Brave ra mắt ví tiền điện tử dựa trên trình duyệt

Brave Browser thách thức các nhà cung cấp ví như metamask bằng cách giới thiệu một ví tiền điện tử gốc được tích hợp vào trình duyệt.

brave-ra-mat-vi-tien-dien-tu-dua-tren-trinh-duyet

Trình duyệt hướng đến quyền riêng tư Brave tiếp tục tăng cường cam kết của mình đối với việc chấp nhận tiền điện tử bằng cách thay thế ví tiền điện tử dựa trên tiện ích mở rộng của mình bằng ví tiền điện tử dựa trên trình duyệt.

Công ty đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đang chuẩn bị ra mắt chính thức Ví Brave, một ví tiền điện tử tự lưu ký được tích hợp trong trình duyệt Brave trên máy tính để bàn, cho phép người dùng lưu trữ và mua các loại tiền điện tử như Ether (ETH).

Brian Bondy, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập Brave, nói rằng ví mới thay thế cho phân nhánh mở rộng MetaMask của Brave có tên Crypto Wallets. Theo Bondy, việc triển khai mới được “xây dựng từ đầu, nguyên bản là Brave Browser”.

Ví mới khác với các ví Web 3.0 khác như MetaMask ở chỗ nó không yêu cầu người dùng tải xuống tiện ích mở rộng mà được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt như một tính năng cốt lõi. Theo công ty, điều này được cho là để giảm rủi ro bảo mật và phụ thuộc vào CPU và bộ nhớ bổ sung.

Bondy nói rằng ví tiền điện tử của trình duyệt tương tự như ví tiền điện tử phần cứng vì nó triển khai ví xác định phân cấp BIP32 của riêng mình.

Bondy nói: “Các khoản tiền luôn được lưu trữ trên blockchain, nhưng chìa khóa để mở các khoản tiền đó được lưu trữ trong Ví Brave”. Ông nói thêm rằng các khóa riêng tư của người dùng luôn duy trì trên các thiết bị phần cứng nếu người dùng chọn kết nối ví phần cứng của các nhà cung cấp như Ledger hoặc Trezor.

Theo Bondy, sự phụ thuộc của ngành vào ví tiền điện tử ở dạng tiện ích mở rộng trình duyệt là một trong những trở ngại chính đối với việc áp dụng tiền điện tử chính thống do tính bảo mật hạn chế của chúng.

Bondy cho biết: “Một trong những vấn đề lớn nhất với tiện ích mở rộng là việc bọn tội phạm dễ dàng tạo ra những tiện ích giả mạo – các cuộc tấn công giả mạo như vậy khá phổ biến”. Bondy đã trích dẫn các ví dụ như tiện ích mở rộng MetaMask giả nhằm đánh cắp tiền điện tử của người dùng.

Channel cập nhật thông tin Crypto: Học Viện Đầu Tư Tài Chính

icons8-exercise-96