Tàu điện ngầm Bắc Kinh hiện chấp nhận nhân dân tệ kỹ thuật số.

Dịch vụ vận chuyển đường sắt của Bắc Kinh hiện chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các chuyến tàu điện ngầm thông qua sự tích hợp với Ngân hàng Công thương Trung Quốc.

Trung Quốc tiếp tục mở rộng phạm vi sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bằng cách ra mắt các khoản thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số cho các dịch vụ vận tải.

Theo một thông báo chính thức hôm thứ Tư, tàu điện ngầm Bắc Kinh đã khởi động một chương trình thử nghiệm cho phép hành khách truy cập vào 24 tuyến tàu điện ngầm và bốn ga đường sắt ngoại ô bằng cách sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, còn được gọi là e-CNY.

 

Dịch vụ mới chỉ có sẵn cho khách hàng có tài khoản ngân hàng tại Ngân hàng Công thương Trung Quốc, một ngân hàng lớn tham gia vào các thử nghiệm CBDC của Trung Quốc. Người phát ngôn của mạng lưới vận tải đường sắt Bắc Kinh cho biết: “Bạn cần tải xuống một ứng dụng di động được liên kết với tài khoản ngân hàng của mình để truy cập dịch vụ”.

tau-dien-ngam-bac-kinh-hien-chap-nhan-dong-nhan-dan-te-ky-thuat-so
Tàu điện ngầm Bắc Kinh hiện chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Thông báo lưu ý rằng các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đường sắt Bắc Kinh sẽ tiếp tục thúc đẩy các ứng dụng đa dạng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để tối ưu hóa “trải nghiệm du lịch kỹ thuật số mới”.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Tô Châu, một thành phố ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đã khởi động tích hợp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tương tự vào hôm thứ Ba. Theo báo cáo của Sina Finance, Tô Châu là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc bắt đầu chấp nhận thanh toán e-CNY cho các chuyến tàu điện ngầm.

Bắc Kinh đã trở thành một điểm chính cho các cuộc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, chứa đựng rất nhiều sự tích hợp e-CNY và các sáng kiến ​​liên quan.

Tính đến giữa tháng 6, Bắc Kinh đã lắp đặt hơn 3.000 máy ATM kỹ thuật số hỗ trợ nhân dân tệ, cho phép công chúng gửi và rút tiền kỹ thuật số. Trước đó, Cơ quan Quản lý và Giám sát Tài chính Bắc Kinh đã công bố sáng kiến phân phối 6,2 triệu USD nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân Bắc Kinh.

icons8-exercise-96