Công cụ cơ bản hỗ trợ người mới tự nghiên cứu 1 dự án tiền điện tử

Lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển rất nhanh từng giây từng phút, thật khó để người mới theo kịp các xu hướng chung chứ chưa nói đến việc nhận ra những cơ hội, những trend từ sớm, kể cả đối với những nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử cũng không phải là việc đơn giản nếu tự mày mò.

Các công cụ hỗ trợ người mới tự nghiên cứu 1 dự án crypto
Các công cụ hỗ trợ người mới tự nghiên cứu 1 dự án tiền điện tử 

Vì thế một người mới bắt đầu tham gia lĩnh vực tiền điện tử, thường có thể cảm thấy như mình đang lạc trong một biển cả thông tin, kiến thức, công cụ tuy là thị trường này còn non trẻ. Cùng tìm hiểu các công cụ cơ bản giúp người mới có thể tự mình phân tích để nắm tổng thể thông tin về các đồng tiền điện tử mình đang nắm giữ, để đánh giá và có chiến lược đầu tư phù hợp.

1. CoinMarketCap / CoinGecko

CoinMarketCap và CoinGecko là hai công cụ tổng hợp giá tiền điện tử phổ biến nhất hiện có. Ở đây có giá cả, lịch sử, thị trường và dữ liệu khác chuyên sâu về hơn 15.000 loại tiền điện tử.

2 trang web này liên tục mở rộng các dịch vụ của mình và cả 2 đều có bản tin, blog, bảng thuật ngữ và dữ kiện chuyên sâu về các số liệu về từng loại tiền điện tử cũng như các lĩnh vực khác nhau của thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như DeFi, NFT.

Họ cũng hiển thị dữ liệu chi tiết về hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như các loại tiền điện tử riêng lẻ. Và họ thường có liên kết đến trang web chính của tiền điện tử và các trang web truyền thông xã hội, những liên kết này đều là liên kết đã được xác thực, nên tránh được trường hợp bạn truy cập vào những liên kết giả mạo dự án để scam.

2. LunarCrush

LunarCrush theo dõi dữ liệu chuyên sâu về hoạt động truyền thông xã hội của tiền điện tử.

Đây là một cách hiệu quả để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cộng đồng và những dự án nào đang hấp dẫn, LunarCrush cũng đánh giá trải nghiệm người dùng bằng cách trao thưởng cho người dùng tiền điện tử của riêng họ, bằng đồng $ LUNR và các mức thưởng với nhiều lợi ích hơn dựa trên mức độ sử dụng đã tương tác với trang web.

Tại đây cũng có dữ liệu về các sàn giao dịch tiền điện tử, thị trường và thậm chí đánh giá mức độ “ảnh hưởng” của những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử. Bạn thậm chí có thể kiểm tra các chỉ số về số liệu của bạn ngay trên web. (lunarcrush.com)

3. DappRadar

DappRadar là nơi để xem xét kỹ lưỡng là có bao nhiêu người dùng thực tế đang giao dịch hoặc sử dụng các ứng dụng phi tập trung (hoặc dApp) được xây dựng trên các blockchain khác nhau.

Bạn có thể xem hành động giá và những gì mọi người đang nói ở trên. Trên DappRadar, bạn mới có thể xem có bao nhiêu người dùng đang hoạt động hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng trên các trò chơi điện tử blockchain.

Các công cụ hỗ trợ người mới tự nghiên cứu 1 dự án crypto
Các công cụ hỗ trợ người mới tự nghiên cứu 1 dự án tiền điện tử

Tương tự đối với người dùng đang hoạt động và bán hàng trên các thị trường NFT như OpenSea, Foundation hoặc Solanart.

DappRadar cũng cho thấy các dApp này được xây dựng trên blockchain nào. Trên DappRadar bạn cũng có cơ hội giành được airdrop token.

4. Tài khoản mạng xã hội

Khi đào sâu hơn, người ta cũng có thể xem 3 trang web truyền thông xã hội chính mà tiền điện tử thường được sử dụng nhiều nhất cho cộng đồng của họ. Đó là Twitter, Telegram và Discord.

Bạn có thể xem liệu họ có đang hoạt động trên Twitter hay không và liệu Telegram hoặc Discord có cập nhật gì từ nhóm và cộng đồng có hoạt động hay không. Các các cập nhật đến từ nhóm hay chủ yếu là tin rác? Nhóm có phản hồi nếu bạn có thắc mắc hoặc gặp vấn đề hay không?

Lưu ý rằng, bạn có thể theo dõi và tham khảo, những người đang ủng hộ đồng coin đó để có cái nhìn khách quan khi nghiên cứu một dự án tiền điện tử. Hãy cẩn thận với những KOLs đưa ra những tuyên bố chắc nịch về tương lai, chẳng hạn như “đồng tiền này chắc chắn sẽ tăng gấp 10 lần” hoặc “đồng tiền này chắc chắn đang trên đà tăng lên 1 đô la”.

Các công cụ hỗ trợ người mới tự nghiên cứu 1 dự án crypto
Các công cụ hỗ trợ người mới tự nghiên cứu 1 dự án tiền điện tử

Có thể những nhận định này sẽ xảy ra, nhưng thực tế là họ không biết điều đó, và họ cũng không thực sự chắc chắn về điều đó, vì không ai biết chính xác tương lai cả.

Lời kết

Có rất nhiều công cụ để bạn đi sâu tìm hiểu và nghiên cứu các số liệu trong lĩnh vực tiền điện tử này, nhưng đây 4 công cụ cơ bản nhất người mới vào thị trường này có thể tìm được những số liệu, thông tin có độ xác thực khá uy tín.

Việc tự mày mò tìm hiểu cũng rất tốt, nhưng người mới vào thị trường cần tìm cho mình những cố vấn hoặc những khoá học phù hợp để tối ưu thời gian học hỏi hơn, có môi trường cộng đồng uy tín để trao đổi thông tin khi cần. Thực tế cách giao dịch và phân tích thì không khó, quan trọng bạn phải làm sao hình thành được tư duy đúng, hiểu luật chơi và cách vận hành của thị trường này, để có chiến lược đầu tư và đầu cơ hiệu quả. 

icons8-exercise-96