Anton Nell và Andre Cronje từ bỏ tham vọng DeFi, 25 ứng dụng ‘chấm dứt’ sau một tháng

Cộng đồng Crypto sốc khi nhận lời tuyên bố từ chức của Anton Nell và Andre Cronje. Tuy nhiên, vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn vì họ sẽ rút khỏi 25 ứng dụng DeFi nổi tiếng từ ngày 03/04.

Anton Nell và Andre Cronje là ai?

Có thể, nhiều nhà đầu tư biết đến DeFi sẽ quen thuộc với Andre Cronje. Bởi vì ông là nhà sáng lập của Yearn Finance, nền tảng từng ‘làm mưa làm gió một thời’. Trước đó, Andre Cronje từng là cựu chủ tịch Fantom Foundation.

anton-nell-va-andre-cronje-tu-bo-tham-vong-defi-25-ung-dung-cham-dut-sau-mot-thang

Sau sự thành công của Yearn Finance, Andre Cronje cùng đội ngũ thân thiết ra mắt nhiều sản phẩm khác. Một vài sản phẩm để lại nhiều dấu ấn như: Curve Finance; keep3r.network; Iearn Finance; Deriswap,…Do đó, đối với nhiều người, ông là chính nguồn cảm hứng trong giới DeFi vì nhiều cống hiến.

Bên cạnh đó, Anton Nell là một người cộng sự đồng hành cùng Andre Cronje trong hầu hết các dự án. Trên mạng xã hội twitter, Anton Nell được xem là một nhân vật đáng quan tâm. Bởi vì, Anton Nell thường tích cực quảng bá các hoạt động từ các dự án của mình.

Tuy nhiên, quyết định dừng lại của hai nhà phát triển này để lại nhiều tiếc nuối. Bởi vì Anton Nell và Andre Cronje là một trong những nhà phát triển đặt nền móng cho DeFi. Ngoài ra, một vài dự án mới như ParaSwap chỉ mới vừa công bố vào tháng trước. Mặc dù, Anton Nell không chia sẻ chính xác lý do ra đi. Ông chỉ đề cập rằng cả hai đã có quyết định được một thời gian trước đó.

25 ứng dụng DeFi thiếu “cha đẻ” sau một tháng

Kể từ ngày 04/03, Anton Nell và Andre Cronje ngừng hỗ trợ cho 25 ứng dụng Defi. Đáng tiếc thay, danh sách này bao gồm: Yearn Finance; Keep3r.network; Multichain; Chainlist; Solidly; Bribe;…

Tính đến thời điểm viết bài, tổng tài sản bị khóa (TVL) của Multichain là 7.4 tỷ USD và của Yearn Finance là 3.1 tỷ USD. Nhiều dự án khác cũng có TVL đáng chú ý. Sau tin tức này, hàng loạt các token bị sụt giảm nhanh chóng. Dễ dàng dự đoán, sự hoang mang của nhà đầu tư đã làm ảnh hưởng lớn đến giá token.

anton-nell-va-andre-cronje-tu-bo-tham-vong-defi-25-ung-dung-cham-dut-sau-mot-thang

Tuy nhiên, phía đội ngũ vẫn chưa có giải pháp nào hỗ trợ cho nhà đầu tư trước thông tin gây sốc này. Do đó, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận trái chiều phía dưới thông báo của Anton Nell. Theo quan sát trên twitter, Andre Cronje được cho rằng đã xóa tài khoản cá nhân.

icons8-exercise-96