Binance Smart Chain kích hoạt Cơ chế đốt BNB theo thời gian thực

Binance Smart Chain đã đưa ra cơ chế đốt tự động của mình, nhưng nó có một số điểm khác biệt so với đợt hard fork ở London của Ethereum.

Binance Smart Chain (BSC) gần đây đã kích hoạt BEP-95, tích hợp cơ chế đốt thời gian thực vào cấu trúc mã nguồn của nó. Kể từ bây giờ, một tỷ lệ phí gas cố định được thu thập bởi các trình xác nhận BSC sẽ được đốt trong mỗi khối.

Bắt đầu thời gian thực đốt BNB của Binance Smart Chain

BSC đã công bố sự ra mắt của cơ chế mới trên Twitter vào đầu tuần này. Tỷ lệ đốt của nó – có thể điều chỉnh bởi quản trị – được báo cáo là hiện đang ở mức 10%.

BEP-95 đã được giới thiệu vào ngày 22 tháng 10, với mục tiêu tăng tốc quá trình đốt của Binance và phân cấp hơn nữa mạng lưới. Công ty cũng đưa ra giả thuyết rằng điều này sẽ làm tăng giá của mã thông báo BNB, có lẽ là do sự khan hiếm gia tăng.

binance-smart-chain-kich-hoat-co-che-dot-bnb-theo-thoi-gian-thuc

 

Binance tuyên bố:

Mặc dù việc triển khai BEP này có thể làm giảm tổng lượng BNB mà người xác thực và người ủy quyền nhận được từ việc đặt cược, nhưng giá trị định giá của phần thưởng của họ có thể tăng lên. Cơ chế đốt cháy này sẽ làm giảm thêm nguồn cung BNB; do đó, nhu cầu ngày càng tăng sẽ thúc đẩy giá trị BNB cao hơn.

Binance đã tiến hành đốt BSC theo cách thủ công kể từ khi thành lập. Mục đích của nó là giảm tổng nguồn cung của BNB xuống 50%, từ 200 triệu xuống còn 100 triệu mã thông báo. Một vụ đốt như vậy đã được tiến hành ngay trước khi BEP-95 được công bố, lấy đi 640 triệu USD (1.335.888 BNB) khỏi mạng lưới.

Đốt theo thời gian thực của Binance sẽ hoạt động cùng với các sự kiện đốt theo lịch trình của sàn giao dịch. Đáng chú ý, nó sẽ vẫn có hiệu lực ngay cả sau khi các đợt đốt theo lịch trình đã đạt đến mục tiêu nguồn cung 100 triệu BNB. Như BEP-95 đọc: “Theo thiết kế, BNB là một mã thông báo giảm phát”.

Binance Burning so với Ehthereum

Cơ chế đốt mới của Binance tương tự – nhưng không giống – với Ethereum. Trong khi cả hai chuỗi đều thu thập mã thông báo cho nhóm đốt thông qua phí giao dịch, một số phí của BSC vẫn được sử dụng để trả cho người xác nhận. Trên Ethereum, tất cả các khoản phí bắt buộc được gửi đến nhóm đốt, với tùy chọn “tiền boa” có sẵn cho các giao dịch viên để thưởng cho các thợ đào. Phần còn lại của tiền thưởng cho thợ đào được phân phối thông qua phần thưởng khối.

Hơn nữa, vì Binance sử dụng bằng chứng cổ phần, nên không có mã thông báo mới nào được đưa vào lưu thông để cân bằng việc đốt cháy. Trong khi đó, phần thưởng khối và nhóm đốt của Ethereum hoạt động chống lại nhau khi ảnh hưởng đến nguồn cung tiền tệ. Điều này đôi khi dẫn đến một khoảng thời gian giảm phát ròng cho Ethereum nhưng nhìn chung vẫn tạo ra một môi trường lạm phát.

Channel cập nhật thông tin Crypto: Học Viện Đầu Tư Tài Chính

icons8-exercise-96