Bài 2: Một người mới sẽ học như thế nào khi vào thị trường Crypto

Bài viết chia sẻ “Cách mà những bạn mới tham gia vào thị trường Crypto cần phải học như thế nào để có thể hạn chế những rủi ro, vững niềm tin ở lại với thị trường, đương nhiên khi ở lại đủ lâu với thị trường, bạn sẽ biết cách chiến thắng trong thị trường này”. 

Bạn thân mến, nếu như các bạn đang đọc bài viết này thì mình tin rằng các bạn đã trả giá khá nhiều trong thị trường tài chính này rồi. Có thể là các bạn đã mất rất nhiều tiền rồi thì các bạn mới đi tìm hiểu và đọc được bài viết này.

Thông thường những người mới bước chân vào thị trường tài chính này thông qua lời mời gọi của bạn bè, hoặc là lang thang trên Internet, Facebook, Zalo thấy rất nhiều người kiếm được tiền và các bạn tham gia vào.

Nhưng thực tế thì bạn chẳng kiếm được tiền mà ngược lại còn mất rất nhiều tiền, số đông thì rời bỏ thị trường và mang theo một tư duy tiêu cực. Nếu như đã mất rất nhiều tiền nhưng vẫn muốn tìm ra cách chiến thắng và bạn đang đọc được bài viết này thì mình tin rằng bạn đang đi đúng hướng.

Ai là người mới vào thị trường Crypto này đều phải trả giá cả, mình tin rằng 99,99% người mới bước chân vào thị trường đều phải mất tiền trong giai đoạn đầu. Ở lâu trong thị trường, dần dần sẽ biết được cách giữ tiền, và sau đó là chiến thắng.

Vậy thì người mới sẽ phải làm gì, học như thế nào? Thì dưới đây mình sẽ có những định hướng cho các bạn nhé.

1, Đầu tư vào kiến thức, xác định rõ vị thế, hiểu rõ từng games tài chính mà các bạn tham gia vào.

Tất cả các games tài chính đều có những luật chơi và có những nhóm người tham gia trong các games tài chính đó. Từ games uỷ thác, games MLM Ponzi, games Binary Option, Trading Forex, Crypto…đều có những nhóm người kiếm được tiền và mất tiền. Hiểu rõ từng nhóm người, hiểu rõ từng games sẽ giúp các bạn biết được bạn cần phải làm gì để hạn chế rủi ro và tăng xác xuất chiến thắng.

 

Nó là một quá trình rất dài, đòi hỏi các bạn cần phải học tập và chính bạn phải trải nghiệm trong đó. Có thể đầu tiên sẽ không ai nói với bạn những điều này vì số đông đến với tài chính thông qua người giới thiệu hay môi giới cho các games tài chính đó.

bai-2-mot-nguoi-moi-se-hoc-nhu-the-nao-khi-vao-thi-truong-crypto
Xác định vị thế khi tham gia.

Bạn thường là người chơi, đóng vai trò là người “nộp tiền”, nói đúng hơn là những người nằm trong số 99,99% chắc chắn sẽ mất tiền trong các games tài chính đó.

Tại sao ư? Tại vì bạn chẳng có tí kiến thức nào cả và bạn đang tham gia vào một vị thế “quá bất lợi” trong các games tài chính đó. Ai cũng vậy thôi, cá nhân mình trước đó cũng vậy. Khi mình viết bài viết này gửi đến các bạn thì chính mình đã trải nghiệm trong đó rất nhiều.

bai-2-mot-nguoi-moi-se-hoc-nhu-the-nao-khi-vao-thi-truong-crypto
Đầu tư tri thức, kiến thức, học tập và luôn trong tư thế open học hỏi khi tham gia Crypto.

Thế nên lời khuyên là hãy đầu tư vào tri thức, đầu tư vào kiến thức, học tập và open học hỏi là điều cần làm đầu tiên để bạn có thể đi lâu, biết cách chiến thắng trong thị trường này.

2, Các kênh thông tin để học?

Có rất nhiều nguồn thông tin, website mà bạn đang đọc được bài viết này cũng là một kênh thông tin để bạn học và tham khảo. Hãy nhớ là tất cả các kênh thông tin đều mục đích tham khảo và để học, đừng bao giờ tin tưởng 100% vào bất kỳ một kênh thông tin nào và xuống tiền đầu tư. Hãy thật sự chọn lọc những kênh thông tin thật sự chất lượng và phù hợp.

Hiện tại với công nghệ Internet phát triển, cùng với đó là rất nhiều thông tin nhiều người show trên các kênh mạng xã hội về việc kiếm được tiền làm cho bạn không biết đâu là thứ mà bạn cần tìm hiểu. Mình biết rằng số đông sẽ chẳng bao giờ chịu học cho đến khi mất hết tiền, đến lúc này thì mới chịu tìm kiếm những kênh thông tin để học.

bai-2-mot-nguoi-moi-se-hoc-nhu-the-nao-khi-vao-thi-truong-crypto
Học tập từ các những người đi trước, những social, trang web về Crypto.

Các kênh thông tin quan trọng mà bạn cần phải biết đó là Google, Youtube. Bạn phải có kỹ năng sử dụng các công cụ tìm kiếm này, mọi thứ đều có trên đó. Chỉ cần bạn muốn là bạn có thể tìm kiếm được.

Có rất nhiều games tài chính khác nhau, nhưng trong website này thì mình chủ yếu đề cập đến kênh đầu tư crypto.

Tại sao ư? Bởi vì nó phù hợp với những giá trị mình đang xây dựng, mình đã trải qua rất nhiều games tài chính và mình nhận ra đây là cơ hội thật sự, nó là xu thế của tương lai. Không có đúng sai, tất cả đều là trải nghiệm.

3, Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đi đủ lâu, hãy xác định rằng bạn sẽ đi nhiều năm trong thị trường này.

Một người mới bạn phải ý thức được sẽ đi trong thị trường tài chính nhiều năm mới có thành quả. Nếu như bạn chỉ vào trong ngắn hạn, chỉ là mong muốn nhất thời thì thị trường tài chính không phải là nơi dành cho bạn.

Trong thị trường này ai cũng từng trải qua những mất mát đầu tiên, bạn phải thực sự cần thời gian mới có thể hiểu được góc khuất của các games tài chính. Bạn sẽ phải đấu tranh với chính mình trước những cơ hội và rủi ro, bạn phải học cách đứng dậy sau những vấp ngã, bạn phải học cách giữ được tiền sau những thương vụ thành công.

bai-2-mot-nguoi-moi-se-hoc-nhu-the-nao-khi-vao-thi-truong-crypto
Hãy ở đủ lâu trong thị trường Crypto này, bạn sẽ biết cách chiến thắng.

Một quá trình rất dài, một thực tế là hơn 90% những người tham gia thị trường thường bỏ cuộc sau 6 tháng đến một năm khi biết đến thị trường này. Chỉ khi bạn xác định dài hạn, tâm thế lúc nào cũng sẵn sàng học tập thì bạn sẽ biết được cách chiến thắng và kiếm được tiền trong thị trường này.

Một điều quan trọng nữa là nguồn tiền, mình sẽ nói ở bài viết phía sau.

Hãy nhớ, người ta thường rời bỏ thị trường khi đã mất hết tiền, nếu như bạn biết cách phân bổ vốn hợp lý, bạn sẽ có nguồn vốn dài hạn để đầu tư. Chỉ cần bạn đi được đủ lâu, luôn có một tin thần lạc quan, open (tư duy mở) để học tập thì bạn sẽ tìm thấy được niềm vui và kiếm được tiền trong thị trường này.

Hãy nhớ, việc học là không có giới hạn trong thị trường crypto khi mà mọi thứ thay đổi rất nhanh. Cơ hội luôn có, hãy nắm bắt thật nhanh kiến thức để chạm tay đến các cơ hội.

Chúc bạn đầu tư thành công.

Thân ái!

>> Bài 1: Tư duy đúng dành cho người mới.

icons8-exercise-96