Các sàn giao dịch Crypto uy tín

Những năm gần đây đầu tư Crypto đang được quan tâm rất lớn từ cộng đồng Việt Nam bởi lợi nhuận cao mà thị trường Crypto đem lại. Bên cạnh đó chắc hẳn những người mới khi tham gia thị trường sẽ rất cần những sàn giao dịch Crypto uy tín. Dưới đây là những sàn giao dịch uy tín để cho các bạn lựa chọn.

Tiêu chí chọn sàn giao dịch Crypto

Giao diện đơn giản, trực quan, không gây rối mắt.

Đội ngũ hỗ trợ của sàn nhanh chóng, chuyên nghiệp, giải quyết mọi thắc mắc người dùng.

Sàn có thông tin đăng ký, trụ sở rõ ràng, minh bạch.

Sàn có thanh khoản cao.

Sàn có tính bảo mật cao.

Dưới đây là những sàn giao dịch Crypto theo mình đánh giá là uy tín ở thời điểm hiện tại.

Sàn giao dịch Binance

Binance là sàn giao dịch Crypto hàng đầu hiện nay. Chữ Binance là viết tắt của Binary & Finance.

Các bạn đầu tư Crypto chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên Changpeng Zhao (hay thường gọi hơn là CZ). Tháng 07/2017, CZ gọi vốn lần đầu cho sàn giao dịch Binance thông quan hình thức ICO và thu về 15 triệu USD. Sau hơn 2 năm phát triển, Binance đã có tên tuổi lớn trong thị trường Crypto.

Binance hay CZ cũng được coi là 1 trong những người đầu tiên dẫn dắt xu hướng Cryptocurrency. Mình đoán rằng phần lớn mọi người đầu tư Crypto đều có tài khoản trên sàn Binance. Nếu là 1 người mới bước vào thị trường Crypto thì Binance chắc chắn là cái tên các bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn giao dịch Crypto.

giao-dien-trang-chu-san-giao-dich-binance
Giao diện trang chủ sàn giao dịch Binance

Ưu điểm của sàn giao dịch Binance

Số lượng các cặp giao dịch nhiều: Hiện tại Binance có rất nhiều cặp tiền giao dịch. Các bạn có thể yên tâm thoải mái giao dịch nhiều Crypto mà bạn muốn.

Volume giao dịch cao: Binance là một trong những sàn giao dịch có volume giao dịch lớn nhất ở thời điểm hiện tại.

Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ: Binance hỗ trợ rất nhiều các loại ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt là có Tiếng Việt để các bạn dễ sử dụng.

Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch trên Binance hiện tại chỉ khoảng 0.1% cho cả taker và maker fee. Và sẽ còn giảm nữa khi người dùng sử dụng BNB để thanh toán trading fee. So với nhiều sàn khác thì đây là mức phí gần như thấp nhất, tốt nhất cho người dùng giao dịch.

Có nhiều hình thức trading: Các loại lệnh giao dịch từ cơ bản tới nâng cao đều đã có mặt trên Binance. Hiện tại, Binance đã hỗ trợ các loại giao dịch spot trading, futures trading, margin trading. Và cả các loại lệnh như market, limit, stop-limit, OCO.

Có coin sàn là BNB

Nhược điểm của sàn giao dịch Binance

Thường bị các hacker nhắm tới, vì là sàn giao dịch lớn nên Binance luôn nằm trong tầm ngắm của nhiều hacker.

Bạn có thể xem bài viết ở đây để có thể hiểu hơn về cách đăng kí tài khoản sàn Binance.

Ngoài ra thì sàn Binance đã có ứng dụng trên điện thoại bạn có thể download ở Appstore hoặc CHPlay.

Sàn giao dịch Houbi

Houbi cũng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất hiện nay. Sàn giao dịch Huobi được thành lập từ 2013 tại Trung Quốc, 2017 khi quốc gia này ban hành lệnh cấm đối với các sàn giao dịch Crypto và ICO. Huobi chuyển sang mở rộng ở các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,…

Giao-dien-trang-chu-san-giao-dich-houbi
Giao diện trang chủ sàn giao dịch Houbi

Ưu điểm của sàn giao dịch Houbi

Hỗ trợ giao dịch nhiều cặp giao dịch và nhiều loại coin.

Có coin sàn là Houbi Token (HT)

Có nhiều hình thức giao dịch khác nhau: Giao dịch spot trading, giao dịch margin, giao dịch hợp đồng futures.

Sàn có hỗ trợ Tiếng Việt cho mọi người dễ sử dụng

Nhược điểm của sàn giao dịch Houbi

Phí giao dịch cao: Mức phí giao dịch trading fee trên Huobi hiện tại đang là 0.2% cho Taker/Maker fee. Đây là mức phí giao dịch tương đối cao so với nhiều sàn khác. Các bạn dùng đồng HT làm phí giao dịch sẽ được giảm chỉ còn 0.07%.

Bạn có thể xem bài viết ở đây để có thể hiểu hơn về cách đăng kí tài khoản sàn Houbi.

Ngoài ra thì sàn Houbi đã có ứng dụng trên điện thoại bạn có thể download ở Appstore hoặc CHPlay.

Sàn giao dịch Gate

Gate.io là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Trung Quốc. Sàn được thành lập vào năm 2013 với tên miền đầu tiên là Bter.com, dưới sự lãnh đạo của CEO Lin Han. Tới năm 2017, Trung Quốc đưa ra quy chế thắt chặt với các sàn giao dịch và ICO, Bter.com đổi tên thành Gate.io

giao-dien-trang-chu-san-giao-dich-gate
Giao diện trang chủ sàn giao dịch Gate

Ưu điểm của sàn giao dịch Gate

Tính bảo mật cao: Sàn Gate (trước đó là Bter.com) từng bị hacker lấy đi 7,000 BTC. Từ đó họ thắt chặt vấn đề bảo mật của sàn để bảo vệ người dùng. Ngoài lớp mật khẩu đăng nhập, người dùng còn có cả lớp mật khẩu giao dịch và rút tiền.

Có coin sàn là GT

Có nhiều hình thức giao dịch: Gate hiện tại không chỉ có spot trading giao dịch trực tiếp Crypto, mà còn hỗ trợ cả margin, future.

Tính thanh khoản cao

Có nhiều coin lowcap sẽ được list lên Gate

Có hỗ trợ Tiếng Việt

Nhược điểm của sàn giao dịch Gate

Phí giao dịch cao: Trading fee cho maker/taker là 0.2%

Quá trình KYC phức tạp: Sàn đã từng bị hack, nên việc xét duyệt và các yêu cầu tài liệu cho KYC sẽ tốn kém thời gian của người dùng nhiều hơn.

Bạn có thể xem bài viết ở đây để có thể hiểu hơn về cách đăng kí tài khoản sàn Gate.io.

Ngoài ra thì sàn Gate đã có ứng dụng trên điện thoại bạn có thể download ở Appstore hoặc CHPlay.

Sàn giao dịch Kucoin

Kucoin là 1 trong những sàn giao dịch Trung Quốc ra đời cùng thời với sàn Binance. Tuy không phát triển nhanh và mạnh như Binance của CZ nhưng KuCoin hiện tại cũng đang là 1 trong những sàn giao dịch được cộng đồng Việt Nam quan tâm.

giao-dien-trang-chu-san-giao-dich-kucoin
Giao diện trang chủ sàn giao dịch Kucoin

Ưu điểm của sàn giao dịch Kucoin

Phí giao dịch thấp: Hiện tại trading fee trên KuCoin đang là 0.1% cho Maker và Taker tương tự như Binance. Đây có thể coi là mức phí giao dịch thấp nhất hiện tại.

Lưu trữ ví lạnh an toàn: Theo mình tìm hiểu thì KuCoin có hệ thống ví lạnh lưu trữ an toàn cho tài khoản giao dịch của người dùng. Vì vậy,  các bạn phần nào yên tâm hơn khi giao dịch trên sàn này.

Có coin sàn KuCoin Share Token (KCS): Khác với các coin sàn khác ở chỗ, những người nắm giữ đồng KCS sẽ được nhận Bonus được trích từ 50% phí giao dịch sàn thu được.

Nhược điểm của sàn giao dịch Kucoin

Không tùy chỉnh được giao diện sáng/tối ở trang chủ. Mỗi giao diện của sản phẩm khác nhau sẽ có tùy chọn sáng/tối khác nhau khá khó chịu.

Mỗi lần rút tiền phải nhập khá nhiều loại mật mã.

Bạn có thể xem bài viết ở đây để có thể hiểu hơn về cách đăng kí tài khoản sàn Kucoin.

Ngoài ra thì sàn Kucoin đã có ứng dụng trên điện thoại bạn có thể download ở Appstore hoặc CHPlay.

Tổng kết 

Ở trên mình đã đưa ra cho các bạn các sàn giao dịch uy tín và có hỗ trợ tại khu vực Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình những sàn giao dịch phù hợp nhất. Sàn giao dịch nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau tuỳ vào nhu cầu sử dụng của các bạn, các bạn nên sử dụng sàn nào mà mình thành thạo cách thao tác và thấy phù hợp với bản thân nhất.

Mình có để link để các bạn có thể vào trang chủ của các sàn giao dịch ở trên, cẩn thận khi các bạn vào sai trang wed mà do các scam tạo ra dẫn đến bị mất thông tin cá nhân và bị mất tiền khi nạp vào sàn để giao dịch.

Chúc các bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm:  Đầu tư Crypto có khó không?

>> Xem thêm: Bạn có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch khác ở đây.

icons8-exercise-96