Amazon ra mắt game Metaverse

Vừa qua, Amazon đã ra mắt một trò chơi web 3D trong đó người chơi có thể di chuyển và sống trong một thành phố ảo.

Trò chơi Metaverse này giúp mọi người giải quyết các vấn đề công nghệ thông qua thuật toán đám mây, ngoài ra còn được xem như một công cụ giáo dục (và công cụ bán hàng) để dạy mọi người cách sử dụng các dịch vụ đám mây của trò chơi.

amazon-ra-mat-game-metaverse

Đây là bước đầu trong nỗ lực của Amazon trong giới ảo metaverse.

Theo kế hoạch của CEO Amazon Bezos, game metaverse mới này nhằm mục đích thúc đẩy Amazon Web Services (AWS – nền tảng đám mây được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới). Nền tảng này sẽ thu thập và phân tích các phản hồi của người sử dùng, nhờ đó AWS sẽ hiểu rõ các vấn đề liên quan đến lĩnh vực lưu trữ đám mây.

Tuy nhiên, có nhiều nhà phát triển cho rằng các dịch vụ được cho là phi tập trung nhưng bản chất là tập trung vì họ sử dụng AWS để lưu trữ. Ngoài ra, AWS có thể loại bỏ bất kỳ công ty nào khỏi máy chủ của họ, điều này đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về ý nghĩa của phân quyền.

Về game

Trò chơi có tên AWS Cloud Quest và cách chơi vô cùng đơn giản. Người dùng di chuyển xung quanh thành phố ảo, giúp cư dân giải quyết các vấn đề CNTT liên quan đến đám mây và kiếm điểm khi hoàn thành các nhiệm vụ. Mục tiêu của game là nâng cao nhận thức và nhờ đó áp dụng các dịch vụ đám mây của Amazon.

Ngoài ra giám đốc các chương trình giáo dục đám mây chuyên nghiệp tại AWS – Kevin Kelly đã đăng trên blog:

“AWS Cloud Quest và AWS Educate đang tránh xa nội dung có tính thụ động. Chúng tôi muốn biến các khái niệm trừu tượng của điện toán đám mây thành kiến thức thực tiển thông qua các hoạt động tương tác, thực hành cho phép học viên linh hoạt giữa lý thuyết sang thực hành ”.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96