Binance là gì? Sàn giao dịch crypto tốt nhất cho đến hiện tại

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ tháng 07/2017.

Được điều hành bởi CEO Changpeng Zhao – hay còn gọi là CZ – cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, nhà đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch nổi tiếng một thời – OKCoin.

ceo-binance-changpeng-zhao
CEO sàn giao dịch Binance – Changpeng Zhao

Đầu tháng 07/2017, Binance tiến hành huy động vốn qua hình thức ICO. Nhờ vào hồ sơ khủng của CEO, dự án sàn Binance nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng. 

Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ 01/07 – 21/07/2017 đã thu về 15 triệu USD và có hơn 20.000 lượt đăng ký tài khoản vào những ngày đầu.

Lúc mới thành lập, sàn Binance có trụ sở tại Trung Quốc. Nhưng với quy định thắt chặt với tiền mã hóa, sàn phải chuyển văn phòng sang Hong Kong và Nhật Bản.

Tuy nhiên, Binance vẫn vướng vào các rắc rối pháp lý ở Nhật Bản. Vì thế, tháng 03/2018, Binance chuyển đến Malta – một thiên đường của nền công nghiệp Blockchain

Đánh giá sàn Binance

Ưu điểm

Hiện có 466 cặp giao dịch trên sàn Binance 

Sàn Binance hỗ trợ đa ngôn ngữ. Đặc biệt, tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ được sàn phát triển sớm nhất. Bên cạnh đó, Binance có đội ngũ và một kênh Telegram chuyên hỗ trợ tiếng Việt. Các bạn đã có thể sử dụng sàn Binance một cách dễ dàng mà không ngai gặp trở ngại về ngôn ngữ rồi.

Phí giao dịch thấp (0.1% cho cả Taker và Maker. Nếu bạn dùng BNB làm phí giao dịch thì chi phí sẽ giảm còn 0.075% hoặc thấp hơn tuỳ vào cấp độ) cũng như hiệu suất xử lý giao dịch cao và nhanh chóng. Công nghệ của sàn có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, điều này giúp cho sàn Binance trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%. Trên thực tế, Binance chính là sàn tiên phong thưởng ref cho các bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập thụ động khá lớn nếu mời được nhiều người khác tham gia sàn.

Không cần KYC bạn đã có thể rút đến 2 BTC/ngày. Khác với các sàn khác bắt buộc phải KYC mới rút được tiền (như Poloniex,…), bạn có thể sử dụng Binance cho các giao dịch nhỏ lẻ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.

Binance có hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn, ngoài sàn tập trung, Binance có sàn phi tập trung Binance DEX, có Blockchain riêng là Binance Chain với đồng coin cơ sở Binance Coin (BNB). Ngoài ra, Binance còn có một ví di động chính thức là Trust Wallet, có Binance Labs đầu tư và hỗ trợ các dự án. Và không thể không nhắc đến nền tảng Binance Launchpad mở bán token IEO dẫn đầu xu hướng thị trường.

Một ưu điểm nữa cũng nhờ vào hệ sinh thái mạnh. Đó chính là tiện ích của đồng BNB. BNB được sử dụng trong nhiều sản phẩm của Binance, chẳng hạn như dùng BNB để giảm phí giao dịch trên sàn, mua IEO.

Binance có Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (gọi tắt là SAFU). 10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm cho tài sản của các bạn.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền ảo với BTC, ETH, BNB và USDT.Tuy nhiên thời gian gần đây, Binance đã tích hợp rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau: Visa Card, Master Card. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua tài sản tiền điện tử trực tiếp trên sàn giao dịch Binance.

Nhược điểm

Sàn Binance hiện chỉ có spot trading và giao dịch OTC

Rất nhiều bạn có nhu cầu trade margin, nên không thể giao dịch trên Binance được.

Là sàn giao dịch phổ biến trên thế giới, nên cũng là mục tiêu tấn công của các hacker. Năm 2018, sàn Binance đã có một số sự cố đáng tiếc. Cụ thể, vào tháng 7, một đồng coin vô danh đã có được giao dịch lên đến 96 BTC. 

Hệ sinh thái của sàn Binance

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử thì sàn Binance có một hệ sinh thái rất đa dạng. Sàn cung cấp nhiều dịch vụ như: Lending, Margin trading, Futures, Staking, DEX,

Binance Futures: Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai

Binance JEX: Nền tảng giao dịch thông thường và giao dịch phái sinh được Binance mua lại từ JEX

Binance Margin Trading: Giao dịch ký quỹ

Binance DEX: Sàn giao dịch phi tập trung. Giao dịch trực giữa 2 người với nhau mà không thông qua bất cứ một bên trung gian nào. Loại bỏ các vấn đề hacker cũng như lừa đảo.

Binance Lending: Hình thức cho vay tiền điện tử

Binance Launchpad: Bệ phóng token cho các dự án blockchain

Binance P2P: Nền tảng giao dịch tiền điện tử Peer-to-Peer. Bạn có thể mua bán các loại tiền điện tử bằng VND trực tiếp trên sàn Biannce.

Binance Cloud: Mở sàn giao dịch tiền điện tử. Giúp bạn xây đựng một sàn giao dịch crypto một cách đơn giản và nhanh chóng.

Binance Options: Giao dịch hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ. Bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng việc dự đoán giá lên hoặc xuống.

Trust Wallet: Ví lưu trữ tiền mã hoá phi tập trung

Các bạn có thể theo dõi các kênh truyền thông của sàn Binance để chủ động trước các sự kiện quan trọng nhé!

Twitter: https://twitter.com/binance

Twitter CZ: https://twitter.com/cz_binance

Telegram thông báo chung: https://t.me/binance_announcements

Telegram tiếng Việt: https://t.me/BinanceVietnamese

Facebook Binance Việt Nam: https://www.facebook.com/BinanceVietnamese/

--> Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Nếu bài viết này mang lại thông tin hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người để có thể cùng biết đến.

Thân ái!

icons8-exercise-96