Bitcoin Dominance (BTC.D) đã phá hỗ trợ, có khả năng lập mức thấp mới

bitcoin-dominance-da-pha-ho-tro-quan-trong
Bitcoin Dominance (BTC.D) đã phá hỗ trợ, có khả năng lập mức thấp mới.

Tỷ trọng của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường vừa phá hỗ trợ quan trọng. Điều này cũng thể hiện qua sự tăng giá của nhiều Altcoin trong tuần vừa qua.

Phá hỗ trợ 43.9%, có khả năng lập mức thấp mới. Khả năng này được dự đoán đơn thuần dựa trên phân tích kỹ thuật. Nhưng chúng ta cũng sẽ xét thêm đến kịch bản biến động vốn hóa nếu điều này xảy ra.

bitcoin-dominance-da-pha-ho-tro-quan-trong

Việc BTC.D phá hỗ trợ là do làn sóng tăng giá của Altcoin (Altcoin Season) trong bối cảnh Bitcoin đi ngang trong nhiều ngày qua. Tuy nhiên, Altcoin Season phân bố không đồng đều. Các coin tăng mạnh chủ yếu tập trung vào ETH, SOL, ADA…

Việc BTC.D giảm sâu này có thể chưa thể phục hồi sớm trong tuần tới. Nhưng có khả năng lập mức mới sâu hơn nữa. Cùng quan sát phân tích kỹ thuật BTC.D ở khung giờ lớn hơn, chúng ta thấy có thể có những tình huống như sau.

Hai tình huống với Bitcoin Dominance trong thời gian tới

Có rất nhiều kịch bản biến động khác nhau có thể lập nên với hai tình huống này. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường tham lam, chúng ta nên cân nhắc những kịch bản như sau:

bitcoin-dominance-da-pha-ho-tro-quan-trong

Tình huống 1: BTC.D sẽ tiếp tục trở lại mức hỗ trợ hồi tháng 5 ở 39.75% rồi phục hồi. Tương ứng với đó, Altcoin sẽ còn tăng thêm một thời gian nữa. Nhưng phân bố vào những đồng Altcoin khác chưa tăng mạnh như là ETC, LTC, NEO, XMR… và Bitcoin thì đi ngang hoặc giảm nhẹ. Cho đến khi chạm hỗ trợ 39.75%. Thì các Altcoin đồng loạt giảm, lúc này BTC hoặc là tăng hoặc là giảm mạnh hơn để lấy lại tỷ trọng của mình.

Tính huống 2: BTC.D sẽ cứ tiếp tục giảm và phá hỗ trợ hồi tháng 5 ở 39.75%. Có khả năng tiến đến mức thấp nhất lịch sử hồi 2018. Lúc này, có thể chúng ta sẽ chứng kiến ETH lập ATH mới và nhiều đồng loạt Alcoin vượt đỉnh cũ. BTC vẫn tăng nhưng không mạnh mẽ bằng.

Vẫn còn một khả năng tiêu cực nhất để lý giải cho việc BTC.D phục hồi trở lại đó là thị trường đồng loạt giảm nhưng Altcoin giảm mạnh hơn Bitcoin. Tuy nhiên, với những tín hiệu tích cực từ on-chain, điều này khó thể sớm xảy ra. Ngoài ra, phải dựa vào tín hiệu biến động của Bitcoin trong tháng 9 để “tùy cơ ứng biến”.

Nguồn: Beincrypto

Tất cả thông tin chỉ là dự đoán không có gì là chắc chắn trong thị trường Crypto này, vì thế bạn nên trang bị kiến thức và kỹ năng trước khi ra quyết định mua hoặc bán Crypto.

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96