9 con số của một nhà giao dịch

Sự thành công của một nhà giao dịch đến từ nhiều yếu tố, chiến lược, kỹ năng, quản lý vốn và tâm lý. Những yếu tố này có khi cần một quá trình dài để hoàn thiện. Một người giao dịch thành công và kiếm được lợi nhuận thường sẽ thể hiện qua những con số có tính nhất quán. Dưới đây là những con số thể hiện được sự ổn định trong việc kiếm lợi nhuận cũng như phong cách giao dịch.

Tỷ lệ phần trăm thắng và thua dự kiến

Hay nói cách khác đây chính là hiệu suất phầm trăm chiến thắng dự kiến của chính bản thân bạn. Đây là con số đầu tiên thể hiện được bạn có khả năng kiếm được lợi nhuận hay không. Đây không phải là con số duy nhất nhưng nó thể hiện được hiệu suất giao dịch của bạn.

Mức lợi nhuận trung bình

Con số này cũng nói lên được hiệu suất lợi nhuận của bạn kiếm được từ chiến lược. Tỷ lệ phần trăm lệnh thắng của bạn càng cao thì số tiền mà bạn thắng được từ mỗi lệnh sẽ càng nhỏ và ngược lại, nếu tỷ lệ lệnh thắng càng thấp thì số tiền thắng của bạn phải càng cao thì bạn mới có thể đem về lợi nhuận cho bạn. Con số này sẽ giúp bạn nắm được ưu và nhược điểm mà phương thức giao dịch của bạn đem lại, để dựa vào đó xây dựng lợi thế cho mình.

Tỷ lệ risk:reward

Chiến lược của bạn nên có rủi ro thấp và mức lợi nhuận cao, vì như vậy tỷ lệ thắng của bạn không cần quá cao nhưng vẫn có thể giúp bạn có được lợi nhuận trong dài hạn. Đây chính là yếu tố để một nhà giao dịch có thể xây dựng lợi thế giao dịch trong dài hạn.

đầu tư - giao dịch Crypto

Hiệu suất lịch sử của các tín hiệu vào lệnh

Nếu bạn nắm rõ được các nguyên tắc vào lệnh của các tín hiệu mà bạn thực hiện trong quá khứ và dựa vào đó để đánh giá hiệu suất của chúng thì bạn sẽ tìm ra được lợi thế cũng như hạn chế được nhiều rủi ro cho bản thân. Đồng thời đánh giá được hiệu suất của các tín hiệu vào lệnh trong quá khứ cũng là yếu tố tạo ra kỳ vọng cho bất kì nhà giao dịch nào.

Điểm thoát lệnh giao dịch tối đa hóa được lợi nhuận

Nhà giao dịch có thể sử dụng nhiều phương thúc để tối đa hóa được lợi nhuận như dời dừng lỗ, cắt lệnh từng phần hoặc sử dụng các điểm chốt lời mục tiêu tiềm năng. Nhà giao dịch cũng có thể sử dụng các chỉ báo để hỗ trợ cho việc này.

Khối lượng giao dịch thích hợp

Khối lượng thích hợp là khối lượng luôn giữ cho khoản lỗ của bạn nằm trong giới hạn rủi ro cho phép ví dụ như không vượt quá 1% thua lỗ. Không bị lỗ quá lớn chính là thứ hỗ trợ giúp trader kiếm được lợi nhuận trong tương lai.

Giới hạn tổng mức rủi ro tại bất kỳ thời điểm nào

Loại bỏ những khoản thua lỗ lớn và nguy cơ cháy tài khoản là điều đầu tiên mà một nhà giao dịch phải làm.

Giao dịch Crypto

Tần suất giao dịch

Đây là số liệu rất quan trọng. Nếu số lượng giao dịch quá ít thì khó có thể đánh giá được hiệu suất của hệ thống nhưng nếu quá nhiều giao dịch thì có thể dẫn đến tỷ lệ thắng của bạn sẽ giảm xuống và rủi ro gặp phải sẽ nhiều hơn. Đồng thời việc quản lý vốn, xác định giới hạn rủi ro sẽ liên quan đến tuần suất giao dịch của bạn.

Mức sụt giảm tài khoản tối đa của bạn là bao nhiêu?

Có hy vọng là điểu tốt nhưng đối với bất kỳ ai trước khi tham gia đầu tư nên lập kế hoạch cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Bạn phải xác định trước trong trường hợp xấu nhất, việc giao dịch của bạn không thuận lợi thì mức sụt giảm tài khoản tối đa mà bạn có thể chấp nhận là bao nhiêu.

Lời kết

Đây chính là 9 số liệu quan trọng trong cả quá trình giao dịch của một nhà giao dịch. Muốn đi lâu dài trên thị trường và kiếm được lợi nhuận thì bạn cần phải nắm rõ được những con số này.

Chúc các bạn thành công trong thị trường tài chính. Thân ái!

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

>> Xem thêm: Cẩm nang bảo vệ tiền cho người mới đầu tư Crypto.

icons8-exercise-96