Bài 1: Tư duy đúng dành cho người mới

Lời mở đầu

Chào các anh chị thân mến, mình sẽ làm chuỗi các bài viết dành cho các anh chị là những người mới bước chân vào thị trường tài chính. Sẽ giúp các anh chị định hình và hiểu rõ hơn về thị trường tài chính này và cách mà các bạn tiếp cận thị trường này một cách an toàn và hiệu quả.

bai-1-tu-duy-dung-danh-cho-nguoi-moi
Tư duy đúng cho người mới trong thị trường tài chính

Bản thân mình cũng là người đi trong thị trường tài chính này nhiều năm, cũng trải nghiệm và tham gia vào rất nhiều các thể loại games tài chính từ uỷ thác đầu tư, BO, Forex, Crypto…nên mình hiểu khá rõ cơ chế vận hành của các games này. Mình đã chứng kiến rất nhiều người mất tiền và rời thị trường tài chính với một sự mất mát rất lớn. Bản thân mình cũng là người trải nghiệm và mình hiểu làm thế nào để có thể giúp một người mới bước chân vào thị trường đầy tiềm năng này với một lộ trình rõ ràng để các bạn có thể định hướng.

Những bài viết của mình sẽ thiên về tư duy nhiều hơn, khi các anh chị đã trang bị được kiến thức và hiểu được luật chơi trong từng games tài chính thì bạn sẽ biết cách làm sao để giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng chiến thắng. Một từ khoá mà mình muốn gửi tặng các anh chị là phải có tư duy dài hạn, phải đi đủ lâu trong thị trường tài chính thì bạn mới có đầy đủ những trải nghiệm, những kinh nghiệm và nó sẽ là hành trang sau này.

Luôn có một tư duy Open để sẵn sàng học hỏi

Thế giới tài chính có rất nhiều góc khuất ở đằng sau và bạn cần phải có một tư duy open để sẵn sàng học hỏi và tiếp thu kiến thức mỗi ngày. Là một người mới bước chân vào thị trường tài chính thì bạn cần phải học tập và hiểu được bản chất thật sự của các games tài chính và chắc chắn bạn sẽ trải qua khá nhiều va chạm cùng với đó là sự mất mát trong giai đoạn đầu.

Tôi cũng đã từng nói rằng các games tài chính dễ thế này sao mà mình mất tiền được, đặc biệt là trong trading. Nhưng khi đối điện với tiền, với bản ngã của chính mình thì con người ta thường rất tham lam và phớt lờ những rủi ro. Và đó là lý do rất nhiều người mất rất nhiều tiền trong thị trường tài chính. Có rất nhiều người rời đi sau khi mất tiền, nhưng nếu như bạn có một tư duy open sẵn sàng đón nhận thất bạn như một bài học, rút ra kinh nghiệm và từ đó tránh mất tiền ở các trường hợp tiếp theo thì bạn sẽ trưởng thành.

bai-1-tu-duy-dung-danh-cho-nguoi-moi
Tuy duy Open trong thị trường

Ngược lại, nếu như bạn đóng não và cứ đổ nguyên nhân mất tiền là do người khác thì bạn chẳng có thể phát triển được bản thân và sẽ cứ tiếp tục mất tiền. Hãy có một tư duy open, học hỏi liên tục và có rất nhiều người giỏi ở ngoài kia để bạn liên tục học hỏi, thì lúc này bạn sẽ dần dần phát triển bản thân và trở thành người có kinh nghiệm trong thị trường. Và từ việc mất tiền thì bạn dần dần sẽ giữ được tiền và kiếm tiền một cách bền vững.

Chìa khoá thành công trong đầu tư tài chính là gì?

Chìa khoá đó là sự kiên định, sẽ luôn có những khó khăn đến với bạn nhưng quan trọng nhất vẫn là bạn vẫn ở lại với thị trưởng. Khi bạn còn ở lại với thị trường thì bạn chưa thất bại và bạn luôn có cơ hội để làm lại tất cả mọi thứ trong thị trường này.

bai-1-tu-duy-dung-danh-cho-nguoi-moi
Chìa khoá để thành công

Trong thị trường tài chính đặc biệt là thị trường crypto thì có những cơ hội rất lớn có thể thay đổi tình hình tài chính của bạn rất nhanh. Chính vì vậy hãy ở lại đủ lâu và bạn sẽ biết được cách trở thành người chơi giỏi trong games tài chính đó. Mình thấy rất nhiều người đã từng kiếm rất nhiều tiền, nhưng sau đó đã mất lại toàn bộ số tiền của họ và để lại rất nhiều nợ nần.

Hãy nhớ: Thành công đến từ tri thức và sự trải nghiệm trong thị trường này. Khi bạn có tư duy đúng thì bạn sẽ biết cách đi dài hạn với thị trường và thành quả tuyệt vời sẽ đến với bạn. Mình sẽ có một chuỗi bài viết để giúp bạn thay đổi tư duy, nếu như bạn sẵn sàng đón nhận nó và đọc hết chuỗi bài viết này thì tương lai tươi sáng sẽ đến với bạn.

Chúc bạn một ngày làm việc và học tập tràn đầy niềm vui.

Thân ái!

icons8-exercise-96