Các nhà đầu tư Mỹ có xu hướng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

Trong số 1.000 người được hỏi, 21% có kế hoạch vay nợ người tiêu dùng để mua tiền điện tử trong khi hơn 20% quyết định sử dụng tiền tiết kiệm ngân hàng hoặc tái cấp vốn cho ngôi nhà của họ.

Khi hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục phát triển và trở thành xu hướng chủ đạo, một nghiên cứu mới về thế hệ thiên niên kỷ đã cho thấy sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư và thói quen chi tiêu của họ. 

Khảo sát 1.000 nhà đầu tư tiền điện tử của Mỹ, GamblersPick nhận thấy rằng trung bình một thiên niên kỷ ngày nay nắm giữ hơn 1.800 đô la tiền điện tử.

cac-nha-dau-tu-my-co-xu-huong-mua-tien-dien-tu-bang-the-tin-dung
Các nhà đầu tư Mỹ có xu hướng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng.

Cuộc khảo sát cho thấy 25% số người được hỏi đã mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng thay vì tiền tệ fiat và đã vay gần 500 đô la từ các ngân hàng và gia đình để tạo nên danh mục đầu tư hiện có của họ. Khi được hỏi về nguồn của họ cho các khoản đầu tư tiền điện tử trong tương lai, 21% người khảo sát tiết lộ kế hoạch vay nợ tiêu dùng của họ trong khi hơn 20% đã quyết định sử dụng tiền tiết kiệm ngân hàng hoặc tái cấp vốn cho ngôi nhà của họ.

Đáng ngạc nhiên là những người mới thành lập đã vay trung bình hơn 4.000 đô la để mua tiền điện tử. So với điều này, các thế hệ mới hơn đã vay ít hơn để nâng cao danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

Các lý do chính để nắm giữ tiền điện tử là khả năng tăng giá và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Trong khi Elon Musk nổi bật là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với những người Mỹ được khảo sát, các nhà đầu tư cũng đang xem xét đầu vào từ nhà đầu tư truyền thống Warren Buffet và nhạc sĩ / rapper nổi tiếng Snoop Dogg.

Ngoài ra, những người bùng nổ trẻ được báo cáo nắm giữ lượng tiền điện tử trung bình cao nhất là gần 2.000 đô la và chỉ tin tưởng vào việc kiếm tiền mặt sau khi nhận được lợi nhuận 65%. Trong khi phụ nữ nói chung có nhiều khả năng bán tiền điện tử để thanh toán chi phí y tế hơn, 31% thế hệ Z và 17% thế hệ trẻ đang để ngỏ lựa chọn của họ về việc thanh toán các khoản vay sinh viên bằng tiền điện tử. Trung bình, những người được hỏi có ý định giữ tiền điện tử ở bất kỳ đâu trong khoảng từ sáu tháng đến năm năm.

Reddit hiện là nền tảng phù hợp để đưa ra các quyết định liên quan đến tiền điện tử, tuy nhiên, thế hệ millennials chủ yếu dựa vào các diễn đàn trực tuyến, Twitter và YouTube để được hướng dẫn đầu tư.

Một loạt các cuộc khảo sát tương tự với hơn 4.000 người của Harris Poll cho thấy các cộng đồng thiểu số ở Mỹ có khả năng đầu tư vào tài sản tiền điện tử cao hơn gấp đôi. 25% số người được hỏi từ cộng đồng LGBTQ cho biết nắm giữ tiền điện tử, cũng như 23% người Mỹ da đen và 17% người Mỹ gốc Tây Ban Nha.

Cùng với nhận thức về tiền điện tử cao hơn trong cộng đồng thiểu số, cuộc thăm dò cho thấy 43% người Mỹ da đen và 39% cộng đồng LGBTQ bị phân biệt đối xử từ các tổ chức ngân hàng và cho vay.

Giám đốc điều hành của Harris Poll, John Gerzema, tin rằng tiền điện tử “mới, cởi mở và dường như ít rào cản hơn để gia nhập” có thể là một trong những lý do lớn nhất cho sự quan tâm ngày càng tăng từ các cộng đồng nhỏ hơn.

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

icons8-exercise-96