Bạn có hối hận khi đã biết đến đầu tư Crypto?

Gần đây mình nhận được rất nhiều tin nhắn của rất nhiều bạn, mình thấy có rất nhiều người mất tiền trong việc đầu tư Crypto sau đó mới chịu đi tìm hiểu kiến thức về thị trường này, còn có người lại đổ thừa do thị trường này kia và hối hận khi tham gia đầu tư Crypto. Thật sự mình đã từng trải qua cảm giác của những bạn ấy. Nên bài viết này mình muốn chia sẻ đến cho các bạn về câu chuyện của mình cũng như góc nhìn về việc này.

ban-than-co-hoi-han-khi-dau-tu-crypto
Bản thân có hối hận khi đầu tư Crypto

Bản thân mình có hối hận khi biết đến đầu tư Crypto

Mình hối hận,… Vì không biết đến thị trường Crypto sớm hơn và không dành tiền cho việc đầu tư sớm hơn, trước kia mình từng là một người làm lao động chân tay. Lương cũng khá ổn định và có dư giả, nhưng lúc ấy mình chỉ toàn dùng tiền để mua những thứ hay được mọi người gọi là “tiêu sản”. 

Đến khi mùa dịch covid-19 ở nhà biết đến thị trường Crypto thì dồn được ít tiền để dành đầu tư allin hết vào hy vọng sẽ đổi đời nhờ thị trường đầy tiềm năng này. Nhưng mình không biết là thời điểm mình mua là giá hầu như tất cả Crypto đều đang ở trên đỉnh. Vì thời điểm đó ai cũng giống như mình ở nhà không có việc gì làm nên tìm đến thị trường Crypto để đầu tư và nghĩ sẽ tìm kiếm lợi nhuận từ đầu tư Crypto.

Đến khi thua lỗ hết số tiền ấy thì mới nhận ra thì ra mình không có kiến thức thì không thể kiếm được tiền ở thị trường này. Nên mình đã đăng kí các khoá học để có thêm kiến thức cho bản thân và quyết tâm mình sẽ tìm kiếm được lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Bản thân mình cũng là người mất tiền sau đó mới chịu đi học, nhưng vì mất tiền rồi nên mình sẽ học nghiêm túc hơn khi chưa biết gì mà vào học. Khi học đầu tư Crypto mình đã học được rất nhiều điều.

Những điều bản thân mình nghiệm ra khi đầu tư Crypto

Quản lý tài chính cá nhân, mình đã học được cách quản lý tài chính cá nhân phù hợp cho bản thân và mình tin rằng dù bây giờ thị trường có đi như thế nào thì mình cũng sẽ luôn có phương án dự phòng cho nguồn vốn của mình.

Học cách kiên nhẫn, trước khi biết đến đầu tư thì mình là một khá là nóng vội. Vì thế mà khi biết đến Crypto mình đã không ngừng nghĩ mà đầu tư allin vào tất cả số tiền mà mình đang có. Nhưng sau khi có kiến thức và đi với thị trường được một thời gian thì mình đã biết kiên nhẫn chờ cơ hội chứ không nóng vội sợ bỏ lỡ cơ hội như những lần trước. Thị trường luôn còn đó cơ hội luôn còn đó.

Tư duy phát triển bản thân trong đầu tư, rất may là khi vô thị trường mình gặp được những người đồng đội tốt có tư duy phát triển bản thân và gặp được người thầy và người sếp hiện tại của mình rất tuyệt vời. Dạy cho mình rất nhiều điều, tư duy phát triển bản thân, luật nhân quả và rất nhiều điều trong cuộc sống. Không phải chỉ có đầu tư và kiếm tiền mà còn là cách làm người nữa.

Còn rất nhiều điều mà mình học được từ việc đầu tư Crypto sẽ dành một bài viết khác để chia sẻ đến các bạn. Quay lại vấn đề mà những người bạn của mình đã gặp ở trên thì theo mình ai cũng sẽ có cái đúng riêng của họ.

Người mất tiền sau đó đi học thì sẽ giống mình, họ nhận ra được chỉ có kiến thức mới mang đến tiền bền vững cho chúng ta. Có thể làm giàu với chiếc túi rỗng chứ không thể làm giàu với chiếc đầu rỗng.

Còn người mất tiền xong lại đổ thừa do thị trường này nọ thì mình thấy việc làm ấy là không được thông minh. Vì mọi thứ xảy ra đều là do bản thân mình, nếu bản thân mình có kiến thức thì có thể kiếm được tiền mà. Nếu có bản lĩnh thì tiền của bạn vẫn còn đó vẫn ở trên thị trường bạn có thể lên lấy lại bất cứ lúc nào.

Kết luận

Thực sự có rất nhiều người thấy phù hợp với thị trường đầu tư nhưng nhiều người lại thấy không phù hợp. Có người phù hợp với nghề này nhưng nghề khác thì không. Vì vậy trước khi chọn một nghề và đã làm thì mình khuyên thật bạn nên làm thật nghiêm túc nếu bạn làm nghiêm túc mà vẫn thấy không thích và không phù hợp thì có thể đổi sang lĩnh vực nào phù hợp với bản thân hơn. Đừng có vào 1 2 ngày xong lại nói khó không phù hợp, vì sẽ không có nghề nào dễ cả, với lại việc càng khó thù sao sẽ càng cao.

Đây chỉ là bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân và không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Khi đầu tư chỉ cần có tiền là sẽ thắng

>> Xem thêm: FOMO là gì? Những cách để tránh FOMO khi đầu tư Crypto

icons8-exercise-96