Bài 3. Cách phân bổ vốn thực chiến dành cho người mới khi mới tham gia đầu tư tài chính.

Thị trường tài chính là sân chơi mà nơi những Người Mới tham gia đầu tư tài chính với tỉ lệ gần như 99.99% đều mất tiền.

Tại sao lại như vậy?

Bởi vì khi các bạn là những người mới bước chân vào thị trường tài chính thì gần như các bạn không có một tí kiến thức nào cả. Các bạn chủ yếu nghe theo lời khuyên của những người khác và bạn hầu như không biết cách phân bổ vốn. Chính vì vậy mà bạn sẽ mất gần như toàn bộ số tiền kiếm được trong một thời gian rất ngắn.

Có rất nhiều games trong thị trường tài chính và số đông những người mới thường biết đến thông qua các games uỷ thác đầu tư, Ponzi… Một số bạn thì biết đến thị trường tài chính thông qua các games trading như BO, Forex và cháy tài khoản rất nhanh. Một số bạn thì tham gia vào thị trường crypto nhưng chủ yếu mua phải những crypto rác, những crypto MLM Ponzi và gần như mất sạch…

Khi các bạn đã có kinh nghiệm rồi thì gần như đã mất hết tiền, không có cơ hội làm lại. Vậy để làm sao để có thể đi dài hạn, hiểu được bản chất của các games tài chính và giữ được tiền thì mình nghĩ rằng bài toán phân bổ vốn thực chiến này dành cho các bạn.

Nếu bạn làm theo thì mình tin rằng nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

bai-3-cach-phan-bo-von-thuc-chien-danh-cho-nguoi-moi-khi-moi-tham-gia-vao-dau-tu-tai-chinh

1, Hãy dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư tài chính

Các bạnphải ý thức được rằng mình là người mới trong thị trường này, nhiệm vụ đầu tiên không phải là “Kiếm Tiền” đâu, nhiệm vụ đầu tiên của các bạn là phải giữ được tiền trước. Giữ được tiền mới nói đến chuyện kiếm tiền.

Các bạn phải ý thức được rằng kiếm tiền trong thị trường này không hề đơn giản, thế nên mình sẽ dùng nguồn tiền nhàn rỗi thật sự để đầu tư. Hãy nhớ, chỉ dùng nguồn tiền nhàn rỗi và tuyệt đối không dùng nguồn tiền không thật sự sẵn sàng. Nguồn tiền nhàn rỗi là nguồn tiền bạn sẵn sàng mất nó mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Nếu mà có ảnh hưởng thì đó là nguồn tiền không thật sự sẵn sàng rồi.

Quy tắc 6 cái lọ không phải ai cũng biết, có rất nhiều tranh luận đúng sai về việc phân bổ vốn theo quy tắc 6 cái lọ. Nhưng mình tin rằng nó phù hợp thật sự với những bạn mới bước chân vào thị trường tài chính. Chính vì vậy các bạn phải tìm hiểu quy tắc 6 cái lọ ở bài viết ở phía sau. Mình sẽ trình bày cách bạn sẽ dùng số tiền nhàn rỗi như thế nào.

Hãy dùng 10% số tiền của bạn để đầu tư.

bai-3-cach-phan-bo-von-thuc-chien-danh-cho-nguoi-moi-khi-moi-tham-gia-vao-dau-tu-tai-chinh

2, Chia nhỏ số vốn nhàn rỗi của các bạn ra nhiều phần và đầu tư theo từng khung thời gian.

Hãy nhớ kỹ điều này, các bạn là những người mới bước chân vào thị trường và các bạn như những con mồi ngon trong thị trường này cho các games tài chính.

Và các bạn sẽ là những người nuôi các games tài chính đó đấy, thế nên làm sao để bạn giữ được số tiền đó cực lâu, đi dài hơi…và qua đó các bạn dần hoàn thiện kỹ năng của mình.

Có thể các bạn không tin điều này nhưng đây là sự thật, sự thật mà các bạn cần phải tin trước và từ đó các bạn sẽ có những kỹ năng bảo vệ tiền của mình.

Thế nên nếu có 10.000$ để tham gia vào thị trường tài chính, 10.000$ này là vốn thật sự nhàn rỗi nhé. Các bạn sẽ làm như sau:

  • Chia nhỏ số vốn này ra 10 lần, tức là 10.000$ thì chia nhỏ ra 10 phần, mỗi phần là 1.000$ tức là mỗi lần đầu tư bất cứ một dự án nào thì các bạn chỉ dùng 1.000$. Và trong 1.000$ này lại chia nhỏ ra nữa.

Tại sao lại như vậy? Vì thông thường số đông khi nghe một cơ hội nào đó thường tất tay toàn bộ số tiền đã có, đồng thời vay mượn thêm và khi gặp khó khăn thì hầu như không thể làm lại. Thế nên phải chia nhỏ vốn ra để bảo vệ số tiền của mình khi bị mất vào một dự án hay một phi vụ đầu tư.

Quy định rõ luôn là có thể mỗi tháng chỉ dùng 2.000$ ngoài ra không dùng thêm vào trong số vốn cho dù cơ hội các bạn thấy có tuyệt vời như thế nào đi chăng nữa vẫn không dùng.

Chỉ có thể dùng số tiền kiếm được mới tiếp tục đầu tư. Nếu mất tiền thì cứ ngồi yên học tập. Vì khi không có kiến thức thì bao nhiêu tiền các bạn cũng để mất mà thôi.

Như vậy các bạn sẽ đi được dài hơi, đủ lâu và hiểu được các games, các quy luật trong các games tài chính từ đó nhận ra mình cần phải làm gì.

3, Hiểu được kiến thức quan trọng hơn tiền, nếu không có kiến thức thì bao nhiêu tiền cũng mất mà thôi.

Thông thường con người ta sẽ không tin cho đến khi họ thật sự trải nghiệm trong đó. Và đó là lý do rất nhiều bạn mất tiền xong rồi mới đi tìm một nguồn kiến thức để học.

Lúc này thì các bạn đã mất rất nhiều tiền rồi. Người ta thường nói khi có tiền thì không có kinh nghiệm, nhưng khi đã có kinh nghiệm thì không còn tiền để đầu tư. Thế nên hãy đầu tư vào kiến thức để hiểu rõ về các games tài chính và luật chơi trong đó.

Việc phân bổ vốn đủ lâu đi trong thị trường để các bạn có cơ hội học tập và hoàn thiện mình từng ngày. Đầu tư là cả một quá trình dài và các bạn chỉ có thể đi dài hạn khi còn vốn hoặc kiếm được tiền. Còn thông thường khi mất tiền thì số đông toàn rời đi và không ở lại lâu. Đó là lý do mình khuyên hãy phân bổ vốn và giữ tiền trong dài hạn.

Tóm lại: Với các bạn người mới mình khuyên hãy làm theo việc phân bổ vốn mà mình hướng dẫn, nó sẽ giúp cho các bạn đi dài lâu trong thị trường Crypto này, hạn chế được những mất mát không đáng có để có thể ở lại đủ lâu học hỏi và chạm tay đến với thành công.

Thân ái

>> Bài 1: Tư duy đúng dành cho người mới.

>> Bài 2: Một người mới sẽ học như thế nào khi vào thị trường Crypto.

icons8-exercise-96