Các kênh đầu tư có thể kiếm được tiền

Rất nhiều bạn khi tham gia thị trường đầu tư thì chỉ muốn kiếm tiền mà không có một chút kiến thức nào về thị trường đó. Đó là vấn đề rất nghiêm trọng vì mình gặp rất nhiều người đã hỏi mình như thế. Các bạn mới hầu hết đều chỉ có tư duy làm giàu nhanh, các bạn hãy nhìn Google, Facebook, Amazon, Apple,… họ đã mất bao nhiêu năm để có thể thành công và có vị trí trên bảng xếp hạng như hiện tại.

Vậy nên làm giàu nhanh là điều khó lắm các bạn, các bạn đừng mong làm việc hoặc đầu tư 1 2 năm là sẽ tự do tài chính. Các bạn hãy nhìn những người thành công, tỷ phú thế giới chẳng có ai là thành công trong 1 hoặc 2 năm cả. Đừng nhìn ai đó thành công hôm nay mà nghĩ họ may mắn, vì họ đã tích luỹ kinh nghiệm và làm việc đó rất lâu trước đó rồi.

kien-tri-chua-chac-se-thanh-cong-nhung-bo-cuoc-chac-chan-se-that-bai
Kiên trì chưa chắc sẽ thành công nhưng bỏ cuộc chắc chắn sẽ thất bại

Mình đồng ý là ai cũng muốn làm giàu nhanh đó là đúng, bản thân mình cũng như vậy. Nhưng chúng ta phải thực tế là bản thân phải làm gì để có thể đạt được sự giàu có. Có thể bạn sẽ thấy một người nào đó giàu lên sau 1 hoặc 2 năm nhưng bạn không nhìn thấy họ đã cố gắng như thế nào trước đó để khi có cơ hội thì họ nắm bắt và thành công trong 1, 2 năm, có lẽ bạn đã nghe đâu đó câu ”nghèo thì lâu nhưng giàu thì nhanh lắm” ở đâu đó, câu nói ấy sẽ đúng với những trường hợp như vậy.

Sẽ có những bạn nghĩ như thế này: Vậy những người giàu may mắn do trúng vé số thì sao? Đúng là họ may mắn nhưng bạn hãy nhìn lại bao nhiêu người trúng số mà sau này còn giữ được số tài sản trúng được và phát triển tiếp tục để có số tài sản lớn hơn. Thường thì rất ít người, vì họ trúng số tiền lớn hơn vùng an toàn của họ nên thường họ sẽ sử dụng thoải mái cho đến khi số tiền đó trở về vùng an toàn của họ.

Một câu nói mà mình luôn ghi nhớ trong đầu ”người giỏi chưa chắc sẽ giàu, nhưng người giàu chắc chắn sẽ giỏi”.

Các kênh đầu tư có thể kiếm tiền

Có rất nhiều kênh đầu tư để có thể kiếm tiền, bạn có thể bắt đầu học và tìm tòi nghiên cứu về một lĩnh vực nào mình thích thật nghiêm túc thì mình tin sẽ có ngày bạn gặt hái được những quả ngọt. Sau đây là các kênh đầu tư mà mình muốn chia sẻ đến cho các bạn:

Các bạn có thể tìm hiểu về thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư an toàn cho bạn về mặt pháp lý vì chứng khoán được luật pháp Việt Nam bảo vệ. Nhưng các bạn nhớ tìm hiểu kiến thức để tìm cho mình được những mã cổ phiếu tốt nhất.

Đầu tư bất động sản: Đối với các bạn vốn lớn thì có thể tìm hiểu về thị trường này vì bất động sản ở Việt Nam đang rất phát triển. Còn những bạn có vốn ít thì có thể làm bất động sản không? Vẫn sẽ được nhé các bạn, các bạn có thể tìm những người quen của mình những ai làm bất động sản và bán giúp họ để tìm kiếm hoa hồng. 

Còn rất nhiều lĩnh vực đầu tư ở mô hình kinh doanh truyền thống bạn có thể thử các lĩnh vực phù hợp với bản thân. Ví dụ nếu bạn là người có năng khiếu vẽ đẹp thì có thể xây dựng thương hiệu bằng vẽ các hình ảnh đẹp hoặc hình ảnh của những người nổi tiếng và đăng lên các kênh như tiktok, youtube,… để tìm kiếm khách hàng. 

Ngoài ra bạn còn có thể đầu tư vào thị trường tài chính. Những năm gần đây thị trường Crypto được rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ để ý đến, là một kênh đầu tư mới với rất nhiều cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận và kèm theo những rủi ro chia tài khoản rất lớn. Vì cơ hội thì luôn đi kèm với rủi ro, mọi thị trường đầu tư sẽ luôn theo quy luật như thế.

Trong thị trường Crypto các bạn có thể lựa chọn cho mình những đồng cointop như Bitcoin, Ethereum,… mua và nắm giữ trong dài hạn mọi người gọi như vậy là HOLD, các bạn muốn tìm kiếm lợi nhuận nhiều thì có thể tìm đến những altcoin (tất cả coin khác trừ Bitcoin) nhưng hãy cân nhắc vì khi altcoin chia cũng sẽ chia rất nhiều tài khoản.

kiem-tien-tu-dau-tu-crypto
Kiếm tiền từ đầu tư Crypto

Ngoài ra trong thị trường Crypto còn có trading futures, margin,… mình khuyên thật nếu là người mới không có kiến thức thì đừng nên thử những loại đầu tư này vì rất dễ làm các bạn mất tiền.

Nhưng nếu bạn thấy thích thị trường này thì có thể tìm hiểu kiến thức về thị trường Crypto, vì có thể bạn sẽ kiếm được tiền ở thị trường này. Thị trường Crypto còn rất bé, nên sẽ còn rất nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư.

Kết luận

Qua bài viết trên mình muốn chia sẻ đến với các bạn một số ngành nghề có thể kiếm tiền, trên thực tế còn rất nhiều ngành nghề khác nữa. Nhưng mình muốn nói với các bạn ngành nghề nào cũng sẽ kiếm được tiền, nếu như bạn chịu cố gắng và theo đuổi để có trở thành người giỏi nhất ở lĩnh vực đó.

Còn một điều nữa là hãy tìm kiếm những người thầy thật giỏi trong lĩnh vực ấy để học, cách để phát triển nhanh nhất là tìm kiếm cho mình một người thầy hiền trí. Hãy làm việc bằng cả trái tim của mình: Mình hay làm việc với tâm thế ”làm việc như những ngày đầu tiên” vì theo mình nghĩ ngày đầu tiên là vui vẻ nhất và là lúc mình hào hứng để học tập nhất vậy nên mình luôn làm việc trong sự vui vẻ và luôn tiến lên trong công việc.

Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Khi đầu tư chỉ cần có tiền là sẽ thắng

>> Xem thêm: Những công việc trong thị trường Crypto

icons8-exercise-96