Binance Kêu Gọi Thúc Đẩy Các “Quyền Cơ Bản Cho Tiền Kỹ Thuật Số”

Sàn giao dịch Binance đã kêu gọi thúc đẩy việc xây dựng “khuôn khổ quy định toàn cầu cho crypto”. Binance cũng đã chạy chiến dịch quảng cáo “Crypto Is Evil” với “10 quyền cơ bản cho người sử dụng tiền kỹ thuật số”.

Trong lời kêu gọi, Binance nhấn mạnh rằng mỗi người đều có quyền tiếp cận các công cụ tài chính, như tiền kỹ thuật số để được hưởng quyền độc lập về kinh tế hơn. Chính vì vậy, họ cần phải được đảm bảo các quyền cơ bản như tiếp cận an toàn với những công nghệ mới, tính thanh khoản, những nền tảng giao dịch an toàn cùng những biện pháp khác để bảo vệ họ không bị hạn chế phát triển sáng tạo.

Theo Binance, “10 quyền cơ bản” này có thể đóng vai trò hướng dẫn cho việc khởi động các cuộc đàm phán hiệu quả hơn giữa các sàn giao dịch, các nhà sáng tạo blockchain với các nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo thế giới, trong bối cảnh ngành công nghiệp này ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

Để chào đón hàng tỷ người dùng tiếp theo, Binance đang làm việc với các nhà quản lý và các nhà hoạch định chính sách để hỗ trợ một khuôn khổ toàn cầu nhằm bảo vệ người dùng tốt hơn.

Được biết, Binance công bố danh sách “các quyền cơ bản” trong bối cảnh áp lực quy định pháp lý tại các địa bàn Binance có hoạt động đang ngày càng gia tăng. Nhiều cơ quan quản lý nhà nước đã cảnh báo về việc Binance hoạt động không được phép trong khu vực pháp lý của họ, bao gồm các nước Anh, Hà Lan, Nam Phi, Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan, Lithuania, Ý, Singapore và Canada. Các nhà chức trách Mỹ cũng đang điều tra Binance về khả năng thao túng thị trường và giao dịch nội gián.

Dưới đây là chi tiết “10 quyền cơ bản cho người sử dụng Crypto” của Binance

binance-keu-goi-thuc-day-cac-quyen-co-ban-cho-tien-ky-thuat-so

1. Tất cả mọi người đều có quyền tiếp cận các công cụ tài chính, như tiền kỹ thuật số, để hưởng sự được độc lập về kinh tế hơn.

2. Những người tham gia vào ngành công nghiệp này có trách nhiệm làm việc với các cơ quan quản lý và các nhà hoạch định chính sách để định hình các tiêu chuẩn mới cho tài sản crypto. Những quy định thông minh sẽ khuyến khích sự đổi mới và giúp bảo đảm an toàn cho người dùng.

3. Các nền tảng crypto có trách nhiệm phải có nghĩa vụ bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân xấu và thực hiện các quy trình xác thực khách hàng (KYC) để ngăn chặn tội phạm tài chính.

4. Quyền riêng tư là quyền của con người và dữ liệu thông tin nhận dạng cá nhân (PII) phải được bảo vệ ở mức độ nghiêm ngặt.

5. Người sử dụng tiền số có quyền tiếp cận các sàn giao dịch; các sàn phải giữ an toàn cho tiền của họ, lưu ký an toàn với bảo hiểm tiền gửi toàn diện.

6. Các thị trường lành mạnh nên duy trì mức thanh khoản mạnh mẽ để đảm bảo một môi trường giao dịch ổn định và không bị cản trở.

7. Quy định và đổi mới không loại bỏ lẫn nhau. Người sử dụng crypto đáng được tiếp cận an toàn với các công nghệ mới, bao gồm NFT, stablecoin, staking, yield-farming…

8. Thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức là điều cần thiết khi nói đến tiền số. Người dùng có quyền có thông tin chính xác về tài sản số mà không sợ trở thành nạn nhân của quảng cáo không công bằng hoặc lừa đảo.

9. Các thị trường cung cấp các công cụ phái sinh phải tuân theo các quy định thích hợp. Điều này đảm bảo tất cả người dùng đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện và các giao dịch của họ được giải quyết một cách công bằng.

10. Ban hành quy định về crypto là điều cần phải có. Người dùng có quyền chia sẻ tiếng nói của họ về cách mà ngành công nghiệp này sẽ phát triển theo nền tảng blockchain mà họ lựa chọn.

Channel cập nhật thông tin Crypto: Học Viện Đầu Tư Tài Chính

icons8-exercise-96