Bitcicoin (BITCI) là gì?

Bitci là gì?

Bitci
Bitci

BitciChain được biết đến như một mạng kỹ thuật số cung cấp các dịch vụ thanh toán và giao dịch chứng khoán được hỗ trợ và tích hợp với các tính năng từ Blockchain, cho phép người dùng phát triển các smart contract cũng như token trên nền tảng.

Với vai trò là đồng coin nền tảng, giá trị của Bitci thụ hưởng giá trị từ các dự án được xây dựng trên mạng Bitcichain. Cụ thể, các giao dịch trên mạng Bitcichain được trả phí bằng Bitci.

Token của mỗi dự án trên Bitcichain có thể dễ dàng được chuyển đổi sang Bitci., có thể được giao dịch trên Bitci Market hoặc các thị trường khác trên các sàn giao dịch khác nhau.

Cạnh đó, việc sở hữu quan hệ đối tác với nhiều tổ chức, câu lạc bộ thể thao và thương hiệu toàn cầu bao gồm đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil và Tây Ban Nha, McLaren Racing và MotoGP, các dự án hiện tại và trong tương lai của Bitcichain sẽ tiếp tục đóng góp vào việc gia tăng giá trị Bitci.

Tiềm năng của Bitci trước ngọn sóng Fan token

Lợi thế

Ở hiện tại, Binance đang dẫn đầu cuộc đua về vốn hóa tăng trưởng cũng như volume giao dịch chỉ với vỏn vẹn 4 chiếc Fan Token trên sàn. Trong khi đó, Socios vẫn nắm giữ vị thế là “ông trùm” làng Fan token với hơn 170 token đang được giao dịch trên nền tảng. 

Bitci xếp ngay sau đó với 35 Fan token hiện đã lên sàn, và từ giờ cho đến thời điểm World Cup chính thức khai mạc, con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên nữa.

Đáng chú ý là Bitci hiện có Market Cap khoảng 60 triệu USD, ước chừng chưa tới 5% Market Cap hiện tại của CHZ (~1.2 tỷ USD).

Như vậy, bullcase cho Bitci đạt mốc vốn hóa khoảng 200-300 triệu USD (gấp 5 lần vốn hóa hiện tại) sẽ được định đoạt bởi các yếu tố chính:

  • Dự án bắt đúng sóng World Cup – dự kiến được list trên nhiều CEX trong thời gian tới
  • Một trong số ít nền tảng hỗ trợ và phát hành Fan token duy nhất trên thị trường.
  • Fan token được viết trên Chain riêng (Bicichain Blockchain) và khả năng cao sẽ gia tăng số lượng token ra mắt cận thềm World Cup.
  • Ngoài Launchpad, Bitci sở hữu Fan token App nhằm thúc đẩy tương tác giữa người dùng với các câu lạc bộ thể thao đội nhóm.

Chính điểm nhấn này khiến Bitci trở thành một nhân tố với tiềm năng tăng trưởng “ngầm” đích thực, đáng được nghiên cứu và để mắt.

Cơ hội

Nói sâu hơn về cách mà World Cup sẽ đóng góp trực tiếp vào đỉnh cao làn sóng Fan Token 2022 này thì ắt hẳn không thể nào bỏ qua các Fan Token của National Football Team, đơn cử là đội các đội tuyển mạnh như Brazil và Tây Ban Nha.

Partners-Bitci

Từ trước khi chúng ta cận kề với mùa World Cup 2022 này thì các bậc thầy làng thể thao bóng đã đã sớm nhận định Spain và Brazil sẽ là 2 đội tuyển chủ chốt với phong độ đỉnh cao nhất trong mùa giải này. Cụ thể, Brazil được đánh cược là đội bóng sở hữu chiếc chìa khóa vô định mùa giải cuối năm nay.  

Và không đâu xa lạ Bitci vốn từ lâu đã sở hữu ngay 2 món bài chủ chốt là Fan token đội tuyển Brazil (BFT) và Tây Ban Nha (SNFT) cho mình.

Có thể thấy, mặc dù những dữ kiện trên chỉ là phỏng đoán và đánh cược nhưng niềm tin mà các fan hâm mộ đặt vào các đội tuyển đầy uy lực trên là không thể bàn cãi. 

Từ đó Bitci lại sở hữu thêm cho mình một bullcase nữa khi mà các đội tuyển quốc gia này có thể phá lưới và đột kích vào vòng trong. Từ đó sự tò mò kích thích và thậm chí cơn sốt Fan token diễn ra hàng loạt với các đội tuyển quốc gia tiềm năng sẽ bùng nổ trên Bitci.

Rủi ro

Dự án mặc dù bắt đúng trend và yếu tố đầu tư song vẫn sẽ là một khoản đầu tư tương đối rủi ro khi mà có tương đối ít thông tin về một tay to đứng sau đảm bảo độ uy tín về các sản phẩm Fan token được phát hành trên nền tảng này. Do đó khó có thể khẳng định đây sẽ là nơi mà dòng tiền sẽ thật sự chảy về trong cuộc chơi Fan token.

Ngoài ra, xét đến tokenomics, dễ thấy gần 80% nguồn cung chỉ để burn, và theo lẽ đó ngoài phần chi cho các vòng seed và private thì hơn 55% nguồn cung còn lại bao gồm (marketing, development, team/advisor) sẽ nằm trọn trong tay đội ngũ dự án. Allocation cho team cao thế này thì cũng là một yếu tố rủi ro tương đối cao.

Tổng kết

Gần đây mình thấy mọi người đang nói rất nhiều về dự án Bitci, nên mình viết bài này để mọi người có thêm góc nhìn và không phải lời khuyên đầu tư. 

Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Fan token là gì?

>> Xem thêm: Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Trị Giá 2.300.000VND dành cho người mới.

icons8-exercise-96