Adobe hợp tác với Rarible nhằm bảo vệ nghệ sĩ sáng tạo NFT

Bằng cách liên kết hồ sơ mạng xã hội và địa chỉ ví tiền điện tử, Adobe – gã khổng lồ phần mềm, đang cố gắng tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những nghệ sĩ sáng tạo NFT, để chứng minh họ là người đứng đằng sau các tác phẩm này.

adobe-hop-tac-voi-rarible-nham-bao-ve-nghe-si-sang-tao-nft

Trong một thông báo vào thứ Ba, sàn giao dịch NFT Rarible cho biết họ sẽ hợp tác với Adobe, cho phép người tạo token hiển thị thông tin đăng nhập nội dung của công ty phần mềm để xác minh tính xác thực của nội dung kỹ thuật số. Theo Adobe, tính năng này có thể thêm địa chỉ ví và thông tin mạng xã hội của người tạo NFT vào siêu dữ liệu thông tin xác thực nội dung của các token được liệt kê trên Rarible, giúp “chống lại thông tin sai lệch và xác thực nội dung”.

Là một thành viên trong Sáng kiến xác thực nội dung của Adobe cùng với BBC, Getty Images, Microsoft và Nikon, Rarible dường như vẫn sẽ để những nghệ sĩ sáng tạo NFT lựa chọn giữ lại bút danh bằng việc hiển thị các địa chỉ tiền mã hóa được liên kết với danh tính trực tuyến của họ hoặc nguyên hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội thực. Danh tính của người mua đằng sau thương vụ Beeple của NFT trị giá 69 triệu đô la vào tháng 3 vẫn được giấu tên cho đến khi họ chọn tiết lộ danh tính.

Theo dữ liệu từ DappRadar, Rarible là sàn giao dịch NFT lớn thứ tám tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, với con số ghi nhận là 393,910 đô la tại thời điểm phát hành. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của nền tảng đã giảm đáng kể kể từ khi đạt đỉnh 2,5 triệu đô la vào tháng 4.

Channel cập nhật kiến thức Crypto: Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính.

icons8-exercise-96