Bức tranh sau những lần Downtrend của thị trường Crypto

Có một sự thật mà chúng ta nên hiểu và chấp nhận là thị trường luôn có tính chu kỳ: Khởi tạo – Tăng trưởng – Phân phối – Suy thoái. Đó là quy luật mà bạn nên áp dụng vào các quyết định khi đầu tư của mình. Từ đó sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra: Tôi nên mua vào thời điểm nào? Chốt lời tại vùng giá nào? Và hiểu được chu kỳ thị trường bạn sẽ thoải mái hơn với những lúc thị trường đi xuống hoặc đi không như kỳ vọng của bạn.

buc-tranh-sau-nhung-lan-downtrend-cua-thi-truong-crypto

Bức tranh sau những lần Downtrend của thị trường Crypto

Khi thị trường Downtrend, thất vọng có, vui mừng cũng có, tuy nhiên cảm xúc thất vọng luôn chiếm ưu thế hơn. Vì sao vậy? Bởi phần lớn mọi người vào thị trường luôn đặt kỳ vọng và cảm xúc quá nhiều vào giá của dự án/token/coin nào đó. Họ được dẫn dắt vào thị trường bởi vì người người nhà nhà đang nhắc về dự án đó, khắp nơi đăng tải những thành công làm con người ta tạo dựng một niềm tin mãnh liệt từ thị trường Crypto đó là “Làm Giàu Nhanh”.

Và rồi họ vào ngay thời điểm thị trường Suy Thoái, giá rớt thê thảm, càng cảm xúc, càng kỳ vọng thì càng thất vọng và sợ hãi, bởi bản chất của thị trường được tạo thành từ cảm xúc của nhà đầu tư. Nhưng đối với một người đã hiểu về chu kỳ thị trường, họ thừa hiểu rằng thị trường Crypto cần thời gian để Khởi Tạo – Tăng Trưởng trở lại.

Và từ đó sẽ có 2 khía cạnh:

Thứ nhất, sợ hãi và rời đi:

Ai cũng sẽ có những tâm thế là kỳ vọng vào một cái gì đó quá mức bình thường, mà càng kỳ vọng, càng mong cầu thì người phụ thuộc lại chính là mình. Sự thật là điều gì đó xuất phát từ bên ngoài đều không bình an.

Đặc biệt thời điểm họ vào là lúc thị trường hưng phấn, tin tức tích cực liên tục ra trên khắp diễn đàn, đây cũng là lúc Cá Mập – Những nhà tạo lập thị trường họ phân phối và đi đến giai đoạn Suy Thoái để kết thúc chu kỳ thị trường.

Mất tiền, mất tài sản, lâm nợ, buồn giận, sợ hãi, rời đi là những kết quả của việc “thiếu kiến thức, kinh nghiệm và tư duy”.

buc-tranh-sau-nhung-lan-downtrend-cua-thi-truong-crypto

Thứ 2, tiếp tục học tập, phát triển và đồng hành cùng thị trường:

Với những người đã ở lại đủ lâu trong thị trường Crypto, họ hiểu và tuân theo những quy luật của tự nhiên. Với những người đã có kiến thức và sự trải nghiệm họ có đủ bản lĩnh cho những lần thị trường breakout.

Những lúc thị trường Crypto tăng hay giảm họ điều biết cách để kiếm tiền và dù là tình huống nào đi nữa họ cũng đã có cho mình một kế hoạch: ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. “Down thì sống theo mùa Down, Up thì sống theo mùa Up” tâm thế thoải mái, chấp nhận và vui vẻ với điều đó.

buc-tranh-sau-nhung-lan-downtrend-cua-thi-truong-crypto

Bên cạnh đó, sự học tập và tiếp thu cũng như nâng cao kiến thức là điều tất yếu, bạn không thể tồn tại trong 1 thế giới công nghệ và đầy rẫy tin tức với một cái đầu rỗng và tư duy đóng băng.

Và cứ sau mỗi lần thị trường Crypto Suy Thoái họ lại bước thêm 1 bước tiến mới, thành công hơn, thông thái hơn và nhiều kinh nghiệm hơn.

Lời kết

Rời đi hay ở lại chung quy lại điều là một trong những lựa chọn, nó dựa trên cơ sở là kiến thức – tư duy và trải nghiệm của mỗi chúng ta. Nếu bạn hiểu và chấp nhận “được và mất” trước khi xuống tiền đầu tư vào bắt kỳ dự án nào thì tâm thế đầu tư của bạn đã khác rất nhiều so với những người vô minh ngoài kia.

Học tập, rèn luyện, nỗ lực, kiên trì và chăm chỉ chưa bao giờ là thừa trên con đường tiến đến thành công của mỗi người cả. Chúc bạn tâm luôn bình an và giữ vững sự thông thái trong đầu tư.

>> Xem thêm: Thị trường Crypto luôn biết cách làm nhà đầu tư chán nản và mất kiên nhẫn.

>> Xem thêm: Tiêu chí đầu tư Crypto dành cho người mới.

>> Xem thêm: Cẩm nang bảo vệ tiền cho người mới đầu tư Crypto.

icons8-exercise-96