Cá voi đã ngầm mua 90.000 Bitcoin trong 25 ngày qua

Sự tích lũy BTC đang đến từ mọi hướng. Theo những dữ liệu on-chain cho thấy rằng cá voi Bitcoin và “nhà đầu tư cá nhân quy mô nhỏ” đã và đang tiếp tục mua trong vài tháng qua. 

Bất chấp những biến động giá gần đây nhất của BTC, cá voi vẫn không bị cản trở trong việc tích lũy một phần đáng kể. Tích cực mua vào gần 100.000 BTC trong vòng chưa đầy một tháng, với số lượng BTC mà cá voi nắm giữ cho thấy rằng cá voi hiện sở hữu gần một nửa nguồn cung lưu thông.

CÁ VOI SỞ HỮU GẦN 50% BTC TRONG LƯU THÔNG

Cá voi Bitcoin thường tách thành một vài nhóm. Có lẽ hoạt động tích cực nhất đến từ các ví chứa từ 100 đến 10.000 BTC. Đôi khi, hành vi của họ có thể xác định hành động giá trên thị trường vì những đợt bán hàng lớn trong một thời gian tương đối ngắn có thể dẫn đến những điều chỉnh đáng kể và gây biến động thị trường.

Theo dữ liệu của Santiment, cá voi BTC đã tận dụng những cú giảm trong tháng qua để tăng lượng nắm giữ của chúng. Như đã nói trước đây, sự biến động do Elon Musk gây ra vào giữa tháng 5 không làm cá voi hoang mang hay nản lòng.

“Ngược lại, họ đã mua thêm 90.000 BTC trong 25 ngày qua. Hiện cá voi nắm giữ mức cao nhất trong bảy tuần là 9,11 triệu BTC, hiện có tổng trị giá 367 tỷ USD vào thời điểm viết bài”, công ty phân tích lưu ý và nói thêm rằng số tiền ấn tượng này đại diện cho “48,7% tổng nguồn cung Bitcoin”.

hanh-vi-cua-ca-voi-bitcoin
Hành vi của Cá voi Bitcoin. Nguồn: Santiment

“NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN QUY MÔ NHỎ” QUAY TRỞ LẠI

Ngoài cá voi, thứ rõ ràng đang mua nhiều tài sản hơn, cái gọi là “nhà đầu tư cá nhân quy mô nhỏ” cũng đang gia tăng trong vài tháng qua.

Glassnode đã đăng trên Twitter hôm thứ Tư:

Phản ứng của “nhà đầu tư cá nhân quy mô nhỏ” đối với sự phát triển của BTC như một tài sản có thể được nhìn thấy trong việc phân phối nguồn cung.

Các ví bán lẻ đã bắt đầu tích lũy nhiều hơn vào giữa năm 2020 khi tiền điện tử hàng đầu bước vào giai đoạn thứ ba, trong đó nó đã chuyển đổi thành một “tài sản kinh tế vĩ mô”.

Do đó, các ví có ít hơn một Bitcoin hiện sở hữu gần 5% tổng nguồn cung. Glassnode giải thích thêm rằng họ đã tiếp tục mua trong bốn giai đoạn tăng tốc.

cac-thuc-the-bitcoin-nam-giu-duoi-1-btc
Các thực thể Bitcoin nắm giữ dưới 1 BTC. Nguồn: Glassnode / Twitter

Hiện tại, BTC có thể tự tìm thấy ở giai đoạn thứ tư như một tài sản địa chính trị. Có lẽ điều này đã trở thành hiện thực sau khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên đưa tiền điện tử trở thành tiền tệ hợp pháp trong phạm vi biên giới của mình.

icons8-exercise-96