6 điều KHÔNG NÊN khi giao dịch tiền điện tử

Giới thiệu

Nếu vote công việc có thu nhập cao thì đầu tư tiền điện tử cũng là cái tên được khởi xướng bởi khả năng mang lại lợi nhuận cao và nhanh. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều nhà đầu tư đã mắc phải những sai lầm đáng tiếc khiến phương thức đầu tư này không cho hiệu quả như mong đợi. Và bài viết này, sẽ chia sẻ đến các bạn 6 điều chúng ta không nên khi giao dịch tiền điện tử bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đầu tư tối ưu hơn.

Không có các chiến lược phòng ngừa rủi ro

Giao dịch tiền điện tử theo cảm xúc

Khi giao dịch tiền điện tử, nhà đầu tư Crypto nhận thấy trên thị trường có một số loại tiền tệ hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận nếu mua vào. Vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư sẽ háo hức và thực hiện tham gia vào nhiều giao dịch với mong muốn thu được nhiều khoản lời. Tuy nhiên điều này lại có thể khiến họ thu lợi ít hơn. Bởi khi bạn phải tập trung liên tục vào nhiều vấn đề sẽ khiến bạn bị phân tán, không có thời gian phân tích kỹ càng nên thường đưa ra quyết định theo cảm xúc, dẫn đến không chính xác.

Nếu nhà đầu tư tiền điện tử quyết định giao dịch dựa theo cảm xúc mà không phân tích kỹ thì rất dễ gặp rủi ro. Vì vậy, thay vì thực hiện nhiều giao dịch theo cảm xúc, nhà đầu tư hãy tập trung thực hiện các chiến lược đầu tư dựa trên những phân tích cơ bản, dữ liệu on chain, chỉ báo và phân tích kỹ thuật. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần nắm bắt và xử lý tốt các tin tức quan trọng xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành khuyến cáo chúng ta không nên đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư mua bán coin/token nào dựa vào các thông tin mới đưa ra vào đầu ngày hôm sau. Bạn không nên mua tiền điện tử chỉ khi mới thấy giá của nó tăng vì tâm lý sợ bỏ lỡ.

Sử dụng công cụ kỹ thuật không phù hợp 

Có lẽ đối với bất kỳ nhà tư tiền điện tử chuyên nghiệp nào thì việc sử dụng ví điện tử để lưu trữ coin/token đã không còn xa lạ. Ví điện tử giúp đảm bảo an toàn cho coin/token của bạn. Tuy nhiên công cụ này lại có nhược điểm là gây mất thời gian bởi quy trình đăng nhập và hoàn thành các bước trong giao dịch khá chặt chẽ và rườm rà. Hạn chế này có thể khiến nhà đầu tư mất đi nhiều cơ hội vì giao dịch được xử lý chậm.

Vì vậy, hãy xem xét lưu trữ tiền điện tử ở nơi phù hợp với phương pháp giao dịch của mình, để tránh những hạn chế không đáng có. 

Không có các chiến lược phòng ngừa rủi ro

Sử dụng nguyên tắc phân tích kỹ thuật một cách rập khuôn

Điều này có nghĩa là bạn đã dành hầu hết thời gian của mình vào việc phân tích kỹ thuật và thực hiện các giao dịch theo chỉ dẫn của biểu đồ mà bỏ qua các thông tin quan trọng trên thị trường đầu tư Crypto. Đây là phương pháp đầu tư một cách rập khuôn và có thể mang lại rủi ro vì những chỉ báo kỹ thuật không phải lúc nào cũng được thống kê hay phân tích một cách chính xác. Do đó, chuyên gia và những người có kinh nghiệm mách chúng ta không nên chỉ tập trung vào biểu đồ mà hãy kết hợp với việc tìm hiểu các thông tin quan trọng trên thị trường, kết hợp phân tích cơ bản, phân tích chỉ số on chain,..từ đó sẽ phân tích, đánh giá và đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Không tự rút kinh nghiệm cho các sai lầm trong quá khứ 

Những nhà đầu tư tiền điện tử giỏi họ luôn biết cách rút kinh nghiệm từ những lần giao dịch thất bại trong quá khứ để không lặp lại ở tương lai. Khi bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm thì sẽ có được sự phản ứng tương thích, nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường. Ngoài ra, nhà đầu tư cần cập nhật liên tục các thay đổi mới nhất của thị trường vào đầu ngày và chú ý đến nó trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào.

Không có các chiến lược phòng ngừa rủi ro

Đầu tư siêu thị Crypto

Một số người mới vào nghề có quan điểm là đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử sẽ giúp tăng cơ hội kiếm lời. Tuy nhiên, đây có thể lại là một sai lầm. Bởi trên thị trường hiện có rất nhiều loại tiền điện tử và việc xác định được đồng tiền nào sẽ sinh lời là vấn đề không đơn giản. Vì vậy, để an toàn nhà đầu tư nên nghiên cứu thật kỹ và có tiêu chí lựa chọn Crypto khi đầu tư. Sau khi đã có kinh nghiệm và kiến thức vững chắc thì nhà đầu tư mới từ từ chuyển sang các loại tiền tệ khác.

Không có các chiến lược phòng ngừa rủi ro

Chiến lược quản lý rủi ro là một trong những yêu cầu bắt buộc trong đầu tư tiền điện tử. Sở dĩ như vậy bởi khi nhà đầu tư không có kế hoạch phòng ngừa rủi ro sẽ dẫn đến bị bất ngờ và đưa ra quyết định không chính xác, gây ra tổn thất. Vì vậy, nếu đã có kế hoạch từ trước, nhà đầu tư sẽ không đưa ra quyết định theo cảm xúc, không bị mất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu hay phân tích, tránh thiệt hại về tiền bạc.

Lời kết

Chung quy lại, để có thể đầu tư thành công, cần rất nhiều thời gian để học tập, trải nghiệm, bạn cần tiếp thu và học tập kiến thức mỗi ngày, bên cạnh đó cần có cho mình những chiến lược đầu tư phù hợp, đích đến của đầu tư là giữ tiền và sinh lợi nhuận từ tiền giữ được. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Chiến lược đầu tư Crypto cho người mới.

>> Xem thêm: Tiêu chí đầu tư Crypto dành cho người mới.

>> Xem thêm: Được và mất sau 2 năm đầu tư Crypto.

icons8-exercise-96