua xu hướng dòng chảy ra (outflows) trong 8 tuần, chuỗi dài nhất được ghi nhận đối với bất kỳ sản phẩm tiền kỹ thuật số nào, sau khi nhận dòng tiền vào 58,9 triệu đô la trong tuần. Bất chấp đà tăng giá, các sản phẩm đầu tư BTC đã có dòng chảy ra trong 14/17 tuần qua.

Theo ước tính của CoinShares, các nhà quản lý tổ chức đang nắm giữ 62,5 tỷ đô la, gần với mức cao kỷ lục 66 tỷ đô la được công bố vào giữa tháng 5. Nhà quản lý quỹ Grayscale vẫn tiếp tục thống trị thị trường, chiếm 73% tổng AUM của ngành với 46,2 tỷ đô la.

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96