5 lý do bạn nên đầu tư tài chính

1. Xu hướng – Nên đầu tư tài chính

Xu hướng Blockchain, phần lớn lĩnh vực tài chính sẽ được vận hành trên công nghệ Blockchain. Và Blockchain đang là xu hướng của thế giới. Trên thế giới những nước phát triển như Nga, Mỹ, Nhật Bản,..hầu hết người dân họ đều sỡ hữu 1 quỹ  đầu tư tài chính nào đó hoặc họ tham gia vào quỹ đầu tư tài chính. Còn ở Việt Nam thì tỉ lệ người dân sở hữu và đầu tư tài chính còn rất ít. Mà bạn biết đó những nước phát triển như vậy người dân họ tham gia đầu tư rất lớn nên xu hướng về lĩnh vực đầu tư tài chính trên thế giới đang rất phát triển. Vì công nghệ Blockchain đang làm thay đổi thế giới và đây sẽ là xu hướng của thế giới xu hướng phát triển bùng nổ và phát triển rất mạnh trong tương lai. Nếu bạn chưa biết và hiểu Blockchain là gì thì hãy đọc bài viết về Blockchain của Học Viện Đầu Tư Tài Chính.

Ngoài công nghệ Blockchain thì các dự án tài chính còn có nền tảng là trí tuệ nhân tạo, trí tuệ nhân tạo là 1 trong những công nghệ trong tương lai nữa sẽ ứng dụng và phát triển rất mạnh ví dụ trí tuệ AI phân tích hành vi người dùng. Hiện tại chúng ta đang trong công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nếu bạn không thay đổi bạn sẽ tuột hậu, thế nên chúng ta đầu tư vào những tài sản mang tính xu hướng chúng ta nắm bắt được tương lai đón đầu xu hướng thì bạn sẽ là những người giàu có.

Nếu cơ hội mà mọi người đều biết đến nó rồi thì đó không còn là cơ hội của bạn nữa, còn nếu cơ hội mà bạn biết trước ở ngoài kia nhiều người chưa biết thì đó là cơ hội của bạn. Một cơ hội nào đó rõ ràng thì nó không còn là cơ hội của bạn, nên hãy đầu tư vào những tài sản mang tính xu hướng.

5-ly-do-ban-nen-dau-tu-tai-chinh
5 lý do bạn nên đầu tư tài chính

2. Lợi nhuận cao – Nên đầu tư tài chính

Năm 2009 Bitcoin ra đời với giá 0.00079$ nhưng đến bây giờ có thời điểm Bitcoin lên đến 20.000$, 20.000$/BTC, tại sao lại có 1 tài sản tăng trưởng mạnh đến như vậy? Có rất nhiều triệu phú ra đời từ thị trường này, bạn có thể đọc những bài báo viết rất nhiều về những bạn trẻ 18 tuổi 20 tuổi và 30 tuổi họ còn rất trẻ thôi nhưng tại sao họ lại kiếm được nhiều tiền như vậy? Là tại vì họ đã tham gia vào những dạng tài sản mang tính xu hướng là 1, thứ 2 những dạng tài sản này đem lại khoản lợi nhuận rất lớn.

Trong đầu tư bạn nên quan tâm đến tỷ lệ ROI – tỉ lệ lợi nhuận trên vốn, nếu như bạn đầu tư vào 1 tài sản nào đó mà tỉ lệ ROI thấp tức là cơ hội đó không tốt còn bạn đầu tư vào 1 dạng tài sản mà đem lại tỉ lệ ROI cao thì đó chính là dạng tài sản bạn nên đầu tư.

Ví dụ: Bạn kinh doanh, bạn lựa chọn 1 sản phẩm là mỹ phẩm nhập với giá bình quân nhưng bán ra với giá cao hay lựa chọn 1 sản phẩm mỹ phẩm yêu cầu vốn nhập cao mà bán ra không lời bao nhiêu? Cũng 1 mô hình kinh doanh bán mỹ phẩm và cũng 1 khoảng thời gian bỏ ra như nhau nhưng lợi nhuận thu lại là khác nhau. Và trong đầu tư cũng vậy chúng ta nên đầu tư vào dạng tài sản mà tỉ lệ lời trên vốn lớn. 

Tuy nhiên có nhiều bạn nói rằng đầu tư có lợi nhuận nhiều thì rủi ro cũng rất lớn, rất đúng nhưng thử hỏi trên đời này có dạng đầu tư nào mà an toàn tuyệt đối không? không hề, bạn nên nhớ trên đời này không có cái gì an toàn tuyệt đối.

Ví dụ bạn đi ngoài đường, bạn đi rất bình thường rất cẩn thận nhưng người khác vẫn đâm vào bạn thì đó là rủi ro ở ngoài đường. Lợi nhuận lớn thì sẽ đi đôi với rủi ro cao tuy nhiên người muốn tiến đến thành công họ biết cách kiểm soát rủi ro đó. Khi chúng ta đầu tư vào 1 dạng tài sản nào đó chúng ta biết cách kiểm soát rủi ro, chúng ta có kiến thức đó thì mới gọi là đầu tư.

Nhà đầu tư thông minh họ tập trung vào cơ hội, vào lợi nhuận, họ học cách quản lý vốn, quản lý rủi ro đó cho nên họ kiếm nhiều tiền. Còn nhà đầu tư bình thường – nhỏ bé họ chỉ chăm chăm vào đầu tư cái gì mà không đem lại rủi ro và an toàn. Thế thì bạn đầu tư vào ngân hàng đi, mà bản chất của việc đầu tư vào ngân hàng nó cũng rủi ro và cái rủi ro ở đây là tiền lạm phát đồng tiền của bạn sẽ mất giá trị. Thế giới tài chính tạo ra rất nhiều triệu phú còn bạn thì sao? Bạn ngồi xem người khác kiếm tiền hay bạn tham gia vào?

3. Tính thanh khoản cao – Nên đầu tư tài chính

Ưu điểm trong lĩnh vực đầu tư tài chính là tính thanh khoản rất cao. Bạn đầu tư vào lĩnh vực nào mà tính thanh khoản kém thì đó không phải là cơ hội tốt. Trong đầu tư tài chính chỉ cần bấm 1 nút thôi là bạn có thể chuyển tiền vào ngân hàng và rút tiền mặt về ngay lặp tức. Chỉ cần bấm 1 nút và đợi vài giây là đã khớp lệnh rồi.

Ví dụ mua 1 BTC, 1 cỗ phiếu điện tử hay giao dịch 1 cặp tiền ngoại hối nào đó chỉ cần bấm nút “Mua” trên bàn phím, đợi vài giây thôi là nó đã khớp lệnh rồi và một điểm cộng lớn nữa là thị trường tài chính vô cùng lớn, ở trên thế giới này có hàng triệu người tham gia, càng ngày càng tăng trưởng, thị trường mua bán rất lớn thị trường nghìn tỉ cơ mà nên sự thanh khoản rất dễ dàng và nhanh chống.

Ví dụ bạn muốn bán 1 mãnh bất động sản bạn phải đăng tin và đợi hàng tháng hàng năm mới bán được còn với tài chính bạn chỉ cần khoảng 2s, bạn chỉ cần có máy tính, chiếc điện thoại kết nối internet dù ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể thanh khoản. Nên khi đầu tư bạn cần xem xét tỉ số thanh khoản có tốt hay không? Có nhanh không? Rút tiền có dễ dàng không? 

5-ly-do-ban-nen-dau-tu-tai-chinh
5 lý do bạn nên đầu tư tài chính

4. Tự chủ thời gian – Nên đầu tư tài chính

Đầu tư bất cứ nơi đâu trên thế giới này chỉ cần bạn có chiếc điện thoại hoặc chiếc máy tính có kết nối internet là bạn có thể tham gia vào lĩnh vực đầu tư này rồi. Và lĩnh vực tài chính này rất hay là vì mọi hoạt động mua bán điều diễn ra trên internet, bạn chỉ cần có internet là có thể mua bán 24/7. Đi du lịch đi chơi  đi ngủ bạn đều tạo ra dòng tiền thụ động. 

5. Vốn đầu tư thấp – Nên đầu tư tài chính

Vốn ban đầu tham gia đầu tư thấp cho nên ai cũng có thể tham gia được. Nếu đầu tư vào doanh nghiệp hay bất động sản thì cần vốn đầu tư lên đến hàng tỉ thì mới star-up được nhưng với lĩnh vực tài chính thì bạn chỉ cần vài trăm đô là có thể tham gia được. Với thị trường tài chính bạn chỉ cần 1 số vốn ít để làm quen với thị trường để hiểu nó trước đã khi mà quen rồi thì bạn nâng số vốn đầu tư lên. 

Trên là 5 lý do Học Viện Đầu Tư Tài Chính khuyến khích bạn nên đầu tư vào tài chính nhưng để thực sự bắt tay vào đầu tư thì bạn nên có kiến thức trước để kiểm soát rủi ro để kiếm tiền một cách tâm an trong thị trường này. Hãy nhớ rằng “Kiến thức quan trọng hơn tiền” Khi có kiến thức rồi bạn sẽ tự biết cách kiếm tiền từ thị trường này.

>> Xem thêm: Tại sao bạn phải đầu tư tài chính từ sớm?

>> Xem thêm: Điều tiên quyết cần có ở một người mới tham gia đầu tư tài chính.

>> Xem thêm: Nhập môn đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu 

icons8-exercise-96